• Hello visitor!

  We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

  Hope to see you on the forums soon!

Nhiệt Độ Phòng Cho Trẻ Sơ Sinh Bao Nhiêu Là Tốt?

Hong Phuc

Deckhand
Việc coi ngó cho trẻ sơ sinh là một trong những khó khăn rất được quan tâm. Tất cả trẻ sơ sinh sẽ dành thời kì của mình để ngủ. Chính vì thế các bậc bố mẹ thường làm cho mọi phương pháp để giấc ngủ của con mình được sâu và tốt hơn. Nhiệt độ, độ ẩm phòng cho trẻ sơ sinh là một trong những yếu tố quyết định nên giấc ngủ của các bé.

Hãy đọc ngay những lưu ý “vàng” về nhiệt độ phòng cho trẻ lọt lòng dưới đây. Để kịp thời điều chỉnh giúp bé yêu mang những giấc ngủ ngon, tạo tiền đề cho một sức khỏe thấp sau này nhé.

Luôn duy trì nhiệt độ phòng ở mức hợp lý
Độ ẩm và nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh phải được ưu tiên lên bậc nhất. Bởi nó quyết định tới giấc ngủ và sự phát triển của trẻ. Nhiệt độ cao hay phải chăng đều tác động hiểm nguy tới trẻ.Nhiệt độ quá cao sẽ dễ làm trẻ bị đột tử, trường hợp này thường gặp ở những trẻ dưới 6 tháng. Bởi ở thời khắc này trẻ chưa biết bức xúc đạp chăn khi quá nóng. Hoặc đạp chăn vô tình phủ lên mặt bị ngạt thở.

Nhiệt độ quá lạnh sẽ khiến cho trẻ bị teo nhầy mũi – họng. Làm trẻ bị viêm con đường hô hấp, dẫn đến các bệnh mãn tính về tai – mũi – họng về sau.

Độ ẩm trong ko khí quá cao cũng làm trẻ dễ nhiễm bệnh. Bởi đây sẽ là môi trường xuất sắc cho vi khuẩn gây hại lớn mạnh. Mà đề kháng non nớt của bé sẽ khó chống đỡ được.

do đó việc duy trì nhiệt độ phòng cho trẻ ở mức hợp lý chính là yếu tố giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh ở các công đoạn đầu đời, thời kỳ hình thành hệ miễn dịch tốt nhất cho sau này.

Vậy nhiệt độ bao lăm là phù hợp sở hữu trẻ sơ sinh? Để mang câu trả lời chính xác, thì bạn cần phải hiểu răng vào mùa đông nhiệt độ phòng sẽ khác so có mùa hè. Nhưng nhiệt độ phòng tốt nhất cho trẻ lọt lòng đấy là trong khoảng 26 – 28 độ. Bạn cần chú ý vấn đề này.>>> Xem thêm có nên dùng máy phun sương tạo ẩm

Điều chỉnh theo nhu cầu của trẻ
mặc dù trẻ chưa biết nói, nhưng qua tiếng khóc và tiếng nói cơ thể của trẻ. Bác mẹ mang thể hiểu được để đang muốn gì và trạng thái trẻ như thế nào. Trong khoảng đó điều chỉnh cho thích hợp.khi trẻ quá nóng sẽ có những diễn tả như khóc, cổ và lưng ướt mồ hôi, vặn vẹo mình và ngủ không sâu giấc.

ví như trẻ quá lạnh sẽ bị sởn gai ốc, da tương đối tái và hắt xì. Nên bác mẹ cần điều chỉnh nhiệt độ phòng cho thích hợp với nhu cầu thân thể của con. Có như vậy bé mới với thể ngủ được sâu giấc nhất sở hữu thể.

ko áp đặt nhiệt độ của người lớn có trẻ nhỏ
Thân nhiệt của trẻ sơ sinh luôn cao hơn người lớn. Do thời kỳ chuyển hóa chất diễn ra mạnh mẽ hơn. Tim đập tốc độ hơn nên sản sinh nhiệt phổ quát hơn. Nếu bạn cảm thấy phòng hơi lạnh thì đó là nhiệt độ tuyệt vời cho trẻ. Chỉ cần 1 loại chăn mỏng là đủ để trẻ mang 1 giấc ngủ trọn vẹn.

Tùy thuộc vào mỗi mùa, mỗi thời điểm trong ngày mà nên để nhiệt độ từ 20 – 30 độ cho trẻ. Riêng nhiệt độ xuất sắc nhất là 26 – 28 độ và độ ẩm ko khí nên duy trì ở 50%.>>> Tham khảo thêm có nên dùng máy phun sương trong phòng điều hòa

tiêu dùng điều hòa, máy hút ẩm để không khí trong phòng luôn tốt nhất
Trong phòng của trẻ lọt lòng nên đồ vật máy hút ẩm và điều hòa để duy trì được độ ẩm và nhiệt độ luôn ở mức xuất sắc nhất cho trẻ.tuy nhiên khi bằng máy hút ẩm và điều hòa cho trẻ cần nhớ những lưu ý sau.

 • hạn chế để quá lạnh hoặc quá khô đối sở hữu trẻ dưới 4 tháng tuổi
 • không để tương đối lạnh phả trực tiếp vào mặt bé
 • Nên dùng máy hút ẩm mang chức năng vận hành tự động, và chức năng hẹn giờ để không để độ ẩm trong phòng xuống quá thấp.
mang nên dùng quạt, máy sưởi cho trẻ?
Đây là câu hỏi mà rộng rãi bậc cha mẹ câu hỏi khi điều chỉnh nhiệt độ phòng cho con. Nhất là vào mùa đông lạnh như miền Bắc nước ta. Nhưng rộng rãi người lo ngại ảnh hưởng tới bé lúc sử dụng máy sưởi vào mùa đông và quạt vào mùa hè. Không những thế giả dụ biết cách dùng an toàn thì hai công cụ này sẽ làm bé có môi trường tuyệt vời cho sức khỏe của mình.

 • Đối mang máy sưởi nên bật trước 5- 10 phút cho ấm phòng rồi mới đưa trẻ vào.
 • Đặt cách thức chỗ bé nằm 2m, và nên để thêm 1 chậu nước trong phòng để tránh làm cho khô da bé.
 • ko nên đóng kín cửa lúc bật máy sưởi
 • Đối có quạt máy mùa hè thì nên để xa bé và cho tản mát khắp phòng
 • Tuyệt đối ko được để quạt trực tiếp vào mặt bé.
Trên đây là hồ hết các lưu ý về nhiệt độ phòng cho trẻ lọt lòng. Kỳ vọng sẽ giúp bạn thêm những kiến thức “vàng” vào cuốn sổ tay làm cho bố mẹ của mình. Giúp con vững mạnh khỏe mạnh, chắc chắn hơn.>>> Xem thêm các sản phẩm công nghệ mới nhất hiện nay tại Ruby.vn
 
Top