• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Trung Quốc sẽ không còn là quốc gia thống trị Hashrate Bitcoin

lynlyn

Deckhand
trong khi Hashrate Bitcoin đang dần vận động ra khỏi Trung Quốc thì Mỹ thu hút hashrate trở lại.

mặc dù phần nhiều các công ty khai thác Bitcoin qua ứng dụng mua bán tiền ảo vẫn nằm ở Trung Quốc nhưng hiện tại đang có đa dạng dấu hiệu cho thấy lượng Hashrate đang bắt đầu chuyển dịch sang nơi khác.Chun Wang, người đồng sáng lập F2Pool, một trong các nhóm khai thác BTC to nhất Trung Quốc, đã bật mí rằng Trong tháng 4 năm 2021, lượng hashrate Bitcoin ở Trung Quốc đã giảm một cách đáng nhắc, ông lưu ý rằng hiện tại đang có một lượng to hashrate chuyển động ra bên ngoài Trung Quốc.

Tình hình đã đổi thay, Wang nhấn mạnh.

Xem thêm: cách đặt lệnh cắt lỗ trên binance

Wang đã đăng lại dữ liệu được công bố ngày 22 tháng 4 bởi Barry Silbert của Digital Currency Group, bật mí rằng lực lượng khai thác Bitcoin có hội sở tại Hoa Kỳ, Foundry, đã leo lên bảng xếp hạng trong top 5 hàng ngũ khai thác bậc nhất thế giới trong tháng 4, chiếm 7,6% tỷ lệ băm.Tỷ lệ băm của Bitcoin đang chóng vánh dịch chuyển trong khoảng Trung Quốc sang Bắc Mỹ, Silbert tuyên bố.

Xem thêm: cách nạp tiền vnd vào binance

AntPool vẫn là nhóm khai thác hàng đầu hiện nay, được điều hành bởi gã đồ sộ Bitmain của Trung Quốc, AntPool đang chiếm đến 18,6% thị trường trong tổng hashrate toàn cầu.

Đại học Cambridge ước tính rằng Mining Dominance (thị phần khai thác tiền điện tử) của Trung Quốc là khoảng 65% ghi nhận vào tháng 4 năm 2020. Trong khi đó, vào tháng 1 năm 2021, trang tin Miner Daily đã tính toán lại thị phần khai thác của Trung Quốc hiện đã giảm xuống chỉ còn 55% và Mỹ thì chiếm 11%.

Vào ngày 30 tháng 4, Cointelegraph đã Thống kê rằng các hoạt động khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc đang chịu phổ biến tác động trong khoảng các quy định khắt khe của cơ quan điều hành, điều này đang là tác nhân trực tiếp kích thích lượng hashrate Bitcoin chảy sang các khu vực khác.

Vào cuối tháng 2, Trung Quốc đã có cuộc đàn áp các tổ chức khai thác ở khu vực Nội Mông, đây là nơi đặt không ít mỏ đào quy mô to và khu vực này chiếm đến 8% lượng băm toàn cầu.

Trung Quốc thậm chí còn bắt buộc đóng cửa hồ hết các hạ tầng khai thác tại khu vực này.

Trong một bài báo vào ngày 5 tháng 5, người dẫn chương trình podcast Bitcoin, Marty Bent, nhắc rằng tương lai Trung Quốc sẽ không còn là quốc gia thống trị hashrate Bitcoin nữa, thay vào đấy lượng hashrate sẽ được phân tán đi phổ biến nơi có điều kiện thuận lợi cho việc khai thác, tỉ dụ như khu vực phía Bắc Mỹ.

Theo Báo cáo của Nasdaq vào ngày 4/5, bang Texas của Mỹ đã trở thành thánh địa mới cho các doanh nghiệp khai thác coin tiềm năng năm 2021 Bitcoin, lý do là vì ở đây giá cả điện thấp và phần lớn năng lượng điện có thể tái tạo như gió và năng lượng mặt trời.
 
Top