• Hello visitor!

  We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

  Hope to see you on the forums soon!

pi network lên sàn nào ? Giao dịch và đầu tư khác nhau điểm nào

nguyenhoai12

Deckhand
những nhà đầu tư thường tìm kiếm lợi nhuận to trong một khoảng thời kì dài thông qua mua và tích trữ. Trái lại, các nhà giao dịch tận dụng lợi thế của trong khoảng sự lên xuống của thị trường để tậu và bán trong một khoảng thời gian ngắn hơn, thu lợi nhuận nhỏ hơn nhưng thường xuyên hơn.

những điểm chính đáng chú ý
 • đầu tư có cách tiếp cận dài hạn với thị phần và thường áp dụng cho những mục tiêu như tài khoản hưu trí.
 • giao dịch thì can hệ đến những chiến lược ngắn hạn để tối đa hóa lợi nhuận hàng ngày, hàng tháng hoặc hàng quý.
 • những nhà đầu cơ có phổ thông khả năng rút chân ra khỏi những khoản lỗ ngắn hạn, khi mà các nhà thương lượng sẽ cố gắng thực hiện những thương lượng có thể giúp họ kiếm lời mau chóng trong khoảng biến động thị phần.
tham khảo thêm : pi network lên sàn nàođầu cơ (Investing) là gì?
mục tiêu của đầu cơ là dần dần xây dựng sự sung túc trong một thời gian dài thông qua việc tậu và nắm giữ danh mục cổ phiếu, rổ cổ phiếu, quỹ chung, trái phiếu và các công cụ đầu tư khác. Những nhà đầu tư thường tăng lợi nhuận của mình phê duyệt việc gộp hoặc tái đầu tư bất kỳ khoản lợi nhuận và cổ tức vào các cổ phiếu bổ sung. Cũng như đầu cơ vào những tài sản số khác như Bitcoin hay Ethereum.

xem thêm : giá đồng pi

các khoản đầu tư thường được nhà đầu tư giữ từ thời kì rộng rãi năm thậm chí hàng thập kỷ. Họ tận dụng các đặc quyền như lãi suất, cổ tức và chia tách cổ phiếu trong thời kỳ tiến hành.

khi mà thị trường kiên cố sẽ biến động thì những nhà đầu cơ sẽ “vượt qua” thiên hướng giảm giá với kỳ vọng rằng giá sẽ được vực dậy và mọi khoản lỗ rốt cục sẽ được nghỉ dưỡng. Các nhà đầu cơ thường quan tâm hơn đến các yếu tố đơn thuần của thị trường như tỷ lệ giá với thu nhập và những dự đoán chuyên môn.

Vậy còn đàm phán (Trading) là gì?
Trading liên quan đến những đàm phán mang tính đều đặn hơn, chả hạn như mua và bán cổ phiếu, hàng hóa, tiền tệ hoặc các loại phương tiện khác. Mục đích nhằm cho ra lợi nhuận nổi trội so với loại hình đầu cơ mua và giữ. Khi mà các nhà đầu cơ có thể ưng ý với lợi nhuận hàng năm trong khoảng 10% tới 15% thì các nhà giao dịch có thể tìm kiếm lợi nhuận tới 10% mỗi tháng.

Lợi nhuận đàm phán được cho ra bằng cách tậu với giá thấp hơn và bán với giá cao hơn trong một khoảng thời kì tương đối ngắn. Hoặc ở chiều trái lại,: lợi nhuận thương lượng có thể được tạo ra bằng cách bán ở chi phí cao hơn và tìm để bù đắp ở tầm giá thấp hơn (được gọi là bán khống) để thu lợi trên thị trường giảm giá.

những nhà đầu tư tìm và tàng trữ thường chờ đợi các vị thế ít sinh lời hơn, còn các nhà thương lượng sắm cách kiếm lợi nhuận trong một khoảng thời gian nhất quyết và thường sử dụng lệnh cắt lỗ để tự động hài lòng mức độ lỗ ở một giá tiền định trước. Các nhà giao dịch thường dùng các phương tiện phân tách công nghệ như đường trung bình động và động dao ngẫu nhiên nhằm sắm ra cách thiết lập những đàm phán có xác suất lợi nhuận cao.

đọc thêm : sàn binance lừa đảo

các kiểu nhà thương lượng thường được biết tới dựa trên sườn khoảng thời kì nắm giữ cổ phiếu, hàng hóa hoặc những dụng cụ giao dịch khác được tìm và bán. Họ thường được phân chia thành bốn loại:

 • Position Trading: các vị thế được giữ trong khoảng tháng đến năm.
 • Swing Trading: Vị thế được tổ chức trong khoảng vài ngày đến vài tuần.
 • Day Trading: các vị thế chỉ được giữ trong ngày mà không qua đêm.
 • Scalp Trading: Vị thế được giữ trong vài giây tới vài phút mà ko có qua đêm.
các nhà giao dịch thường chọn cá tính đàm phán của mình dựa trên những nguyên tố bao gồm: quy mô account, lượng thời kì dành riêng cho giao dịch ở mức có thể, mức kinh độ nghiệm thương lượng, tính cách và khả năng ưng ý rủi ro.

tham khảo thêm : app đào tiền ảo trên điện thoại

Góc nhìn chuyên gia
san sớt trong khoảng Brein Wealth Management:

mặc dù người ta có thể coi hoạt động giao dịch của họ là đầu cơ, nhưng đối với tôi, sự khác biệt giữa thương lượng và đầu cơ can dự phổ quát hơn đến thời kì. Lúc các bạn đầu cơ vào một thứ gì đó, các bạn đang muốn tăng số tiền của mình. Một số người đầu cơ trong một thời kì dài như để nghỉ hưu, khi mà những người khác đầu cơ chỉ mất khoảng ngắn để có được một mục tiêu cụ thể, chả hạn như tậu một chiếc ô tô. Ví dụ, một người sở hữu tiền trợ cấp hằng năm sẽ đầu cơ trong một khoảng thời kì dài hơn một người thích thương lượng cổ phiếu và chuyển di dòng tiền tài họ thường xuyên hơn.

Mặt khác, giao dịch cho thấy những nhà đầu cơ đang trình bày một cách tiếp cận ngắn hạn và cốt yếu họ quan tâm tới việc kiếm tiền nhanh chóng hoặc trải nghiệm cảm giác hồi hộp căng thẳng khi tham dự thị phần.
 
Top