• Hello visitor!

  We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

  Hope to see you on the forums soon!

Nên lựa chọn Trade coin hay hold coin khi giao dịch tiền điện tử?

lynlyn

Deckhand
Trade coin và hold coin là 2 chiến lược đầu tư chủ đạo bạn sẽ gặp khi tham gia vào thị phần tiền điện tử đề cập riêng. Và lẽ kèm theo, nếu các bạn là một người mới, các bạn sẽ gặp gặp khó khăn khi đưa ra sự chọn lọc này. Đừng lo, 1 số gợi ý chúng tôi đưa ra trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để chọn lựa cho mình một chiến lược đầu cơ phù hợp trên sàn tiền ảo uy tín tốt nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi để có một định hướng đầu cơ đúng đắn nhé.

khái niệm

Như mình có đề cập ở trên, bản chất của trade coin và hold coin là hai trong phổ biến chiến lược đầu tư mà các bạn sẽ lựa chọn lúc tham dự thị phần. Mỗi loại đều có các đặc điểm riêng và ưu nhược điểm khác nhau. Tuy vậy, thực chất của việc trade coin hay hold coin sẽ nằm ở chỗ bạn nắm giữ đồng coin đấy trong bao lâu. Cụ thể:

 • Trade coin: Là cách bạn chọn lọc một đồng coin bất kỳ ở một giá tiền nào ấy, sau ấy các bạn bán nó ngay lúc giá tăng để kiếm lời. Bạn sẽ lặp đi lặp lại thao tác đó thường xuyên mà ko cần để ý đồng coin đó giá trị thế nào. Không chỉ thế, với trade coin, bạn cũng có thể kiếm được tiền ngay cả khi giá xuống bằng cách dùng các dụng cụ tài chính. Cụ thể là gì, phần Tiếp đến mình sẽ nhắc kĩ hơn về vấn đề này nhé.
 • Hold coin: Cũng như vậy như trade coin, với hold coin các bạn cũng sẽ sắm nó ở mức giá thấp và xác định bán đi ở giá cao để chốt lời. Điểm dị biệt là thời gian các bạn nắm giữ đồng coin đấy trước lúc bán sẽ lâu hơn. Nó có thể kéo dài tới hàng năm cho đến lúc nào cá nhân bạn nhận thấy nó đã đạt đến mức đỉnh trị giá của nó rồi.
Cho dù là trade coin hay hold coin thì về bản chất nó đều có giá trị tương đương như nhau. Quy luật chung là tìm thấp bán cao để kiếm lời. Nó ko có một quy định cụ thể nào về việc nên lựa chọn hình thức nào hay cái nào sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn. Nó bộ hạ vào lề thói thương lượng của mỗi cá nhân. Để hiểu rõ trade coin hay hold coin phù hợp với mình, hãy cộng chúng tôi Đánh giá kĩ hơn về ưu nhược điểm của nó ở phần Tiếp theo nhé.

Ưu điểm yếu của trade coin
bản chất của việc trade coin là đàm phán mua đi bán lại đồng coin chỉ cần khoảng rất ngắn. Thậm chí trong một số tình huống nó gần như là tức thì ngay sau lúc giá đồng coin biến động tăng/giảm. Cho nên, chúng ta sẽ thấy trade coin có một vài ưu nhược điểm ngay sau đây.Trade coin sẽ nặng yếu tố phân tách công nghệ.

Ưu điểm
 • Kiếm tiền nhanh chóng: Với khoảng thời gian rất ngắn (có thể tính bằng giây) như vậy, các bạn có thể mau chóng kiếm được tiền trong khoảng thị trường này. Đơn thuần chỉ với một tí thay đổi của giá so với thời điểm bạn sắm là các bạn đã có thể kiếm được tiền rồi. Kết thúc một lệnh bất kỳ các bạn đã biết chuẩn xác mình lời hay lỗ bao lăm.
 • Kiếm lợi nhuận theo 2 chiều: thường ngày chúng ta sẽ chỉ có thể kiếm được hưởng nhuận khi đồng coin cải thiện giá mà thôi. Nhưng với trade coin, các bạn thậm chí có thể kiếm tiền ngay cả lúc đồng coin giảm giá nữa. Ấy chính là tác dụng của phương tiện phái sinh. Bạn đặt cược giá sẽ giảm, lúc giá giảm so với thời điểm các bạn tìm, các bạn sẽ có lời.
 • nguồn vốn thấp: Vì trade coin đàm phán rất chóng vánh nên thường thì biên lợi nhuận của nó sẽ ko lớn. Để kiếm được phổ quát lợi nhuận đồng nghĩa việc các bạn phải đầu cơ nhiều tiền. Tuy nhiên, với thị trường phái sinh, bạn vẫn có thể kiếm được phổ thông tiền nhưng với số vốn rất nhỏ. Ấy là cách chúng ta sử dụng đòn bẩy tài chính (leverage) trong đàm phán trade coin.
>>> Đánh giá thêm tại sao tiền ảo tăng giá

điểm yếu
Bản thân trade coin cũng có 1 vài nhược điểm hiện hữu sau đây:

 • áp lực cao: Trade coin là cách các bạn luôn luôn giao dịch như vậy Vì vậy áp lực của các bạn sẽ vô cùng lớn. Các bạn sẽ luôn phải nghĩ cách làm sao để dự đoán được giá Tiếp theo của đồng coin sẽ như thế nào. Bạn sẽ phải học cách dùng công cụ, học cách đọc và hiểu các chỉ báo kỹ thuật,…
 • yêu cầu kiến thức phương pháp chuyên sâu: Với trade coin, việc quyết định đàm phán sẽ cốt yếu dựa trên các chỉ báo phương pháp, cũng như các dấu hiệu của thị trường. Như thế nên nó đòi hỏi bạn phải rất thành thạo về những thứ này. Với trade coin, thậm chí họ sẽ ko quá để ý đến giá trị đồng coin trong thực tiễn.
Ưu nhược điểm của hold coin
Trái ngược với trade coin là hold coin. Hình thức này cũng có 1 vài ưu nhược điểm tiếp đây.Hold coin hội tụ vào phân tách giá trị đồng coin rộng rãi hơn.

Ưu điểm
 • ko quá áp lực: Hold coin là cách bạn tuyển lựa một đồng coin mà bạn nghĩ là nó sẽ tăng cường giá chỉ cần khoảng đến. Có thể, trong quãng thời kì đấy giá của đồng coin sẽ điều chỉnh liên tục với những sự lên xuống thất thường. Với hold coin bản thân các bạn cũng không cần quá để ý tới vấn đề này. Bạn sẽ giữ nó cho tới thời khắc nào các bạn cảm giác được giá đã đủ cao và mình bán đi sẽ có lời là được. Vì vậy, các bạn sẽ không cần phải đều đặn kiểm tra giá cũng như phân tách công nghệ về nó.
 • không cần quá chuyên sâu về kĩ thuật: Chính vì đặc điểm trên của hold coin nên bạn cũng có thể bắt đầu với nó mà không cần biết về công nghệ phân tích gì cả. Với hold coin, các bạn sẽ tụ hội vào việc đồng coin ấy có giá trị hay không, hàng ngũ tăng trưởng của nó như thế nào, ý tưởng đấy có dễ đưa vào thực tế hay không,…
điểm yếu
 • thời gian trần trừ dài: Để biết mình lời hay lỗ với hold coin thì các bạn sẽ phải mất rất nhiều thời kì. Nó có thể kéo dài hàng năm trời. Sẽ chẳng ai biết được vào tháng 5/2010 người ta mất 10,000 BTC để sắm 1 chiếc bánh Pizza khi mà 10 năm sau 1 BTC có giá lên tới $24,000. Giả dụ khoản đầu cơ của các bạn có lời thì ko sao, nhưng giả dụ nó lỗ thì đồng nghĩa bạn vừa mất tiền, vừa mất thời gian.
 • Kiếm tiền theo một chiều: Với hold coin, bạn chỉ kiếm tiền được lúc giá lên mà thôi. Vì vậy bạn chỉ tập kết vào tậu thấp bán cao. Khi thị trường giảm giá, các bạn chẳng thể dùng phương tiện phái sinh như trade coin để kiếm tiền được.
Nên trade coin hay hold coin?
Việc sử dụng chiến lược trade coin hay hold coin sẽ phù thuộc vào cá nhân mỗi người. Tuy thế, ở góc độ đầu cơ thì chúng tôi khuyên các bạn nên đầu tư có chiến lược. Bạn có thể chọn một trong 2 xem như là chiến lược đầu cơ chính của mình. 1 Số gợi ý dưới đây sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc lưa chọn nên trade coin hay hold coin.

khi nào nên trade coin
 • Thứ nhất, các bạn là một người mạnh về phân tách phương pháp, hiểu về cách đọc biểu đồ cũng như những chỉ báo phương pháp,…
 • Thứ 2, bạn muốn tham dự vào thị trường phái sinh và dùng những dụng cụ tài chính như đòn bẩy hay giao kèo chênh lệch,…
 • Thứ ba, lúc các bạn ko có quá phổ biến tiền và cần xoay vòng vốn liên tiếp. Việc thường xuyên mua đi bán lại đồng coin sẽ giúp vốn của các bạn ko bị ngưng đọng tại một chỗ quá lâu. Như vậy nên các bạn có thể chốt lời/lỗ chóng vánh để tiếp tục tái đầu cơ khoản tiền tài mình.
lúc nào nên hold coin
ví như các bạn không thuộc vào ba tình trạng trên thì bạn có thể thử với chiến lược hold coin. Không chỉ có thế, một số trường hợp tiếp sau đây các bạn cũng có thể bắt đầu.

 • Thứ nhất, lúc các bạn quá hiểu về một đồng coin và bạn quan niệm rằng mức giá hiện tại của nó đang thấp so với trị giá của nó. Lúc này các bạn có thể hold nó và trần chờ khi nào chi phí bằng trị giá thì bạn sẽ bán để chốt lời. ≫≫bạn có biết ví tiền ảo là gì
 • Thứ 2, ví như các bạn xem đây là một khoản đầu cơ thay vì đầu cơ như trade coin thì bạn có thể bắt đầu với hình thức này. Nhưng lưu ý rằng cho dù là trade coin hay hold coin thì hãy sử dụng các khoản tiền nhàn rỗi của bạn nhé.
kết hợp cả hold coin và trade coin
Chúng ta nên chọn lựa cho mình một chiến lược nhất mực để đầu cơ. Tuy thế chúng ta vẫn có thể phối hợp cả hai để kiếm lợi nhuận đồng thời. Tuy nhiên, điểm đặc trưng của hình thức này là chúng ta nên phân bổ vốn cho thích hợp (Mình sẽ có một bài viết chi tiết về việc phân bổ vốn này). Đại thể bạn mường tưởng thế này.

 • bạn có thể Nhận định về 1 số đồng coin mà bạn cho là tiềm năng (ví dụ như BTC hay ETH chẳng hạn) sau đấy cân nói hold các đồng coin dạng này. Tuỳ vào số vốn mà các bạn có và chiến lược mà các bạn lựa chọn, các bạn sẽ phân bổ cho nó một lượng ngân sách nhất quyết.
 • Phân ngân sách còn lại các bạn có thể sử dụng nó để trade coin. Đương nhiên, việc nên trade loại coin nào và trade ra sao thì bạn sẽ cần Nhận định thêm và phân tách phương pháp về nó để tránh gặp phải những đồng coin theo dạng scam nhé.
 
Top