• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Trailing Stop là gì? Nguyên lý và cách sử dụng TrailingStop

Hong Phuc

Deckhand
1 vài trader thường phải đấu tranh tâm lý trong việc để những đàm phán đang có lời tiếp tục gia cải thiện thêm lợi nhuận. Những khái niệm như Stop Loss là cách để những trader có thể vượt qua những trắc trở đó, những khó khăn mà ví như chẳng thể vượt qua, có thể sẽ dẫn đến thất bại cho rất nhiều người. Trailing Stop (Lệnh cắt lỗ dưới) – là một trong những lệnh tuyệt vời giúp cho các nhà đàm phán tăng tỷ lệ lợi nhuận và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất. TrailingStop có thể mang đến ích lợi cho các bạn nhưng nếu như không biết sử dụng thì đó sẽ là một “con dao hai lưỡi”. Do đó trong bài viết này, hãy cùng Bitcoin Vietnam News tìm hiểu chi tiết về Trailing Stop là gì? Có nên sử dụng Trailing Stop không và làm thế nào để có thể đặt lệnh này trên phần mềm MetaTraders.

Trailing Stop là gì?
Trailing Stop là một dấu dừng lệnh, hay còn gọi là thanh khoản lệnh đang giao dịch. Khác với Stop Limit luôn nhất thiết, với TrailingStop, vị trí giới hạn lệnh chỉ đi lại 1 chiều dọc theo phía sau vị trí bắt đầu để bảo đảm hiện thực hoá những phần lợi nhuận đã đem tới. Tức là Trailing Stop sẽ chuyển di cao lên dần với những lệnh BUY có lời, chuyển di thấp xuống dần với các lệnh SELL có lời. Cho tới một khi nào đó, những lệnh có lời này bắt đầu đi lại trái lại, Trailing Stop sẽ không đi lại ngược lại, nó chỉ đi lại 1 chiều theo hướng gia tăng lợi nhuận.

Nguyên lý hoạt động


Đây là tỉ dụ về việc Take Profit thông thường. Lúc các bạn dự báo giá chạy được 40 pip, bạn đặt điểm chốt lời ở đó, lúc giá chạy đến ấy thì lệnh sẽ tự đóng. Tuy vậy, giá vẫn có thể tiếp diễn tăng cường mạnh, tương tự nếu chỉ chốt lời tại điểm 40 pip thì bạn sẽ bỏ mất 1 khoảng lợi nhuận hơi lớn. Trong tình huống này ta cần dùng Trailing Stop như sau:

⇒ Tìm hiểu về arbitrage

Việc ban đầu các bạn vào 1 lệnh Buy, sau khi có lãi các bạn bắt đầu cài đặt tham số cho công cụ Trailing Stop là 20 pip, sau lúc giá tăng cường ở (b) thì con đường Trailing stop sẽ đi lại theo xu hướng cải thiện và giữ khoảng cách 20 pip (b). Sau ấy giái tiếp tục chạy thêm được 20 pip nữa đến đoạn C, trailing stop cũng tiếp diễn di chuyển tới điểm (c) và giữ tại khoảng cách 20 pip, cứ như thế cho tới khi giá có khuynh hướng quay ngược lại thì con đường Trailing stop sẽ đứng lặng và giữ vai trò như một các con phố Stop Loss, nếu như giá có một đoạn hồi giá 20 pip hoặc lớn hơn thì đồng nghĩa sẽ chạm vào tuyến đường Trailing stop (f), khi này lệnh sẽ được đóng và chốt lời.

Có nên dùng Trailing Stop không?
Thoát lệnh là một trong các cốt lõi quan trọng tạo nên thành công cho mỗi đàm phán, cho dù bạn có là nhà đầu tư ngắn hạn hay dài hạn. Con người thường dễ bị chi phối cảm xúc khi thương lượng, tỉ dụ các bạn đang có 1 lệnh lời thì bạn rất khó để quyết định đóng lệnh ấy lại, bởi người nào cũng luôn nuôi Mong rằng kiếm được rộng rãi hơn, hay còn gọi là lòng tham ko đáy và chưa có dự định Take Profit.

Thứ cảm xúc tham lam và sợ hãi luôn khiến các bạn muốn cố giữ lệnh và kỳ vọng giá sẽ đảo chiều vào một khi nào ấy. Để tránh bị cảm xúc chi phối thương lượng, các bạn cần dùng TrailingStop và lệnh này sẽ luôn chuyển dịch theo số lợi nhuận các bạn có, cho tới lúc nào giá đi trái lại thì Trailing Stop mới trở nên một Stop Loss tĩnh. Vì vậy các bạn có thể vừa đảm bảo lợi nhuận và vừa hạn chế các khoản thua lỗ không mong ước.⇒ Xem thêm chỉ số pmi là gì

Cách đặt lệnh Trailing Stop
Để cài đặt bạn vào cặp tiền tệ đang giao dịch, trong bảng Toolbox đang hiển thị thông báo về giao dịch đang thực hiện, các bạn bấm chuột phải vào lệnh muốn điều chỉnh và chọn Trailing Stop > Custom…Sau đó chọn chi phí tự động dời điểm cắt lỗ theo ý muốn/”OK”:Giá TrailingStop sẽ được tính theo Pip đồng nghĩa giá chạy lên bao lăm thì Trailing Stop sẽ dịch theo bấy nhiêu số pip cài đặt sẵn. Cho nên việc tìm được các khoảng giá thích hợp phụ thuộc vào kinh nghiệm thị phần của các bạn.

Những lưu ý quan trọng
TrailingStop được thực hiện là do sự đụng chạm của con người chứ chẳng phải là 1 lệnh tĩnh như Stop Loss hay Take Profit. Do vậy, bạn cần mở phần mềm MetaTrader liên tiếp. Giả dụ các bạn tắt máy thì lệnh này sẽ không hoạt động. Nhưng giá Stop Loss sẽ được ghi nhận ở thời điểm bạn đóng MT4 hoặc MT5. Đến lúc các bạn chạy lại phần mềm này thì lệnh này sẽ được khởi động lại.

Thêm nữa thì TrailingStop chỉ xử lý được 1 lệnh 1 lần mà thôi. Nếu như có rộng rãi hơn 1 lệnh mở, thì chỉ lệnh Trailing Stop mà mở rốt cuộc mới được xử lý các lệnh còn lại sẽ chẳng thể tiến hành được tính năng này.⇒ Khám phá ngay sàn forex uy tín nhất thế giới
 
Top