• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Niềm vui, nỗi buồn của thợ đào Bitcoin

nguyenhoai12

Deckhand
"Cơn sốt Bitcoin năm 2017 đã đưa tôi đến Nội Mông hoang lạnh này, giờ một chu kỳ tăng giảm điên rồ khác đang quay lại", Feng Sheng một thợ đào Bitcoin tâm sự.

các ngày cuối đông, đêm ở Nội Mông rất lạnh, nhiệt độ ngoài trời xuống dưới âm 20 độ C. Trong một mỏ đào Bitcoin hoang vắng, Feng Sheng - thợ đào đến từ Hàng Châu, Triết Giang đang kiểm tra lại dàn "trâu cày" trước khi đi ngủ. &Amp;Amp;Quot;Giá Bitcoin đang 'nhảy múa', không khác gì ba năm trước lúc tiền ảo tăng cường từ 1.000 đô la lên 13.000 USD" anh nói với The Paper.Rủi ro tiềm ẩn

Feng Sheng tốt nghiệp đại học năm 2017 và có hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề "đào tiền ảo". Chỉ mất khoảng này, Bitcoin có lần giảm mạnh từ 20.000 xuống còn 3.000 USD. Sau các "sóng lớn gió lớn", Feng nói: "Đào Bitcoin là việc dài lâu, hãy nâng cấp dàn máy, lên kế hoạch về tiền thuê mặt bằng, giá điện, hoá đơn cần chi trả trước. Nếu nắm được chi tiết các khoản trên thì giá bán ảo có thay đổi thế nào, thợ đào cũng bị ảnh hưởng rất ít".

đọc thêm tại : cách chơi margin trên binance

tuy thế, Feng Sheng đã quên tính tới những rủi ro về chính sách. Tháng 9/2017, hệ thống ngân hàng nhân dân Trung Quốc ban hành "Thông báo về việc ngăn chặn rủi ro phát hành tiền ảo". Các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước này bị đóng cửa, việc khai thác Bitcoin được yêu cầu "rút lui trong trơ khấc tự". Cỗi nguồn được đưa ra là do đặc điểm tiêu thụ điện năng cao, khai thác tiền ảo được đưa vào danh mục có nguy cơ cao.

Trái với các nỗi lo về chính sách, sổ cái của những người khai thác Bitcoin chỉ có: chi phí điện, tiền thuê người trông coi và giá máy. Theo dân trong ngành, khai thác Bitcoin mất làng nhàng 12 tháng để hoàn vốn. Đầu năm 2021, khi tầm giá ảo vượt mốc 300.000 rồi 400.000 đô la Mỹ, giá linh kiện lắp dàn máy cũng tăng cường gấp đôi. Dân đào Bitcoin lang thang trong vùng xám. Ẩn sau cơn sốt card đồ hoạ là những dân buôn, đầu cơ.từ nửa cuối 2020, các thợ đào "vàng kỹ thuật số" như Feng đã cảm thấy sự "điên rồ" của 3 năm trước đang quay lại lúc giá Bitcoin lần lượt cán mốc 10.000 rồi 40.000 đô la. Tuy thế, việc giá tiền ảo lên xuống thế nào ko phụ thuộc vào việc Feng Sheng có siêng năng hay không. Dù đánh đổi phổ thông thứ để đào Bitcoin, anh không có quyền định giá nó, cũng ko biết được lúc nào giá lên, lúc nào giảm. Đồng tiền này không có quy luật rõ ràng nào. Đây là rủi ro tiềm ẩn nhất với những thợ đào như Feng.

xem thêm tại : sàn bitmart

Sau ánh hào quang

Guo Li, một thợ đào tiền ảo khác vào nghề sớm hơn Feng Sheng hai năm. Mùa mưa năm 2015, anh mua đến Tứ Xuyên để tậu nơi đặt mỏ đào. &Amp;Amp;Quot;Mưa ngày một to, tuyến đường đi bị đứt đoạn, đá lăn lổm chổm trên đường. Tôi thấy mình như đang đánh đổi mạng sống", Guo Li nhắc lại.

rộng rãi người vẫn nghĩ ngành nghề công nghiệp tiền ảo đem đến lợi nhuận rất cao, nhưng đằng sau là muôn vàn khó nhọc. Những thợ đào Bitcoin đều rất siêng năng, cần cù và phải đánh đổi nhiều thứ trước lúc người ta thấy họ bất thần giàu lên.

các mỏ đào Bitcoin to ở Trung Quốc đều đặt ở vùng hoang sơ, giá lạnh. &Amp;Amp;Quot;Vùng này chẳng ai ngó ngàng, phường sắp nhất cách bốn giờ đi xe. Chúng tôi ở giữa những dàn máy phả nhiệt, ngày qua ngày, nhàm chán và nhớ nhà", một thợ đào Bitcoin ở Tứ Xuyên nói.

tuy vậy, đó không phải nỗi buồn to nhất của họ. Ngày 12/3/2020 là một trong các ngày đáng nhớ nhất với những người chơi tiền ảo. Dưới tác động kép của đại dịch Covid-19 và cuộc đấu về giá dầu thô, giá Bitcoin đã giảm liên tục xuống còn 4.000 đô la. Doanh thu của những thợ mỏ ko đủ để thanh toán điện. &Amp;Amp;Quot;Mùa đông Bitcoin" ập đến, rộng rãi người vỡ nợ, dàn máy đào đem cân bán sắt vụn.

xem thêm : sàn mxc

"Bạn bè tôi đều kiệt quệ, mọi người hỏi nhau có nên tiếp tục vận hành mỏ đào hay ko, rồi có nên chốt sổ, bán Bitcoin không. Ko người nào đưa ra được câu tư vấn, rồi sau ấy họ dần biến mất", Yunge, chủ một mỏ đào Bitcoin đề cập.

Niềm tin Bitcoin

các đà tăng cường giảm điên cuồng của Bitcoin đã "hạ gục" nhiều thợ đào, nhưng ko phải đông đảo. Long Tan, một thợ đào Bitcoin khác đã phất lên nhờ chốt lời đúng khi và dừng lại vào đầu điểm rơi và vẫn còn giữ lại cho mình 5 đồng. Anh quyết giữ lại số tiền ảo này, bất chấp những biến đổi về giá trong ba năm qua.

"Tôi nghĩ Bitcoin không thể kết thúc theo cách này. Có một số quy tắc lịch sử khăng khăng phải tuân theo. Những lần giảm giá diễn ra theo một chu kỳ cố định. Giá rốt cục của Bitcoin không phải 20.000 hay 40.000 đô la Mỹ. Nó có thể lên đến 50.000 đô la rồi 100.000 USD", Long Tan nói.

Chen Jiu, một thợ đào khác đề cập việc khai thác tiền ảo ngày một khó. &Amp;Amp;Quot;Ngay cả khi Bitcoin có lên 1 triệu USD tôi cũng không có phổ thông xu trong tay. Hãy để tôi đào thêm, tôi cần thêm thời gian để tích tụ tiền", Chen Jiu nhắc.

phổ quát thợ đào Bitcoin vẫn giữ niềm tin vào tiền ảo, tuy nhiên, trong những thời điểm nhạy cảm như hiện tại, họ không ồ ạt lên đời, mở mang quy mô mỏ. &Amp;Amp;Quot;Tôi có 500 máy, chỉ đào được vào mùa mưa, mùa nắng không đủ điện vận hành. Dù có cải thiện giảm thế nào, tôi vẫn nghĩ Bitcoin là kênh đầu tư tốt. Cứ siêng năng, rồi một Bitcoin sẽ mua được một chiếc xe rồi một vi la. Tôi đã kiếm đủ từ Bitcoin, từ giờ số xu kiếm được tôi sẽ để dành cho con mình", Liu Wuze, một thợ đào Bitcoin từ năm 2017 nói.đọc thêm tại : kiếm tiền online
 
Top