• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh: "Nhà đầu tư tiền ảo có thể mất sạch tiền"

nguyenhoai12

Deckhand
Theo ông Andrew Bailey, Thống đốc ngân hàng Trung ương Anh (BOE), tiền ảo "không có trị giá nội tại" và các nhà đầu cơ nên chuẩn bị tinh thần mất sạch tiền...
thời gian gần đây, các loại tiền ảo như Bitcoin, Ether và thậm chí cả đồng Dogecoin đều liên tiếp lập kỷ lục về giá, khiến không ít người nhớ lại bong bóng tiền ảo năm 2017, khi đồng Bitcoin tăng cường vọt lên sắp 20.000 đô la Mỹ rồi lao dốc xuống chỉ còn hơn 3.000 USD một năm sau ấy.

Tại một cuộc họp báo vừa qua, lúc được hỏi về xu thế cải thiện giá mạnh của đa dạng loại tiền ảo thời gian gần đây, ông Andrew Bailey, người từng giữ chức giám đốc điều hành của Cơ quan điều hành vốn đầu tư Anh (FCA), nhấn mạnh tiền ảo ko có trị giá nội tại.

đọc thêm : forex spread

Tôi phải cương trực nhắc lại một điều rằng: Hãy chỉ tìm tiền ảo khi các bạn chuẩn bị ý thức mất sạch số tiền đầu cơ của mình", ông Bailey cảnh báo.

Trước đó, FCA cũng đưa ra cảnh báo tương tự với những nhà đầu cơ tiền ảo.

"đầu cơ tiền điện tử, hoặc những khoản đầu cơ và cho vay can dự tới chúng, thường đi liền với rủi ro cực cao", cơ quan giám sát dịch vụ vốn đầu tư của Anh cảnh báo đầu năm nay. &Amp;Amp;Amp;Ldquo;ví như nhà đầu tư tậu các sản phẩm này, họ nên chuẩn bị tâm lý có thể trắng tay".

xem thêm : metatrader 5 là gì

từ đầu năm tới nay, giá Bitcoin đã tăng cường hơn 90% nhờ sự quan tâm ngày càng lớn của các nhà đầu cơ công ty cũng như các doanh nghiệp đình đám như hãng xe điện Tesla. Hồi tháng 1, Tesla cho biết đã chi 1,5 tỷ USD tìm Bitcoin và cho đến nay khoản đầu tư của doanh nghiệp này đã cải thiện lên sắp hai,5 tỷ đô la.

các người ủng hộ Bitcoin xem tiền ảo này như một phương tiện tàng trữ trị giá tương tự như vàng bởi có nguồn cung giới hạn (21 triệu Bitcoin). Họ cũng cho rằng Bitcoin có thể là một phương tiện chống rủi ro lạm phát trong bối cảnh các nhà băng trung ương trên toàn cầu liên tục bơm thêm đa dạng tiền vào nền kinh tế để chống lại đại dịch Covid-19.

trong khi ấy, những người phản đối nghĩ rằng Bitcoin là một "bong bóng vốn đầu tư" chỉ trực chờ nổ tung.

Michael Hartnett, nhà chiến lược đầu cơ trưởng tại Bank of America Securities Đánh giá "Bitcoin giống như mẹ đẻ của mọi bong bóng", còn Alvine Capital, chủ tịch hội đồng đầu cơ củaAlvine Capital, tin rằng "Bitcoin là sản phẩm không có những yếu tố cơ bản".

xem thêm : xstation

Dù Bitcoin là tiền ảo lớn nhất thị trường và thu hút phổ quát chú ý nhất, thời kì cách đây không lâu, 1 vài tiền ảo thay thế khởi đầu lớn mạnh mạnh, thậm chí vượt xa Bitcoin. Đồng Ether, tiền ảo dựa trên công nghệ chuỗi khối Ethereum, chứng kiến mức tăng hơn 360% trong khoảng đầu năm, khi mà Dogecoin - tiền ảo bắt nguồn trong khoảng một trào lưu trên mạng - tăng giá đến 12.500%.

Theo những nhà phân tích, đà tăng của đồng Dogecoin gắn liền với những dòng đăng vận tải trên mạng xã hội của các người nổi danh như tỷ phú Elon Musk và Mark Cuban, cùng làn sóng đầu tư dữ dội của những nhà đầu cơ nhỏ lẻ trên áp dụng Robinhood.

Nhà phân tích David Kimberley của ứng dụng đầu tư Freetrade (Anh) diễn đạt sự tăng cường giá đột biến của Dogecoin là "thí dụ điển hình của lý thuyết kẻ ngốc hơn lúc đầu cơ", kể tới việc bán tài sản giá quá cao cho những nhà đầu cơ sẵn sàng trả giá cao hơn.

tham khảo thêm : hướng dẫn cách kiếm tiền trên mạng

Hiện tại, đa dạng ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang cân đề cập phát hành tiền ro riêng. Tháng trước, BOE và Bộ tài chính Anh đã ra đời một đội ngũ đặc thù nhằm Đánh giá những loại tiền số của ngân hàng trung ương (CBDC). BOE cho biết loại tiền số tương tự sẽ còn đó cùng lúc chứ chẳng hề thay thế tiền mặt và tiền gửi ngân hàng.
 
Top