• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Top nồi nấu phở được sử dụng nhiều trong kinh doanh là gì?

inoxtrungthanh

Deckhand
Trong khi bạn vẫn dùng lò than để nấu phở hằng ngày, thì từ lâu người ta đã chuyển qua dùng nồi nấu phở điện. Khoan nói đến nồi nấu phở điện có chi phí đầu tư cao hay dùng tốn kém hơn lò than. Đã có rất nhiều quán phở lớn nhỏ chuyển qua dùng… con số này ngày càng tăng, và họ hoàn toàn biết rõ vấn đề này mà.

Tại sao nồi nấu phở bằng than đang dần dần biến mất trên thị trường.

Cấu tạo nồi nấu phở, bếp nấu phở bằng than như thế nào?
Từ xưa bếp than được mọi người sử dụng làm thiết bị nấu nước trong nhà bếp trong gia đình. Bếp than dùng nấu những món ăn trong gia đình, sử dụng đun nước uống. Các nhà hàng, quán ăn sẽ dùng nồi nấu phở bằng nhôm cỡ lớn để hầm xương tạo ra nước phở ngon và ngọt, ninh lâu trên bếp than trong nhiều giờ.

Xoong nồi nấu phở bằng than sử dụng chất liệu từ gang, nhôm nấu trên bếp lửa lớn. Chất liệu đốt dùng củi khô, than tổ ong, ….Nồi phở đun trên bếp than thiết kế đơn giản được gò dạng trụ tròn có quai cầm, vung nồi kín.

Bếp nấu phở dùng than củi là loại bếp kiềng 3 chân, 4 chân.

Loại bếp dùng than tổ ong cấu tạo tỉ mỉ hơn chút với vỏ bên ngoài bằng sắt, inox, bếp hình trụ. Bên trong của bếp được thiết kế rỗng để đặt than vào bên trong. Kích thước lòng bếp than tổ ong có thể chứa được 1, 2,3 viên than hoặc nhiều hơn.

Trên mặt bếp than tổ ong có thiết kế thêm kệ để nồi, ấm đun nước. Phần phía dưới có một khe hở hình chữ nhật nhỏ để tiện thổi than khi cần nhóm than hoặc để khơi khí cho than cháy nhanh hơn.
Tìm hiểu về đặc điểm của nồi hầm xương, nồi nấu nước phở bằng than
Nồi phở đun than khá tiện dụng, gọn nhẹ và dễ di chuyển. Sử dụng than chủ yếu là loại than đốt tổ ong vì thế bạn có thể linh động di chuyển đến nhiều nơi để bán hàng.

Thời gian nấu của bếp và giữ lửa cháy dựa vào than đốt. Thường thời gian than cháy từ 3 tiếng đến 3,5 tiếng đồng hồ.

So với nhiều loại nguyên liệu chất đốt khác thì than tổ ong cũng được coi là khá rẻ, dễ dàng mua và sử dụng.


Điểm hạn chế khi dùng nồi nấu phở bằng than nấu nướng
Nấu phở bằng bếp than được đánh giá khá dễ sử dụng và trước kia là dạng phổ biến nhất trong các quán phở, ngay trong gia đình. Tuy nhiên dùng bếp than nấu phở lại có khá nhiều bất cập. Do vậy mà giờ đây khi nồi điện nấu phở xuất hiện thì nồi nấu phở bằng than đang dần biến mất.

Những hạn chế của việc sử dụng nồi nấu phở dùng than này đã làm cho phần nào đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và khó khăn trong nấu phở. Đặc biệt đối với việc nấu nước phở thì người nấu sẽ gặp rất là nhiều khó khăn khi sử dụng bếp than để hầm xương lấy nước lèo. Chúng ta cùng điểm qua một số nhược điểm của bếp than:

1. Khi dùng bếp than để nấu phở, người dùng phải nhóm lửa cho than cháy, cần luôn giữ được nhiệt độ nóng cho hầm xương ngon ngọt. Vì thế đầu tiên bạn cần mất thời gian để nhóm lửa và còn tạo ra nhiều khói bụi xung quanh.

2. Nồi nấu phở dùng bếp than phải thường xuyên thay than mới.Thời gian than cháy trên bếp từ 2,5 tiếng đến 3 tiếng trong khi hầm xương phải mất từ 8-10 tiếng thì nước dùng mới đậm, ngọt ngon. Vì vậy người nấu phải thay trông chừng bếp than kỹ thay than mới nếu than cháy hết. Như vậy mỗi lần cho than mới vào cần 1 khoảng thời gian để than cháy, nhiệt độ đun trên bếp đã thay đổi.

3. Đun bằng bếp than sẽ không kiểm soát được nhiệt độ. Nhiệt độ nhiệt khi đun thường chênh lệch lúc mới thay than và khi than cháy rực, không đều nhiệt khi đun nấu, làm cho nước phở sôi không đều, ảnh hưởng đến chất lượng nước phở.

4. Dùng nồi nấu phở bằng than ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe: Trong thành phần của than đốt chủ yếu là làm từ than bùn, than cám, đất sét,..nên khí thoát ra khi đốt than tổ ong thường gồm: CO, CO2, SO2,..trong đó có CO(cacbon oxit ) là chất khí rất độc. Khí này lại không màu, không mùi, nên cơ thể không nhận biết được nó. Khi hít phải khí này thì CO sẽ tạo liên kết phức với Hemoglobin (Hb) làm cho Hb không mang được oxi tới các tế bào dẫn đến não thiếu oxi. Vì thế khi hít quá nhiều khí này chúng ta sẽ có triệu trứng đầu tiên là cơ chế ngất dần và lịm hẳn khi không có người cứu giúp kịp thời.

Nhiều người bán hàng thường ủ sẵn than để chuẩn bị cho sáng hôm sau nhằm tiết kiệm thời gian than làm nóng và giữ nhiệt tốt hơn cho nồi phở khi nấu nước lèo. Tuy nhiên khi than ủ, lượng khí thải thoát ra nhiều nhất và chính hành động này đã trở thành sát thủ khiến nhiều người bị ngạt khí than.

5. Hàng xóm than vãn khi phải thường xuyên hít khói từ than

6. Sử dụng nồi phở bằng than rất nguy hiểm khi có trẻ nhỏ chơi đùa gần đó mà chẳng may chạm tay vào. Nhiệt độ cao của bếp than và nồi không chỉ trẻ em mà người lớn cũng bị bỏng nhiệt.

7. Sử dụng nồi nấu phở bằng than thường xuyên bám nhọ nồi, vệ sinh cọ rửa tốn nhiều thời gian

Với những hạn chế khi sử dụng bếp than nấu nướng tại các quán ăn, gia đình kể trên thì hình thức này đang bị lên án rất mạnh mẽ. Kế hoạch tại thủ đô Hà Nội sẽ tẩy chay toàn bộ bếp than và xóa bỏ các cơ sở này là công việc cấp thiết cần làm.

Thay vào đó là các bếp nấu phở bằng điện, bằng gas công nghiệp là chủ chương, giải pháp thay thế hiệu quả đã được ủng hộ lựa chọn. Nồi nấu phở bằng điện với mức công suất hoạt động lớn, thời gian ngắn, tiết kiệm chi phí là giải pháp nấu phở chuyên nghiệp cho các quán bún phở, nhà hàng.
5. Thương hiệu sản xuất nồi nấu phở lớn nhất thị trường hiện nay
INOX TRUNG THÀNH Là đơn vị dẫn đầu trong cung cấp nồi nấu phở điện ra thị trường, tâm huyết và đầu tư không ngừng nghỉ, chúng tôi đã quy chuẩn hóa được các dòng nồi nấu phở theo dây chuyền sản xuất khép kín, chuẩn tắc với chất lượng đầu ra được kiểm soát gắt gao nhất.
 
Top