• Hello visitor!

  We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

  Hope to see you on the forums soon!

Tác động của máy tạo độ ẩm tới sức khỏe

Hong Phuc

Deckhand
Máy tạo độ ẩm là gì? Máy tạo độ ẩm không khí giúp giảm thiểu những vấn đề gây ra bởi không khí khô hanh hao như viêm xoang, nứt nẻ môi, chảy máu mũi. Không những thế, máy tạo độ ẩm còn với thể giúp giảm các triệu chứng cảm cúm và những bệnh lý tuyến đường hô hấp khác.

ngoài ra, dù rằng mang nhiều ích lợi, máy tạo độ ẩm mang thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng nếu chúng ko được bảo dưỡng hợp lý hoặc chừng độ ẩm được duy trì quá cao. Người sử dụng cần lưu ý thường xuyên đo độ ẩm ko khí và gìn giữ vệ sinh máy. 1 Máy tạo độ ẩm bị bẩn có thể sản sinh ra đa dạng nấm và vi khuẩn. Các người sở hữu tiền sử bệnh lý dị ứng hoặc hen phế truất quản nên hỏi quan niệm của thầy thuốc trước lúc bắt đầu bằng máy tạo độ ẩm ko khí.

1. Máy tạo độ ẩm ko khí là gì?
Máy tạo độ ẩm là đồ vật tỏa ra nước hoặc hơi nước để làm cho tăng độ ẩm trong không khí. Trên thị phần với rộng rãi mẫu máy khác nhau như:

 • Máy tạo độ ẩm không khí trọng điểm được lắp ráp bên trong hệ thống điều hòa ko khí và hệ thống sưởi để điều chỉnh độ ẩm của cả tòa nhà.


 • Máy tạo độ ẩm không khí dạng sóng âm phun hơi nước mát bằng cơ chế sóng âm.
 • Máy tạo độ ẩm siêu thanh tạo ra một màn sương mát có rung siêu thanh.
 • Máy tạo độ ẩm cánh quạt tạo ra 1 màn sương mát mẻ có 1 đĩa quay.
 • thiết bị bay hơi dùng quạt để thổi không khí qua bộ lọc hoặc dây đai ẩm.
 • Máy tạo độ ẩm hơi nước sử dụng điện để phục vụ hơi nước được làm cho nguội trước khi rời khỏi máy. Hạn chế chọn lọc loại máy tạo độ ẩm này nếu bạn có con nhỏ; nước nóng bên trong chiếc máy tạo độ ẩm này mang thể gây bỏng nếu bị đổ ra ngoài.
2. Độ ẩm tuyệt vời là bao nhiêu?
Độ ẩm là lượng nước bên trong không khí. Độ ẩm đổi thay theo mùa, thời tiết và vị trí địa lý. Nhìn chung, độ ẩm trong ko khí cao hơn vào mùa hè và thấp hơn vào những tháng mùa đông. Độ ẩm không khí hoàn hảo trong nhà nên ngả nghiêng từ 30% đến 50%.

Độ ẩm quá rẻ hoặc quá cao đều với thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Độ ẩm không khí phải chăng với thể gây khô da, kích thích các con phố hô hấp và họng, gây khô và ngứa mắt. Độ ẩm không khí cao mang thể làm ngôi nhà bị ngột ngạt, và mang thể gây ứ đọng trên tường, sàn nhà và những bề mặt khác, tạo điều kiện cho phổ biến cái vi khuẩn và nấm mốc lớn mạnh. Các dị nguyên này là tác nhân gây ra phổ quát bệnh lý con đường hô hấp, hiện trạng dị ứng và những đợt hen truất phế quản cấp.>>> Xem thêm địa chỉ bán máy khuếch tán tinh dầu

3. Phương pháp đo độ ẩm không khí
cách tốt nhất để kiểm tra độ ẩm ko khí trong nhà là bằng máy đo độ ẩm hay ẩm nhắc (tên tiếng anh là hygrometer). Trang bị này nhìn tương tự như nhiệt kế, dùng để đo lượng ẩm trong ko khí. Khi tìm máy tạo độ ẩm ko khí, nên chọn lọc dòng với tích hợp máy đo độ ẩm bên trong để khách hàng có thể nhận mặt và điều chỉnh lượng ẩm trong khoảng dừng bình thường.

4. Máy tạo độ ẩm ko khí có người bị hen phế quản và dị ứng
giả dụ người sử dụng hoặc các thành viên trong gia đình sở hữu bệnh hen truất phế quản hoặc dị ứng, cần hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi sử dụng máy tạo độ ẩm không khí. Độ ẩm cao sở hữu thể hỗ trợ hô hấp ở người to và trẻ con mắc bệnh hen truất phế quản hoặc dị ứng, đặc thù trong một đợt nhiễm khuẩn hô hấp như cúm, cảm lạnh. Nhưng bụi bẩn, vi khuẩn và nấm vững mạnh trong điều kiện độ ẩm cao sở hữu thể làm nặng hơn những triệu chứng của bệnh hen phế truất quản và dị ứng.

5. Xử lý trùng hợp khí quá ẩm
khi độ ẩm không khí quá cao, thường trong những tháng mùa hè, nhiều vấn đề sức khỏe mang thể xảy ra. Bởi vậy cần khiến cho giảm độ ẩm trong không khí bằng các phương pháp sau:

 • bằng máy điều hòa ko khí: máy điều hòa không khí khiến cho khô không khí, giữ độ ẩm ko khí trong nhà ở mức phù hợp sở hữu lợi cho sức khỏe.
 • bằng máy hút ẩm: trang bị này thu nhặt lượng nước dư thừa trong ko khí, từ đó khiến cho giảm độ ẩm ko khí. Máy hút ẩm hoạt động như vậy như máy điều hòa ko khí nhưng không với phòng ban làm mát. Máy hút ẩm thường được dùng để khiến khô những tầng hầm ẩm thấp.


>>> Tìm hiểu review máy khuếch tán tinh dầu

6. Máy tạo độ ẩm ko khí bị bẩn gây hại như thế nào?
Bể cất và bộ lọc của máy tạo độ ẩm không khí bị bẩn là môi trường tiện dụng để vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi và lớn mạnh. Máy tạo độ ẩm kém vệ sinh là vấn đề nguy hiểm mang các bệnh nhân hen phế quản và dị ứng, tuy nhiên máy tạo độ ẩm cũng có thể là nguy cơ tiềm tàng gây khởi phát những triệu chứng giống cúm hoặc bệnh lý viêm phổi ở các người khỏe mạnh ví như bụi bẩn và các dị nguyên bay vào ko khí.Để hạn chế các nguy cơ có hại cho sức khỏe người sử dụng do máy tạo độ ẩm bị bẩn gây ra, người mua cần tuân theo chỉ dẫn dùng của nhà cung cấp và với thể tham khảo thêm những mẹo sau:

 • tiêu dùng nước khử khoáng hoặc nước chứa: nước khoáng với thể lắng đọng bên trong máy tạo độ ẩm và kích thích sự lớn mạnh của vi khuẩn. Khi phóng thích vào không khí, những chất khoáng này thường với dạng như những hạt bụi trắng trên những trang bị trong nhà. Người dùng hoàn toàn sở hữu thể hít phải những hạt bụi này vào các con phố hô hấp. Nước khử khoáng và nước đựng với lượng chất khoáng ít hơn nên tránh được nguy cơ sở hữu hại cho sức khỏe.
 • Thay nước cho máy tạo độ ẩm thường xuyên: ko cho phép các chất lắng đọng và vững mạnh bên trong máy tạo độ ẩm. Khiến trống những bể chứa, rửa sạch và đổ đầy lại với nước sạch mỗi ngày, đặc biệt mang mẫu máy tạo độ ẩm tương đối lạnh hoặc sóng âm.
 • Vệ sinh máy tạo độ ẩm mỗi 3 ngày: dỡ rời máy trước lúc làm cho vệ sinh. Rửa sạch những cặn lắng từ bồn đựng và các bộ phận khác của máu có dung dịch hydrogen peroxide 3% hoặc các dung dịch tẩy khác theo chỉ dẫn của dịch vụ.
 • luôn luôn súc rửa bể chứa sau khi chùi rửa.
 • thay đổi bộ lọc của máy tạo độ ẩm thường xuyên: giả dụ máy tạo độ ẩm có bộ lọc, cần thay mới theo hướng dẫn tiêu dùng của nhà cung cấp hoặc thay khi bẩn. Thay bộ lọc của máy tạo độ ẩm cộng mang bộ lọc của máy điều hòa không khí và hệ thống sưởi trung tâm.
 • Giữ khu vực quanh đó máy tạo độ ẩm khô ráo: nếu như khu vực xung quanh máy tạo độ ẩm như cửa sổ, rèm cửa, ngăn kéo trở thành ẩm thấp cần hạ chừng độ ẩm của máy xuống rẻ hơn mức thường dùng.
 • Vệ sinh máy tạo độ ẩm trước khi cất giữ: tự dưng còn nhu cầu dùng, cần vệ sinh máy, loại bỏ các loại nước thừa trong những bể đựng, lau khô trước khi đem cất.
 • coi xét thay thế các máy tạo độ ẩm đã cũ: theo thời kì, bên trong các máy tạo độ ẩm sở hữu thể lắng đọng rộng rãi cặn lắng khó hoặc không thể làm sạch. Đây là môi trường thuận tiện cho vi khuẩn lớn mạnh. Vì vậy cần xem xét thay mới máy tạo độ ẩm không khí ví như với nhu cầu tiếp diễn tiêu dùng.


>>> Xem thêm các sản phẩm công nghệ mới nhất hiện nay tại Ruby.vn
 
Top