• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Một số thông tin về giao thức SegWit Bitcoin

lynlyn

Deckhand
Một điểm sáng trong phương pháp của Bitcoin được phát triển trên app đầu tư tiền ảo các năm gần đây có tên là SegWit. Tuy nhiên chẳng phải nhà đầu cơ nào cũng biết về sự đột phá này và cách thức hoạt động của nó.

SegWit Bitcoin là gì?
Được vững mạnh vào năm 2015, SegWit (Segregated Witness) được hiểu là phương thức cách ly tang vật – một giao thức cải tiến cho nền móng blockchain Bitcoin; trong khoảng đấy xử lý những trở ngại liên quan tới khả năng mở mang của hệ thống mạng.

Hiểu đơn thuần, cứ khoảng 10 phút, hệ thống Bitcoin sẽ tạo nên một khối mới; cất một lượng giao dịch khăng khăng. Kích thước khối ảnh hưởng trực Tiếp đến số lượng mua bán trong mỗi khối ấy. Bitcoin hiện nay có thể xử lý khoảng 7 đàm phán. Giây.

SegWit có mặt trên thị trường để doanh nghiệp lại dữ liệu khối, tách biệt chữ ký với dữ liệu thương lượng. Trong khoảng đấy mà giảm “dung tích” dữ liệu cho khối, giúp khối lưu trữ được đa dạng thông báo hơn và tăng cường tốc độ đàm phán của blockchain.

Với 7 giao dịch/ giây như Bitcoin hiện nay là hơi chậm; khi mà những mạng khác có thể xử lý đến hàng ngàn thương lượng mỗi giây. Do vậy nên, năm 2015, ông Pieter Wuille và những cùng sự của mình đã phát triển SegWit. Đến tháng 8/2017, SegWit được ứng dụng trên nền tảng Bitcoin dưới hình thức không yêu cầu.

Xem thêm: nên đầu tư vào tiền ảo nào

Litecoin cũng đã ứng dụng SegWit. Nó mang đến đa chức năng về tốc độ và công suất hoạt động của khối. Thêm nữa, SegWit giúp xử lý lỗi sửa đổi thương lượng.

Segregated Witness, SegWit Bitcoin, Segwit2x, soft fork, hard fork


SegWit (Segregated Witness) được hiểu là phương thức cách ly vật chứng

những Về ưu điểm của SegWit Bitcoin
Giúp công suất lưu trữ của block tăng cường
SegWit tách biệt chữ ký khỏi dữ liệu đầu vào thương lượng, giúp khối có thể lưu trữ phổ quát thông báo đàm phán hơn. Dữ liệu đầu vào luôn gồm những liên hệ công khai của người gửi; dữ liệu đầu ra là của người nhận. Đàm phán được thực hiện khi có xác nhận bằng chữ ký số.

Trước đây, chữ ký chiếm tới hơn ⅔ kích thước khối. Nhờ SegWit, hiệu năng của khối đã tăng cường trong khoảng 1MB đến 4MB. Lưu ý: kích thước thực tế của khối ko tăng cường, mà nhờ vào SegWit nó giúp khối hoạt động hoàn hảo hơn, tương đương với một kích thước khối lớn hơn gấp phổ quát lần.

đàm phán nhanh hơn
Số lượng mua bán nhiều hơn và tốc độ giao dịch của hệ thống nhanh hơn; khi mà thời kì đào khối không thay đổi. Nhờ đây, chi phí thương lượng của Bitcoin giảm. Nếu như trước đây, mỗi giao dịch tốn đến 30 đô la Mỹ thì lúc có SegWit chỉ còn mất dưới 1 đô la Mỹ cho các đàm phán.

Xử lý lỗi sử đổi đàm phán
Chữ ký số có thể bị giả mạo; và thương lượng sẽ bị lỗi vì phần đông các bạn chẳng thể sửa đổi những dữ liệu đã được lưu trên hệ thống. Các giao dịch ko hợp lệ cũng vậy.

Vì SegWit tách chữ ký số ra khỏi nguồn vào của blockchain nên chẳng thể làm giả nó. Nó cũng giúp cải tiến giao thức ở lớp hai hay hợp đồng thông minh.

Segregated Witness, SegWit Bitcoin, Segwit2x, soft fork, hard fork


SegWit tách chữ ký số ra khỏi nguồn vào của blockchain nên chẳng thể làm kém chất lượng chữ ký số

Xem thêm: nạp tiền binance

So sánh SegWit2x và SegWit
giả dụ phiên bản Việc đầu tiên của SegWit là phần mềm ko yêu cầu thì phiên bản 2 là bản cập nhật phần mềm bắt buộc.

SegWit2x tăng cường kích thước khối thực tại từ 1 lên 2 MB; nhưng đồng thời sẽ lãng phí nhiều dữ liệu xử lý và gây khó khăn cho những nút mạng, thợ đào Bitcoin.

SegWit2x đưa ra các thay đổi đơn thuần trong hệ thống của Bitcoin nên không nhận được sự đồng thuận từ những nhà tăng trưởng. Hiện nay, nó đang bị hoãn lại.

So sánh SegWit với Lightning
Lightning là mạng trả tiền vi mô ngoài chuỗi, hay giao thức thứ 2 hoạt động trên Bitcoin. Công dụng của nó là xác nhận đàm phán mau lẹ hơn, xử lý giao dịch với thời kì ngắn hơn. Những thương lượng ngoài chuỗi được thu thập và xử lý hữu hiệu hơn.

Ban đầu Lightning ko ứng dụng triển khai phổ thông mà chỉ riêng với Bitcoin; sau nó nó được áp dụng phổ thông hơn. Nhờ Lightning, thời kì công nhận giao dịch nhanh hơn và tạo tiền đề cho những biện pháp tăng trưởng về khả năng mở mang khối.

Tổng kết
Có thể kể SegWit Bitcoin là bản nâng cấp vượt trội nhất của coin sắp lên sàn - Bitcoin và đem đến cho cộng đồng phi tụ hội những hỗ trợ mới mẻ, thú vị. Các blockchain khác, ngoài Bitcoin cũng Chính vì thế mà được cải tiến về khả năng mở rộng; xử lý đàm phán tốc độ hơn, tránh giá cả. Có khoảng 53% các account Bitcoin đang áp dụng SegWit.
 
Top