• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Texas - điểm đến tiềm năng cho thợ đào Bitcoin

nguyenhoai12

Deckhand
Sau động thái quyết liệt dẹp bỏ hoạt động khai thác và thương lượng Bitcoin của Trung Quốc, phổ thông thợ đào đã mua tới Texas vì những thuận tiện của bang này.

Trung Quốc từ lâu là "quê hương" của hơn nửa số thợ đào Bitcoin trên thế giới. Nhưng giờ đây, chính quyền nước này đang muốn họ rời đi càng sớm càng tốt.

Tháng 5/2021, chính phủ Trung Quốc triển khai một đợt trấn áp to với hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin, dẫn đến cuộc di trú Bitcoin lớn nhất trong khoảng trước tới bây giờ. Cuộc thiên cư này đang diễn ra và có thể là một nhân tố thay đổi cuộc chơi dành cho Texas. Khai thác tiền điện tử là công đoạn tiêu tốn phổ biến năng lượng, vừa cho ra những đồng tiền mới vừa duy trì sổ cái lưu trữ tất cả những thương lượng hiện có.

Sự thống trị của Trung Quốc

những ước lượng trước đây chỉ ra rằng 65 tới 75% hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn cầu diễn ra ở Trung Quốc - chính yếu ở bốn tỉnh: Tân Cương, Nội Mông, Tứ Xuyên và Vân Nam. Thủy điện của Tứ Xuyên và Vân Nam biến chúng thành thánh địa năng lượng tái hiện, khi mà Tân Cương và Nội Mông là nơi có phổ thông nhà máy than.

xem thêm tại : pivot point là gì

Sau tự nhiên mang tới các mục đích về khí hậu, những nhà lãnh đạo Trung Quốc đã đổ lỗi cho những mỏ khai thác tiền điện tử và quyết định cho những hạ tầng này 2 tháng để giải tỏa.

Nic Carter, đối tác sáng lập của Castle Island Ventures, cho rằng Trung Quốc sẽ xử lý theo từng giai đoạn. Ông nói: "Có vẻ Bắc Kinh đang đi từ tuyên bố chính sách đến triển khai thực tại từ thời gian hơi ngắn". Quy mô của những cuộc thiên cư này được Nhận định bằng tỷ lệ băm (hash rate), một thuật ngữ trong ngành được sử dụng để diễn đạt sức mạnh tính toán của phần nhiều thợ đào trong mạng Bitcoin.

Carter cho biết thêm: "Các Báo cáo cho thấy rõ ràng tỷ lệ băm đang giảm, có vẻ như một lượng lớn máy khai thác đang bị tắt trên toàn quốc. Tôi nghĩ sẽ có 50 - 60% số đông tỷ lệ băm của Bitcoin rốt cục sẽ rời khỏi Trung Quốc".

Dù thông tin của Trung Quốc chưa trở nên chính sách, điều đó ko ngăn được các người khai thác như Alejandro De La Torre sắm lối thoát.

De La Torre, Phó chủ tịch Poolin, một hàng ngũ khai thác có hội sở tại Hong Kong, cho biết: "Chúng tôi ko muốn mỗi năm lại đối mặt với một loại lệnh cấm mới trong khoảng chính phủ Trung Quốc. Do đó, chúng tôi đang quyết tâm rộng rãi hóa tỷ lệ băm khai thác toàn cầu và ấy là lý do tại sao chúng tôi chuyển sang Mỹ và Canada". Tuy thế, việc thiên cư sẽ không diễn ra tức tốc, một phần vì những thợ đào sẽ mất một khoảng thời kì để chuyển di máy móc ra khỏi Trung Quốc hoặc thanh lý tài sản và thiết lập cơ cở ở nơi khác.

xem thêm : take profit

Điểm tới Tiếp theo

lúc hoạt động trên quy mô to, ngành nghề công nghiệp khai thác Bitcoin có biên lợi nhuận hơi thấp, Vì thế, những địa điểm sở hữu nguồn điện rẻ được khuyến khích chọn lọc. Carter nói: "Nhiều tổ chức khai thác hoặc thợ đào ở Trung Quốc đang tậu đến Trung Á, Đông Âu, Mỹ và Bắc Âu".

Một điểm tới được một số đơn vị chọn là nước láng giềng của Trung Quốc, Kazakhstan. Những mỏ than của đất nước cung ứng nguồn phân phối năng lượng dồi dào và rẻ. Bên cạnh đó, nó cũng có chính sách khá dễ chịu trong lĩnh vực xây dựng, cho phép các Dự án khai thác được hoàn thành trong một khoảng thời kì ngắn.

Didar Bekbauov, CEO của Xive, một tổ chức cung ứng nhà cung cấp lưu trữ và bán những thiết bị chuyên dụng khai thác tiền điện tử, cho biết có vô khối thợ đào Bitcoin tới từ Trung Quốc đã gọi điện cho ông để hỏi về các phương án di dời. Quy mô dàn trâu cày của họ động dao từ 15 đến hàng nghìn máy.

"Một thợ mỏ đề cập với chúng tôi rằng chỉ các nhà máy điện của chính phủ Trung Quốc mới khắc phục việc khai thác. Các nhà máy tư nhân vẫn sẽ tiếp diễn dùng cho các thợ đào Bitcoin. Tuy nhiên, tất cả nguồn cung điện ở Trung Quốc đều do những nhà máy của nhà nước sản xuất, Vì thế thợ đào phải rời đi. Họ trở nên bất an và phải chóng vánh sắm địa điểm mới", Bekbauov nhắc với CNBC.

Liệu Kazakhstan sẽ là một điểm đến lâu bền hay chỉ đơn giản là một điểm dừng chân trong chuyến thiên di dài về phía tây vẫn còn chưa có lời giải. Nhưng, Brandon Arvanaghi, cựu kĩ sư bảo mật tại sàn phân phối Gemini, lạc quan về các địa điểm ở Bắc Mỹ và quan niệm rằng tỷ lệ băm ở đó sẽ cải thiện trong vài tháng tới.

tham khảo thêm : stop loss là gì

Ông nói: "Texas không những có điện rẻ nhất ở Mỹ mà còn là một trong các nơi có điện rẻ nhất trên toàn cầu. Hồ sơ có mặt trên thị trường một đơn vị khai thác cũng rất dễ dàng. Ví như các bạn có 30 - 40 triệu đô la Mỹ, các bạn có thể có một công ty khai thác tiền điện tử bậc nhất ở Mỹ".

mặc dầu Texas từng trải qua trường hợp mất điện kéo dài trong mùa đông năm ngoái do thiếu năng lượng dự trữ, bang này có giá năng lượng thuộc hạng thấp nhất toàn cầu và thị trường năng lượng tái hiện chiếm tỷ trọng cao, với 20% năng lượng từ gió vào năm 2019. Texas cho phép khách hàng tự do chọn lọc giữa những nhà cung cấp điện và quan trọng là chính quyền bang rất ủng hộ tiền điện tử - điều kiện ước mong cho các thợ đào đang tìm kiếm nguồn năng lượng rẻ và được chào đón.

Arvanaghi cho biết: "Bạn sẽ thấy một sự thay đổi mạnh mẽ trong vài tháng tới. Các ngày này thống đốc Greg Abbott của Texas đang kích thích khai thác tiền điện tử trở nên một ngành công nghiệp thực sự ở Mỹ, điều này thật không thể tin được".

tuy thế, cũng có 1 số tránh được lớn ngăn cản Mỹ trở thành điểm đến hoàn hảo cho các tổ chức khai thác Bicoin thế giới.

Trước tiên, thời kì vun đắp cơ sở vật chất cơ sở cần phải có để tiếp nhận các thợ đào có thể là từ sáu tới chín tháng. Carter nói: "Mỹ có nhẽ chẳng thể nhanh nhẹn như tất cả các nước khác trong việc thu hút các người này". Việc chuyển động cũng có thể gặp khó khăn do tình trạng thiếu hụt container chuyển vận.

Nhưng có lẽ nghi vấn lớn nhất là độ tin cậy của lưới điện Texas. Đầu năm nay, một cơn bão đã tàn gây mất điện tại rộng rãi vùng rộng lớn của bang này. Một loạt căn do được cho là dẫn tới sự cố mất điện lịch sử, trong ấy có sự cũ kĩ của cơ sở vật chất hạ tầng. Vừa mới đây hơn, ERCOT, công ty vận hành lưới điện của Texas, đã buộc phải người tiêu dùng tiết kiệm năng lượng trong bối cảnh một đợt nắng nóng sắp đến.

Hiện tại, ko có rộng rãi nơi đủ công suất khai thác để sẵn sàng tiếp nhận cộng đồng thợ đào Bicoin Trung Quốc. Tuy vậy, sự phân tán về địa lý phổ quát hơn sẽ giúp cân xứng quyền lực thế giới, và cũng làm giảm khả năng của bất kỳ quốc gia nào trong việc kiểm soát màng lưới Bitcoin.

Chúng ta cũng có thể thấy những khu kinh tế đặc thù dành riêng cho khai thác tiền điện tử xuất hiện trong vài tháng đến. Carter nói: "Một số khu vực áp dụng lập trường rất dễ dàng và tạo ra những đặc khu khuyến khích thợ đào Bicoin khai thác tại địa phương. Chúng tôi nhận thấy mô hình này ở cấp tiểu bang và đất nước, thậm chí những công ty có thể được trợ giá điện để khai thác".

đọc thêm : các cách kiếm tiền online uy tín
 
Top