• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

pi network bên trung quốc . Bloomberg: Tại sao Bitcoin chưa bao giờ về 0 USD?

nguyenhoai12

Deckhand
Rõ ràng những người chơi Bitcoin phải bằng lòng một thực tại rằng toàn cầu đang đổi thay để thích ứng với đồng bạc số và Bitcoin sẽ mất dần chỗ đứng nếu như mãi đơn thuần là phương tiện đầu cơ.
Bong bóng Bitcoin là một trong những bí ẩn của thị phần kinh tế thời kì cách đây không lâu lúc đồng tiền ảo này tăng cường giá mãnh liệt trong mùa dịch Covid-19. Một nghi vấn đặt ra là tại sao thứ tài sản chưa được ngân hàng trung ương nào xác nhận này lại cải thiện tốc phi mã và chưa tan vỡ hoàn toàn?

Một nghiên cứu của Goldman Sachs cho thấy sơ đồ tăng cường giá của Bitcoin trong 12 tháng qua với tiến trình vỡ lẽ của những bong bóng nguồn vốn lớn nhất trong lịch sử. Theo ấy đáng lẽ Bitcoin đã phải cắm đầu đi xuống lúc đạt đỉnh, tương tự như tiến trình theo lý thuyết của một bong bóng.

Vậy nhưng Bitcoin vẫn cứ cải thiện giá, dù có giảm thì cũng đơn thuần là các phiên điều chỉnh. Vậy điều gì đang diễn ra? Đời nào Bitcoin chẳng phải là bong bóng đầu cơ?

xem thêm : pi network bên trung quốc

Trên thực tế ví như Quan sát dữ liệu giá Bitcoin trong 10 năm qua, bong bóng đầu cơ này đã vỡ 4 lần mà chẳng mấy ai quan tâm. Điều kỳ lạ là khi mà các bong bóng tài chính khác xì khá để rồi ko gượng dậy nổi thì Bitcoin lại khác. Thị trường tiền ảo cũng xì tương đối 4 lần nhưng chóng vánh lấy lại được sự chú ý của các nhà đầu tư sau đó.

Đây là một điều khá thảng hoặc với một bong bóng tài chính lúc vỡ vạc rồi lại lớn mạnh trở lại vượt hơn so với trước. Thường ngày một bong bóng vốn đầu tư phải đợi cả 1 đời người mới có thể hot trở lại, nhưng điều này lại đang diễn ra vài lần với Bitcoin.

xem thêm : giá trị đồng pi network

phổ quát người hiện nay nghĩ rằng Bitcoin chỉ điều chỉnh để tăng giá, nhưng thực tế đây là bong bóng đầu cơ khi giá trị thực của đồng tiền ko cao đến vậy. Dù mang lại Đánh giá là công cụ trả tiền mới, tài sản chống lạm phát thì cũng chẳng có người sử dụng nào muốn dùng đồng tiền biến động mạnh như vậy. Ấy là chưa kể hơn 90% giá trị thị trường Bitcoin nằm trong tay chưa tới 3% tài khoản mở.

Với một thị trường chẳng có người nào quản lý và cũng chẳng ai bồi thường hay chịu nghĩa vụ, rõ ràng Bitcoin là một bong bóng đầu cơ chờ đến ngày vỡ. Điều khác biệt là nó đã từng tan vỡ vài lần nhưng chẳng mấy người rút ra được bài học.

Theo hãng tin Bloomberg, những ngân hàng trung ương sẽ không bao giờ trong khoảng bỏ quyền kiểm soát hệ thống tiền tệ và Bitcoin chẳng khác gì một bong bóng nguồn vốn tốn kém điện năng và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên phương pháp tiền ảo và Blockchain lại là điều đáng học hỏi và càng ngày càng nhiều chính phủ đang nghiên cứu để sử dụng chúng.

tham khảo thêm : sàn binance lừa đảoTrung Quốc là một ví dụ khi cấm Bitcoin nhưng lại phát hành đồng bạc số của riêng mình. Đây là quốc gia có tỷ lệ các bạn trả tiền trực tuyến và thương nghiệp điện tử nhiều thuộc hàng bậc nhất toàn cầu. Song song, hơn 2/3 số máy đào Bitcoin cũng nằm tại quốc gia này.

Rõ ràng các người chơi Bitcoin phải chấp thuận một thực tiễn rằng thế giới đang đổi thay để thích nghi với đồng tiền số và Bitcoin sẽ mất dần chỗ đứng nếu như mãi chỉ là dụng cụ đầu tư. Trong bài đăng trên Bloomberg của tác giả John Authers có kể rõ rằng việc cung cấp tiền cho "niềm tin" sẽ chẳng bao giờ an toàn trên thị phần nguồn vốn.

tham khảo thêm : cách mua tiền ảo trên binance

những bài học lịch sử đã chứng minh cho điều đấy, thế nhưng người ta vẫn tin vào một mai sau tiền ảo, một tài sản có thể thay thế vàng, một công cụ mới cho hệ thống tài chính tiền tệ. Thế nhưng, có thể Bitcoin sẽ chẳng bao giờ trở nên những điều như vậy khi mọi người điên cuồng đổ tiền vào đây chỉ vì lợi nhuận.

Bong bóng Bitcoin đã đổ vỡ 4 lần và nó vẫn sẽ chưa rơi về 0 đô la cho đến khi những nhà đầu cơ hết tham lam, hoặc họ đã tìm ra một bong bóng mới thay thế để lao đầu vào.
 
Top