• Hello visitor!

  We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

  Hope to see you on the forums soon!

Máy bơm trục vít

nguyenduc991

Deckhand
Máy bơm trục vítMáy bơm trục vít là loại bơm chìm nước thải inox, sử dụng để bơm dẫn chất lỏng, hóa chất, hoặc một số được dùng để bơm các loại bùn đặc. Cấu tạo đặc biệt, khác rất nhiều so với các dòng sản phẩm máy bơm nước thông thường sử dụng cánh để đẩy chất lỏng đi. Vậy máy bơm trục vít là gì? Máy bơm trục vít có những loại nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Bơm trục vít Varisco


Máy bơm trục vít là gì?

Máy bơm trục vít còn có tên tiếng anh là Progessive cavity pump hay còn gọi là bơm ebrara, đối với những kỹ sư hay những người làm kỹ thuật thường gọi tên khác là máy bơm ruột gà. Máy bơm trục vít có tên là máy bơm ruột gà bởi vì bộ phận giúp lưu chuyển nước là một trục xoắn ốc nhìn tương tự như một chiếc ruột gà bị cắt dọc. Thành phần chính cấu thành nên máy bơm trục vít bao gồm: phốt, trục, rotor và stator.

Máy bơm trục vít được ứng dụng bơm hút bùn, bơm dầu nhớt, bơm mật mía, bơm nước ép hoa quả, bơm polymer, bơm hóa chất…

Phân loại máy bơm trục vít

 • Máy bơm một trục vít ( One-Screw pump)
 • Máy bơm hai trục vít (Two-Screw pump)
 • Máy bơm ba trục vít (Three-Screw pump)
Nguyên lý hoạt động của bơm một trục vít dựa trên nguyên lý “đai ốc dẻo”, khi trục vít quay quanh trục sẽ tạo với mặt trong của vỏ bơm các khoang chứa lưu chất (chất lưu dẫn

Máy bơm hai trục vít có cấu tạo chính từ các bộ phận như: đầu hút, đầu xả, trục vít chủ động, trục vít bị động, thân bơm, cặp bánh răng ăn khớp ở hai đầu trục vít.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm 2 trục vít cũng dựa theo nguyên lý “đai ốc dẻo” tương tự máy bơm một trục vít.

Nguyên lý hoạt động của bơm ba trục vít cùng giống như bơm hai trục vít đó là một trục vít chủ động quay sẽ làm quay hai trục vít bị động còn lại nhờ vào bánh răng ở hai đầu trục.

Ưu và nhược điểm của máy bơm trục vít

 • Máy có độ bền cao nếu sử dụng theo đúng tiêu chuẩn và lựa chọn đúng theo loại chất lỏng cần bơm.
 • Thiết kế bơm nhỏ gọn, thân bơm chắc chắn.
 • Bơm hoạt động ở nhiều tần số khác nhau khi lắp đặt với biến tần.
 • Máy bơm trục vít hoạt động khá êm, lưu lượng dòng chảy đều và ổn định.
 • Hiệu suất bơm làm việc cao.
 • Có thể ứng dụng để bơm nhiều loại chất lỏng khác nhau như: polyme, bùn đặc, hóa chất loãng,…


Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng máy bơm chìm ebara chính hãng hay cần tư vấn hỗ trợ chi tiết miễn phí mọi vấn đề vui lòng liên hệ ngayVimex 0989775196 để được hỗ trợ

Xin cảm ơn! 
Top