• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Mẹo lựa chọn cốc uống nước để bảo vệ sức khỏe

phanhanvinh

Deckhand
chúng ta không nên dùng chung cốc

Uống chung cốc là lề thói không tốt, nhưng điều này thường bị chúng ta thường xuyên bỏ qua. Sử dụng chung cốc với người khác, nói cả là trong gia đình cũng đã ko an toàn. Tuy thế, vấn đề này càng nguy hiểm hơn khi chúng ta đi ăn uống bên ngoài. Theo những kiểm nghiệm y tế, phần nhiều các hàng quán đều bỏ qua việc vệ sinh cốc hoặc chỉ rửa cốc một cách qua quýt sau khi sử dụng. Điều này khiến cho nguy cơ mắc các bệnh lây truyền tăng cường cao gấp phổ thông lần. - cốc thông minh

Theo những chuyên gia, xung quanh chúng ta có đến hơn 100 chứng bệnh có thể lây nhiễm qua vi khuẩn, điển hình là các bệnh về răng miệng, môi, bệnh trục đường tiêu hóa… dùng chung cốc là một trong những cách “mời” vi khuẩn vào trong cơ thể chúng ta.

Để giữ an toàn hơn cho sức khỏe, chúng mình không nên tới các hàng quán vệ sinh kém. Ngoài ra, trước khi ăn uống, các bạn có thể lau sạch mồm cốc trước lúc sử dụng nhé!

Xem thêm: bình nước giữ nhiệt mini

cẩn thận lúc cầm cốc

những chuyên gia y tế ở Anh khuyên chúng ta nên dùng các chiếc cốc có tay cầm. Nguồn cội là do các chiếc cốc ko có tay cầm thường dễ “nhiễm” vi khuẩn trong khoảng tay chúng ta lúc cầm cốc hoặc đưa tay sắp mồm cốc… Bàn tay chúng mình lại chứa cực nhiều vi khuẩn, hoặc là trung gian mang vi khuẩn từ những vật khác tới chiếc cốc. Lúc đó, các vi khuẩn sẽ thuận lợi thâm nhập và gây bệnh cho cơ thể.

ko phải vi khuẩn nào cũng gây ra phản ứng tức tốc. Ngoài những vi khuẩn gây bệnh thấy ngay, còn có các loại sẽ “âm thầm” đi vào cơ thể, làm suy giảm hệ miễn dịch, về dài lâu sẽ dẫn tới đa dạng bệnh nguy hiểm. Chính vì thế, bạn đừng chủ quan lúc dùng cốc uống nước nhé!bạn không nên chọn cốc có màu sắc sặc sỡ

những chiếc cốc có màu sắc sặc sỡ thường rất bắt mắt và được phổ quát người thích. Tuy nhiên, các chiếc cốc đấy lại có thể mang mầm mống gây bệnh cho cơ thể bởi hiện nay, việc kiểm soát công nghệ cung cấp cốc chén chưa thực thụ đạt hoàn hảo cao. Cực nhiều trong số những chiếc cốc này dùng các chất hóa học độc hại để tạo nên màu men hấp dẫn, trong đó có cả chì.

Xem thêm: đèn ngủ cảm ứng xiaomi

khi thâm nhập vào bên trong cơ thể, chì được tích lũy trong các mô đa dạng mỡ như não, gan và các mô rộng rãi sừng như da, lông, tóc…, gây hại lên các hệ thống men cơ bản… nguy hiểm hơn, ví như lượng chì trong máu lên trên 0,3ppm, nó còn làm ngăn cản công đoạn ô xy hóa glucose (tạo ra năng lượng suy trì sự sống), đặc trưng giả dụ lên tới hơn 0,8ppm sẽ gây thiếu máu do thiếu hụt hemoglobin.

hẳn nhiên, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chiếc cốc màu sắc xinh xắn, nhưng tuyệt đối chú ý đến nguồn gốc để bảo đảm rằng chiếc cốc ấy được cung ứng một cách an toàn và không gây độc hại cho cơ thể.

Tips: một vài chú ý về những loại chất liệu cốc

- Cốc thủy tinh: Cốc thủy tinh có thể coi là chất liệu an toàn nhất lúc dùng bởi trong giai đoạn cung ứng ko đựng những chất hóa học. Hơn thế nữa, nó còn rất dễ rửa và ko dễ bám bẩn, Do vậy, chúng mình có thể yên tâm khi sử dụng.

- Cốc tráng men: Loại cốc này cũng hơi an toàn bởi nó được tráng ở nhiệt độ cao lên đến hàng nghìn độ, không chứa chì và những chất hóa học độc hại. Tốt nhất, các bạn nên chọn những chiếc cốc màu trắng.

Xem thêm các món đồ công nghệ thông minh tại https://ruby.vn/

- Cốc nhựa: Cốc nhựa thường có chất hóa dẻo và cất rất nhiều chất hóa học độc hại khác. Nó gây tác động rất xấu tới sức khỏe của chúng ta, nhất là khi chứa nước nóng. Không những thế, cốc nhựa còn dễ bám bẩn, có phổ biến lỗ hổng nhỏ nên các vi khuẩn dễ kí sinh trong ấy, Do vậy rất hiểm nguy đối với sức khỏe.

- Cốc giấy: Cốc giấy thường được cho là rất vệ sinh vì chỉ dùng 1 lần. Tuy nhiên, nó lại ẩn đựng cực nhiều tác nhân gây hại như chất tẩy trắng – một yếu tốt tiềm tàng khả năng gây ung thư. Vì vậy, chúng ta nên khắc phục sử dụng loại cốc này nhé!
 
Top