• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Niềm tin vào Bitcoin

nguyenhoai12

Deckhand
Jay đã bỏ 217 Bitcoin để sắm siêu xe Lamborghini vào năm 2013 để chứng minh khả năng thanh toán của tiền số này.

Tháng 12/2013, lúc Bitcoin lần đầu phá vỡ cột mốc giá 1.000 đô la Mỹ, Alan Greenspan, người từng giữ chức chủ toạ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giai đoạn 1987 - 2006, đã cho rằng tiền mã hóa này sẽ ko bao giờ phổ biến được và chẳng thể dùng để mua bất kỳ thứ gì có trị giá.

Jay đã phản đối Tìm hiểu này mạnh mẽ. Người đàn ông 30 tuổi quyết định bỏ một số Bitcoin ko nhỏ để tìm xe Lamborghini, chứng minh điều ngược lại.Jay - biệt danh của người đàn ông bí ẩn - đã cộng vợ - cũng là một người thích Bitcoin - dùng gần 217 đồng bạc số này đến đại lý Lamborghini Newport Beach để sắm một chiếc Lamborghini màu vàng. Lamborghini Newport Beach cũng là một trong những nơi chấp thuận thanh toán bằng Bitcoin Việc ban đầu tại Mỹ. Ví như tính ở thời điểm đạt đỉnh 63.000 USD, mỗi đồng của Bitcoin, số tiền này tương đương 13,7 triệu đô la.

đọc thêm : stop loss

Jay đã cung cấp chứng cớ về việc mình tìm chiếc xe trên diễn đàn ẩn danh 4chan nhưng lại bị không ít người cười chê. Phổ thông meme lan truyền trên Internet ra đời trong khoảng đó.

gần một thập kỷ sau, mọi thứ đổi thay.Niềm tin với Bitcoin

Jay sinh ra trong một gia đình trung lưu tại miền Tây nước Mỹ. Gia đình ông không dư dả về tiền nong nhưng vẫn đảm bảo trang trải cuộc sống hàng ngày và cho những con đi học. Jay giỏi nhất là môn địa lý, vì theo ông, đây là môn mà "kiến thức tới một cách tự nhiên mà ko cần phải học".

Năm 12 tuổi, ông khởi đầu công Việc đầu tiên của mình: đóng hộp chứa đồ cho các xe hàng. Công tác lặp đi lặp lại một cách nhàm chán, nhưng ông học được nhiều điều lúc được giap tiếp với những chủ doanh nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Jay đăng ký một đại học gần nhà, theo đuổi ngành quan hệ quốc tế và phương pháp máy tính. Được một thời kì, ông bỏ học vì quan niệm rằng "những điều trên giảng tuyến phố đều nhảm nhí" và đây đơn thuần là nơi đào tạo "một người làm thuê ăn lương".

tham khảo thêm : xstation 5

Jay bỏ học và mở một đơn vị bán sách. Doanh nghiệp thành công và được Amazon tậu lại vài năm sau đó.

Jay dành phần nhiều tiền bán công ty để đi du lịch. Ông tới Mông Cổ, sau đấy là Kazakhstan và các nước Đông Nam Á. &Amp;Amp;Quot;Khi thảm họa sóng thần ập vào Đông Nam Á năm 2004, tôi nhận ra việc mình ngồi đây và làm các điều nhảm nhí thực sự tệ hại. Tôi cần trợ giúp mọi người", Jay nói.

Jay sau đấy quyết định ở lại Đông Nam Á và học một trường chuyên về quản trị buôn bán. Năm 2010, ông biết tới sách trắng Bitcoin nhờ nằm trong danh sách nhận thư Cypherpunks - nơi nhà sáng lập Satoshi Nakamoto gửi mail luận bàn tương hỗ. Thêm nữa, ông cũng Tìm hiểu về blockchain. &Amp;Amp;Quot;Tôi nghĩ Bitcoin tuyệt vời, nhưng khả năng trở nên đồng bạc đa dạng là rất thấp. Điều đấy quá điên rồ", Jay nói.Đối với Jay, điểm nhấn to nhất của Bitcoin không hề là khía cạnh tiền bạc, mà là ý tưởng về một đồng bạc ko bị kiểm duyệt và chi phối. Bởi thế, dù bản thân ko còn đa dạng tiền, Jay vẫn quyết định đầu tư dàn "trâu cày" với 20 GPU để đào Bitcoin. Tiền điện phải trả mỗi tháng gấp 6 lần tiền thuê nhà.

"Tôi đích thực nghèo. Khi đó, tôi chỉ kiếm được khoảng 8.500 đô la mỗi năm, nhưng phải gửi về cho gia đình và nuôi con. Tôi cũng buôn bán và tiết kiệm được một khoản, nhưng việc học đại học và lấy vợ đã khiến tôi trắng tay", Jay nhớ lại.

xem thêm tại : pivot point là gì

Jay cho biết, việc ra trường đi làm, lấy vợ và có con sớm khiến anh gặp phổ biến khó khăn. Đây cũng là lý do khiến anh bán đi không ít Bitcoin khi giá của chúng rất rẻ. &Amp;Amp;Quot;Tôi muốn một cuộc sống an toàn. Giả dụ ko, giờ đây tài sản của tôi kiên cố phải có thêm ít nhất 1 số 0. Nhưng đấy là nghịch lý, gia đình là lý do để tôi làm mọi thứ", Jay kể.

Theo lời nhắc của Jay, anh sẵn sàng giữ lại Bitcoin, chỉ ăn mì mỗi ngày và khai thác Bitcoin trên máy tính. &Amp;Amp;Quot;Tôi có niềm tin. Tôi biết toàn cầu này đang thay đổi".

lo âu về sự no ấm

Jay hiện sống trong thành phố nhỏ có chưa tới 100.000 dân tại một nước Đông Nam Á, cộng vợ và ba con. Tuy vậy, sự no đủ khiến anh bị khiếp sợ.

Jay hiện là một trong số ít người sở hữu đồng vàng Bitcoin vật lý (Physical Bitcoin), chứa 1.000 Bitcoin. Thực tiễn, đây cũng là đồng xu có trị giá nhất toàn cầu, với mệnh giá khoảng 60 triệu đô la Mỹ kèm phí bảo hiểm giá trị hàng triệu đô la nữa.

giá trị thực thụ của đồng Bitcoin vật lý mà Jay đang nắm giữ là Private Key - nơi kết nối với account bí mật cất 1.000 Bitcoin. Nó tương tự một tấm trái phiếu, vàng hoặc tiền mặt, có thể dùng ở bất cứ đâu trên toàn cầu.

Nắm trong tay khối tài sản lớn, lại ở trong một nơi khoảng cách giàu nghèo chênh lệch, Jay thường tỏ ra lo lắng về môi trường xung quanh. Dù ngôi nhà của ông đã được xây dựng với các bức tường cao và chắc chắn, ông vẫn sợ rằng một ngày nào đấy gia đình bị bắt cóc bởi bọn tội nhân quốc tế.

Hướng đi tương lai

Có gần một thập kỷ "ăn ngủ" với Bitcoin, Jay cho biết ông luôn thận trọng đối với các xu hướng mới, gồm những những đồng bạc mã hóa dạng tài chính phi hội tụ (DeFi) và NFT. Đối với DeFi, Jay nghĩ rằng "chắc chắn có rủi ro" do 1 số Dự án có thể có quyền đơn phương kiểm soát tiền của nhà đầu tư. Còn với NFT, ông nghĩ "99% trong số chúng sẽ vô giá trị, chỉ một vài ít trở thành tác phẩm kinh điển".

Jay thừa nhận nhờ Bitcoin mà ông đem lại cuộc sống như hiện nay, nhưng từ khước đề cập tới sự tăng trưởng của đồng bạc này cũng như những loại tiền số trong khoảng thời gian dài. &Amp;Amp;Quot;Tôi thực sự không muốn bài báo này xuất hiện, nhưng tôi nghĩ rằng câu chuyện nên được kể", Jay kể.

xem thêm tại : cách kiếm tiền trên mạng
 
Top