• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Mỹ sẽ đánh thuế Bitcoin

nguyenhoai12

Deckhand
Sở Thuế vụ Mỹ (IRS) vừa thông tin sẽ đánh thuế những giao dịch liên quan đến Bitcoin và coi đấy là một loại tài sản, không phải tiền tệ.

Đây là tin tức có ảnh hưởng đáng nhắc tới loại tiền ảo đang ngày một phổ biến như Bitcoin. Thông báo trên không thể hiện quan điểm ủng hộ hay phản đối của Chính phủ Mỹ, nhưng là biểu hiện cho thấy giới chức nước này đang để ý tới Bitcoin.

Theo IRS, các giao dịch có giá trị trong khoảng 600 đô la trở lên sẽ bị đánh thuế như tài sản thường nhật. Những giao dịch này gồm thanh toán bằng Bitcoin, khoản lời từ đầu tư Bitcoin và thu nhập lúc tạo ra tiền ảo này từ máy tính (đào Bitcoin). Giả dụ trả lương nhân viên bằng Bitcoin, đơn vị cũng sẽ phải trả thuế thu nhập liên bang trên khoản này.

xem thêm tại : đào bitcoin trên điện thoại

Bitcoin-9771-1395806220.jpg


Mỹ sẽ đánh thuế các giao dịch Bitcoin trị giá trong khoảng 600 đô la trở lên. Ảnh: AFP

"Khoản thanh toán dùng tiền ảo cũng sẽ phải công bố thông tin như các tài sản khác", IRS cho biết. Cơ quan này thừa nhận Bitcoin có chức năng như tiền tệ, nhưng chẳng hề loại tiền được pháp luật xác nhận.

rất nhiều Chính phủ trên thế giới đang mua cách kiểm soát Bitcoin, như Anh, Đức, Nhật Bản và Singapore. Thông tin của IRS là một trong những nỗ lực Ban đầu của Mỹ nhằm điều tiết tiền ảo này, CNN cho biết.

IRS cho biết Bitcoin cần phải được định giá tại "giá trị thị trường hợp lý" ở thời điểm tìm. Tuy thế, việc này khá khó khăn do giá Bitcoin thường xuyên biến động. Hôm qua, mỗi đồng tiền ảo có giá 580 đô la. Theo IRS, người nộp thuế cũng có thể dựa vào giá tại các đại lý phân phối lớn trên toàn cầu, như Bitstamp, Bitfinex và BTC-E.

tham khảo thêm : sàn bitmart

Động thái của Mỹ trái ngược hẳn với Anh, lúc đầu tháng, giới chức nước này tuyên bố chuẩn bị bãi bỏ thuế giao dịch Bitcoin. Dù vậy, đồng tiền này cũng đang đối mặt với không ít vấn đề pháp lý trên toàn cầu. Trung Quốc không cho phép các tổ chức tín dụng nước này đàm phán, bảo lãnh phát hành hay cung cấp bảo hiểm bằng Bitcoin. Thái Lan và Nga cấm dùng tiền ảo để mua bán. Việt Nam là nước mới nhất lên tiếng ko công nhận Bitcoin.

Nga cấm sử dụng Bitcoin
Giới chức Nga cho rằng Bitcoin có thể được dùng để rửa tiền hoặc cung ứng nguồn vốn cho những lực lượng khủng bố.

"Hệ thống thanh toán ẩn danh và tiền ảo, trong ấy có loại phổ thông nhất - Bitcoin, chỉ được coi là một dạng thay thế cho tiền, và không được phép dùng bởi những tư nhân hay tổ chức", Văn phòng Công tố trưởng liên bang Nga cho biết tuần trước.

Giới chức Nga click mạnh pháp luật nước này quy định đồng rouble là tiền tệ chính thức độc nhất. Do vậy, việc sử dụng bất kỳ loại tiền nào khác sẽ được coi là phi pháp, Reuters cho biết.

Bitcoin-reuters-jpeg-6196-1392001186.jpg


Tiền ảo Bitcoin đang gặp phổ biến rắc rối trên toàn cầu. Ảnh: Reuters

Cuối tháng một, ngân hàng trung ương Nga cũng cho biết thương lượng Bitcoin chủ yếu là đầu tư, và tiền tệ này luôn có rủi ro mất giá to. &Amp;Amp;Quot;Các công dân và đơn vị có nguy cơ bị kéo vào những hoạt động bất hợp pháp, như rửa tiền cho tù hãm hay rót vốn cho khủng bố", cơ quan này cảnh báo.

Văn phòng Công tố liên bang cho biết họ đang làm việc với ngân hàng trung ương và các cơ quan thực thi pháp luật khác, để thắt chặt quy định và ngăn chặn những hành vi vi phạm liên quan đến tiền ảo.

xem thêm tại : sàn mxc

Động thái của Nga diễn ra đúng thời điểm đồng Bitcoin đang lểu đểu. Ngày 8/2, giá mỗi đồng mất 20%, về hơn 680 đô la Mỹ sau lúc sàn phân phối Mt. Gox ngừng cho phép rút tiền mặt để hạn chế sự cố.

Cuối tuần trước, 2 người Mỹ - Pascal Reid và Michel Abner Espinoza, cũng bị chính quyền bang Florida bắt giữ vì kết tội rửa tiền và tham dự vào những hoạt động buôn bán dịch vụ tiền tệ không được cấp phép. &Amp;Amp;Quot;Việc sử dụng Bitcoin trong đàm phán là phương thức phổ quát mới cho những hoạt động phạm tội. Đây là việc bắt giữ Đầu tiên tại bang liên quan đến rửa tiền bằng Bitcoin", tòa án liên bang tại Miami (Florida, Mỹ) cho biết.

Trước đấy, cuối tháng một, Mỹ cũng bắt giữ Robert Faiella và Charlie Shrem - người điều hành sàn giao dịch BitInstant.com, do có can hệ tới vụ mua bán Bitcoin giá trị hơn một triệu đô la Mỹ cho các thành viên của mạng giao dịch ma túy trực tuyến Silk Road.

đọc thêm tại : cách kiếm tiền trên mạng
 
Top