• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

pi network trung quốc . Bitcoin tiếp tục lao dốc, có lúc giá chỉ hơn 45.000 USD

nguyenhoai12

Deckhand
Bitcoin tiếp diễn giảm trong phiên giao dịch ngày 23/2 sau khi Bộ trưởng nguồn vốn Mỹ Janet Yellen và CEO Tesla Elon Musk đều có những tuyên bố bất lợi với giá của nó. Giảm 11% trong vòng 24h, Bitcoin đã giảm sâu xuống dưới 50.000 đô la. Trong thời điểm tồi tệ nhất, Bitcoin mất 16% trị giá, chạm đáy của ngày là 45.041 USD/coin.

cùng với cú sập của Bitcoin, những đồng bạc giá trị vốn hóa nhỏ hơn như Ether và XRP cũng giảm. Ether giảm 11% xuống 1.573 USD trong khi XRP giảm 17% xuống còn 47 cent/coin.

xem thêm : pi network trung quốc

Một ngày trước, Bộ trưởng tài chính Mỹ Janet Yellen đã gọi nó là "một cách thực hiện đàm phán kém hiệu quả" và cảnh báo về việc nó được dùng vào những hoạt động bất hợp pháp. Bà Yellen cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo về tác động của nó đối với môi trường. Không những thế, việc các đồng bạc số biến động giá chóng mặt đã khiến 1 số nhà phê bình kể lại kế hoạch về các đồng bạc số do nhà nước ban hành và quản lý.thực tế, Bitcoin không được kiểm soát bởi bất cứ ngân hàng trung ương nào. Các người được gọi là thợ mỏ dùng những cỗ máy công suất cao để giải các bài toàn phức tạp để thực hiện một giao dịch. Theo một dụng cụ trực tuyến của các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge, mạng lưới Bitcoin ngốn lượng điện nhiều hơn cả quốc gia Pakistan.

xem thêm : giá pi

Hơn thế nữa, bà Yellen cũng cảnh báo về các rủi ro đối với những nhà đầu tư nhỏ lẻ mua Bitcoin. &Amp;Amp;Quot;Nó là một tài sản có tính đầu tư cao và các bạn biết đó, mọi người nên biết rằng nó có thể cực kỳ biến động và tôi lo lắng về các tổn thất tiềm ẩn mà những nhà đầu tư có thể phải gánh chịu", bà Yellen, người từng phổ biến năm là chủ toạ FED, cho biết.

tuy vậy, Bitcoin vẫn đang tăng cường hơn 360% trong 12 tháng qua và khoảng 60% bắt đầu từ đầu năm. Biến động giá lên đến 10%/phiên không hề là chuyện hãn hữu xảy ra trên thị phần tiền số. Bitcoin đã từng tăng lên gần 20.000 đô la vào năm 2017 trước lúc giảm 80% trị giá vào năm sau.

xem thêm tại : mua coin bằng visa

đồng tiền số này vừa đạt giá trị vốn hóa thị phần 1.000 tỷ đô la vào tuần trước, mặc dù hiện tại nó đã giảm xuống dưới 900 tỷ USD. Nó đã nhận được sự kích thích từ tin tức về những ngân hàng phố Wall và các tổ chức lớn như Tesla và Mastercard.

tuy vậy, cuối tuần vừa mới đây, Elon Musk, người từng rất nao nức với Bitcoin trong vài tháng qua, bất ngờ nói rằng giá Bitcoin và Ether "có vẻ cao". Tuyên bố này đến không lâu sau khi chính Tesla thông báo rằng họ đã tậu số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la Mỹ. Cổ phiếu Tesla cũng đã sụt giảm mạnh nhất bắt đầu từ 23/9 sau tuyên bố của Musk

xem thêm tại : kiếm tiền ảo trên điện thoại

Glen Goodman, một trader ở Anh, cho biết: "Đó là một đám cháy rừng ảo. Gỗ khô chỉ chờ một tia lửa và Elon Musk chính là tia lửa ấy. Các nhà đàm phán hiệp đồng mai sau tiền số đã vay cực nhiều tiền để tìm những hiệp đồng Bitcoin, chúng khiến tỷ lệ đi vay tăng cường vọt".

thực tiễn, Bitcoin đã nhận được sự để ý từ những nhà đầu cơ chính thống bởi quan điểm quan niệm rằng nó có trị giá lưu trữ như vàng. Các nhà đầu cơ lạc quan quan niệm rằng nó có thể trở nên hàng rào chống lạm phát gia tăng cường.
 
Top