• Hello visitor!

  We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

  Hope to see you on the forums soon!

Làm sao để chơi Poker tại vòng Pre-Flop

#1
Làm sao để chơi Poker tại vòng Pre-Flop
Chúng ta đã nắm được cách thẩm định bài tẩy lúc chơi game bài đổi tiền thật. Và một khi đã biết bài tẩy trên tay mình mang cân lượng ra sao, điều Tiếp theo là các bạn phải ra quyết định chơi như thế nào. Bài này sẽ thể hiện cách chơi poker ở vòng Pre-Flop, nghĩa là vòng mới chỉ có 2 lá bài tẩy và chưa sở hữu bất kỳ lá bài chung nào được mở ra.

những yếu tố quyết định cách chơi poker ở vòng Pre-Flop
Rất ít thứ là bất biến trong poker. những lề luật với chung mang thể thường xuyên bị bẻ cong tùy vào các tình huống cụ thể. Nhưng những tuyển lựa của bạn ở Pre-Flop luôn luôn chỉ có: chơi (theo hoặc tố) hay là ko chơi (bỏ bài).
Quyết định của các bạn sẽ tác động tới cách chơi phần còn lại của ván bài. Và nó thường phụ thuộc vào 3 nguyên tố cốt lõi sau:
 • Sức mạnh của bài tẩy.
 • Vị trí của bạn trên bàn poker.
 • Động thái của người chơi trước các bạn.
những hàng ngũ bài tẩy
Như chúng ta đã biết, nhiều nguyên tố phối hợp tạo nên sức mạnh của bài tẩy. chậm triển khai là liệu chúng mang phải đôi, đồng chất hay gần nhau không… Kết quả là những hand khởi đầu trong cách bài poker có thể được xếp vào những lực lượng khác nhau. Chiến thuật chơi cho từng hàng ngũ cũng không giống nhau.
Chúng ta sẽ gọi những hand mạnh nhất là nhóm siêu cấp, lực lượng yếu nhất là bài rác. Ở giữa sẽ sở hữu thêm vài đội ngũ nữa.
Trước khi tiếp tục, chúng ta quy ước như sau:
 • Bài đồng chất được ký hiệu bằng chữ “s” đằng sau. Vd: AKs, AQs…
 • Bài khác chất được ký hiệu bằng chữ “o” đằng sau. Vd: AKo, QJo…
hàng ngũ 1: Bài siêu cấp
Đó là hand khởi đầu: AA, KK, QQ và đôi khi là AKs
những đôi lớn là các hand khởi đầu tốt nhất trong Texas Hold’em, trong chậm tiến độ đứng đầu là AA. Đây là những bài tẩy siêu cấp và bạn hãy xoành xoạch chơi chúng, kể cả lúc ở vị trí đầu bàn và giữa bàn hay trước một hành động tố của đối thủ. bạn có lợi thế lúc chơi các hand này một cách tấn công, cho nên kiên cố các bạn nên tố lúc sở hữu bài siêu cấp. Một khi sở hữu bài siêu cấp, hãy tố!
rộng rãi chuyên gia cũng xem AKs là bài siêu cấp. Chúng liền nhau, đồng chất và là 2 lá bài mang thứ hạng cao nhất bạn sở hữu thể được chia ngoài cặp đôi. Trong phần đông cảnh huống chúng có thể được xem và chơi như là một hand siêu cấp. Nhưng hãy thận trọng vì dốt cuộc chậm triển khai chỉ là bài mậu thầu mang Át giả dụ nó ko tạo được kết liên sở hữu bài chung. có 1 số chuyên gia khác, bài này chỉ được xếp vào đội ngũ bài rất mạnh sẽ kể ở phần dưới.
nhóm 2: Bài rất mạnh
ngừng thi côngĐây là những hand: JJ, 1010, AKo, AQs
Đây là các bài tẩy rất mạnh, nhưng được xem là ít giá trị hơn so mang nhũng hand trong nhóm 1. đội ngũ bài này bao gồm cặp đôi thấp hơn chút so mang những đôi siêu cấp như trên, hay các bài cao sắp nhau mà chưa phải tốt nhất. Một hand AKo, chả hạn, thì ít giá trị hơn một tẹo so với phiên bản đồng chất. Còn hand AQs thì khoảng cách giữa 2 lá bài chưa phải tối ưu.
Dẫu vậy, các bạn vẫn nên chơi và tố lúc có những hand rất mạnh này trong hầu hết tình trạng. bên cạnh đó, nếu như với một người tố và một người khác tố thêm trước bạn thì hãy cực kỳ trông chừng. Đối thủ với thể mang bài mạnh hơn bạn. tình huống như thế bạn với thể cân kể bỏ bài. Người tố hay người tố thêm rất dễ với bài trong lực lượng 1 và sẽ đánh bại bạn.
nhóm 3: Bài tiềm năng
chậm tiến độ là những hand:
 • những cặp đôi từ trong khoảng 99 đến 22.
 • A với lá bài còn lại trong khoảng J tới 9.
 • Bài đồng chất có A.
 • 2 lá bài đồng chất trong khoảng 10 trở lên (vd: Q10s, KQs KJs).
 • 2 lá bài đồng chất mang khoảng cách tối đa hai lá bài (98s và 97s).
các tiêu chí quan trọng nhất để thẩm định bài tẩy là liệu chúng với phải cặp đôi, đồng chất, gần nhau hay có thứ hạng cao không. đặc biệt của bài tiềm năng là chúng thiếu mất một hoặc hai trong các mục tiêu ấy: Đó mang thể là một vài, nhưng ko cao; ngừng thi côngĐây là bài đồng chất nhưng ko thật gần nhau.
Điểm chủ chốt là rất nhiều những dạng bài này đều với tiềm năng trở nên các tay bài mạnh hơn phần lớn. Nhưng riêng bản thân chúng lại không thực thụ mạnh. lúc ở vị trí đầu bàn chắc hẳn các bạn nên bỏ bài, bởi một người chơi nào chậm triển khai sau bạn sở hữu thể tố và tạo áp lực nên bạn.
trái lại, giả dụ ngồi cuối bàn các bạn mang thể xem xét tố. Nhất là khi phần nhiều đối thủ trước các bạn đều đã bỏ bài. giả dụ có người theo, bài của bạn sở hữu tiềm năng cấu tạo hand mạnh hơn phổ biến ở những vòng cược gần đến.
Bài học quan yếu nhất về bài tiềm năng ngừng thi côngĐây là bạn nên bỏ bài khi người nào ngừng thi côngĐây tỏ ra với bài mạnh hoặc khi tiềm năng của bài không rõ.
lực lượng 4: Bài rác
đầy đủ những hand khác ngoài 3 lực lượng trên được xem là hand khởi đầu yếu. Hay còn gọi là bài rác. Chúng không cao, chẳng có Liên hệ gì (không đồng chất, ko gần nhau). Thậm chí bài 23s cũng là yếu. Chúng nhìn mang vẻ mang tiềm năng tạo quan tài hay sảnh, nhưng chúng quá thấp đến nỗi đều đặn bị thua.
không nên chơi loại bài này giả dụ ko sở hữu lý do thật chính đáng. Tốt nhất các bạn nên tự động bỏ bài lúc gặp chúng.
Luôn để ý đến vị trí
Trong trò chơi poker, vị trí của người chơi luôn là thứ rất quan trọng, cần được lưu ý. Điều này càng cần phải có trong cách chơi poker ở vòng Pre-Flop. giả dụ một lượng to người chơi hành động sau các bạn, bạn cần phải thật chọc lọc đối sở hữu những hand khởi đầu.
bạn nên giảm thiểu việc chơi ngoài vị trí (bạn là người hành động trước), đặc trưng có các tay bài yếu.
Quan sát hành động của đối thủ
Một nguyên tố khác cần xét tới ở Pre-Flop là hành động của người chơi trước các bạn. khi một đối thủ đã nhảy đầm vào ván bài, các bạn hiểu rằng anh ta sở hữu bài muốn chơi. nếu như anh ta tố, anh ta đang nói có bạn rằng anh ta thích bài của mình và sẵn sàng đổ phổ thông tiền vào pot.
Trước thông tin mới này, bạn cần yếu điều chỉnh việc chọn bài tẩy của mình. bạn cần chơi chặt hơn và chỉ chơi những hand đủ mạnh để đấu có anh ta. bạn không bao giờ biết xác thực đối phương cầm bài gì. Nhưng thường thì các bạn với thể thu hẹp phạm vi những hand anh ta mang thể năm giữ và hiểu rõ hơn mình đang đối mặt với cái gì.
Kết luận
Quyết định trước hết các bạn đưa ra khi nhận được 2 lá bài tẩy là liệu chúng sở hữu đủ mạnh để các bạn chơi ko. những bài tẩy mạnh có cơ hội thắng cao hơn. do đó quyết định của bạn ngay tức thì với thể ảnh hưởng tới mọi thứ sau chậm tiến độ.
Đối có một người mới chơi poker, cách chơi poker ở vòng Pre-Flop với thể được khai quát như sau:
 • Chỉ nên chơi những hand mạnh và bỏ qua hầu hết những hand còn lại. Chẳng mang gì mắc cỡ khi bỏ bài liên tục cả!
 • Một khi đã quyết định chơi, các bạn nên chơi tấn công và luôn duy trì điều chậm triển khai.
 • Cần phối hợp yếu tố vị trí trong việc giám định sức mạnh bài tẩy của mình.
 • Phải luôn Nhìn vào động thái của các người chơi khác trên bàn. Họ đang cung ứng cho các bạn thông báo về bài của họ khi họ cược hay tố. Hãy chắc rằng bạn đang lắng nghe!
 
Top