• Hello visitor!

  We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

  Hope to see you on the forums soon!

Kiếm tiền với Amazon Affiliate, hướng dẫn tiếp thị liên kết Amazon

khuong

Deckhand
ví như nói tới Affiliate marketing thì người ta sẽ nghĩ ngay tới Amazon bởi Affiliate Amazon là mô hình tiếp thị liên kết thành công Việc đầu tiên trên quy mô to và còn tiếp diễn thành công tới tận ngày bữa nay. Vậy Amazon Affiliate là gì? Làm sao để đăng ký và làm tiếp thị liên kết Amazon?
Amazon Affiliate là gì?
Amazon Affiliate là chương trình Affiliate marketing của Amazon cho phép các Publisher kiếm tiền online phê chuẩn việc tiếp thị các sản phẩm trên sàn thương nghiệp điện tử này. Hoa hồng sẽ được tính khi các bạn có đơn hàng thành công.
Amazon hiện là sàn thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu với hệ thống bán buôn đa năng. Các sản phẩm mà Amazon phân phối không còn bó hẹp trong ngành nghề sách như lúc mới bắt đầu hoạt động mà đã mở rộng sang rộng rãi ngành nghề khác. Chính sự uy tín và chất lượng của sản phẩm trên sàn giao dịch này đã giúp lôi kéo một lượng khách hàng khổng lồ trong khoảng đa dạng quốc gia trên thế giới. Số lượng các bạn tham gia làm thành viên của Affiliate Amazon cũng càng ngày càng cải thiện.
Kiếm tiền với Amazon Affiliate, hướng dẫn tiếp thị liên kết Amazon

Hướng dẫn kiếm tiền với Amazon Affiliate

1. Lựa chọn Niche
Tên gọi chính thức của chương trình tiếp thị kết liên Amazon là Amazon Associate. Nếu bạn muốn tham gia và kiếm tiền trong khoảng chương trình này thì bạn nên khởi đầu bằng việc chọn niche cho mình.
Niche hay Niche market hiểu đơn thuần là thị phần ngỏng. Bạn hãy luôn nhớ một nguyên tắc cơ bản trong làm kinh tế đấy là nguồn lực luôn luôn là hữu hạn. Bạn không thể PR cho toàn bộ các sản phẩm mà các bạn cần chọn cho mình một thị phần ngóc, nơi mà bạn có điểm cộng nổi trội hơn so với Publisher khác.
Việc chọn Niche sẽ quyết định đến việc tuyển lựa sản phẩm và tạo nội dung bán hàng. Sản phẩm được tuyển lựa nên thuộc danh mục Best-selling. Điểm lợi khi làm tiếp thị kết liên Amazon Affiliate đó là bạn sẽ có cả kho công cụ khổng lồ tương trợ việc nghiên cứu sản phẩm, thị trường. Đây là những nhà sản xuất “ăn theo” trong khi Amazon to tới độ mà chỉ cần một mảng nhỏ trong ấy cũng đủ tạo ra sức ăn việc làm cho nhiều tổ chức.
phương tiện nghiên cứu sản phẩm và thị phần nổi danh có thể nói tới:

 • ♦ Synccentric: chọn sản phẩm và phân tích dữ liệu
 • ♦ Ecomspy: phân tách đối thủ, sắm mặt hàng đem về lợi nhuận
 • ♦ SellerChamp: tìm kiếm sản phẩm và tối ưu giá, tự động hoàn thiện đơn hàng,...
 • ♦ BigTracker: Báo cáo và phân tích doanh thu, tìm mặt hàng và thị phần ngách
 • ♦ E-com Solution: điều hành kho hàng, tính toán lợi nhuận, tương trợ tậu mặt hàng buôn bán,..
Bên cạnh đó còn cực nhiều công cụ khác hỗ trợ bạn kiếm tiền với amazon affiliate. Các blogger Việt Nam cũng san sẻ rất nhiều bài viết can hệ về việc chọn Niche và phân tích sản phẩm, các bạn có thể tham khảo các bài viết này khi chọn lọc sản phẩm cho mình.
Bạn cần lựa chọn niche để làm amazon affiliate cho hiệu quả

hai. Cài đặt trang web và tạo nội dung
Việc tạo trang web để làm Amazon Affiliate có thể sẽ cạnh tranh với 1 số các bạn chưa biết rộng rãi về công nghệ. Bạn có thể nhờ hoặc thuê phương pháp viên để họ xử lý giúp thao tác này. Hoặc các bạn cũng có thể dùng những nền tảng web tương trợ tối đa cho việc quản lý như Shopify, Wix hoặc đơn thuần như Wordpress.
Sau lúc có trang web sẽ là việc tạo nội dung để thu hút khách hàng tiềm năng. Việc chọn lọc Niche sẽ can hệ trực Tiếp đến việc làm nội dung cho trang web của bạn và tối ưu hóa SEO. Giả dụ các bạn không lựa chọn Niche ngay trong khoảng đầu thì cứng cáp nội dung sẽ bị dàn trải và không thể hấp dẫn các bạn truy hỏi cập và cơ hội bán hàng của các bạn cũng bị giảm đi. Việc tạo nội dung này bạn có thể tự làm hoặc thuê ngoài, một website mới sẽ cần khoảng 20 bài viết để có thể bắt đầu.
công đoạn đầu lúc kiếm tiền với amazon affiliate các bạn sẽ phải đầu tư một chút quảng cáo để kéo khách hàng biết đến trang web của các bạn đồng thời cũng tương trợ đẩy những trong khoảng khóa SEO lên nhanh hơn (quảng cáo Google Adword).

3. Tạo link Affiliate Amazon và PR
hình như mình chưa nói gì tới việc đăng ký amazon affiliate đúng không? Bạn an tâm, kiên cố sẽ có một bài viết cụ thể hướng dẫn đăng ký affiliate amazon cho bạn trong tuần tới.Thực ra việc đăng ký account để làm tiếp thị liên kết trên Amazon Associate không quá khó, các bạn chỉ cần lưu ý điền tỉ mỉ phần thông báo và trả tiền để hạn chế các rắc rối lúc nhận huê hồng.
nếu bạn có hứng thú với các nhà bán nước ngoài to, thì tại Adpia hiện tại cũng đang có hai merchant nức tiếng ngang ngửa Amazon đấy là RakutenAliExpress. Đây là 2 nhà bán với lượng mặt hàng cực khủng, có sức ảnh hưởng lớn trong thị phần bán lẻ tại châu Á khái quát. Các bạn có thể bắt đầu kiếm tiền online với 2 merchant này bằng cách đăng ký tài khoản affiliate marketing tại Adpia:

Quay lại với phần viết bài, những bài viết bán hàng thường sẽ xen kẽ với các bài viết khác hoặc các bạn có thể tạo một mục độc lập cho nó tùy vào loại hình sản phẩm. Giả thử bạn bán hàng cho các người mê bóng chày thì bạn có thể làm mục cửa hàng riêng và up lên ấy các sản phẩm như mũ, giày, gậy bóng chày, bao tay,...Nhưng nếu như sản phẩm các bạn chọn lọc lại là một sản phẩm phức tạp một tẹo thì một bài viết hướng dẫn kèm link Affiliate là cần yếu.
Để đẩy nhanh tiến độ làm Affiliate trên Amazon thì các bạn có thể dùng lăng xê. Nhưng lúc nào nên sử dụng quảng cáo? Bạn cần cân nói các yếu tố như sau:

 • ► Sản phẩm phải là sản phẩm nóng (cần nghiên cứu sản phẩm)
 • ► Sản phẩm có trị giá nhàng nhàng, người dùng hàng tiện dụng đưa ra quyết định
 • ► Cần phải test quảng bá trước lúc nâng ngân sách dành cho quảng cáo.
4. Tối ưu hóa cho Amazon Affiliate Site
Dù làm Amazon Affiliate hay bất kỳ loại hình nào của kiếm tiền online bạn cũng cần có sự nhanh nhạy với các thông báo thị phần và không giới hạn đổi thay để tối ưu hóa hệ thống, tối ưu hóa nội dung, tối ưu hóa trải nghiệm, chuyển đổi,...
Tối ưu hóa là cần thiết khi làm affiliate

Càng ở quy mô lớn thì việc theo dõi các số liệu càng trở nên quan trọng. Chúng ta có thể sử dụng giác quan để Đánh giá lúc site chỉ có vài sản phẩm, hay lượng đơn hàng có ngừng. Nhưng một khi Amazon Affiliate Site có thể vững mạnh lên mức cả triệu traffic một ngày hay cả ngàn sản phẩm, đơn hàng mỗi ngày thì bạn sẽ phải có số liệu Báo cáo và Tìm hiểu. Bởi thế việc tối ưu hóa là hết sức cần thiết.
Adpia Affiliate Marketing Blog sẽ còn có phổ thông bài viết chuyên sâu hơn về Amazon Affiliate, bạn hãy đón đọc trong các bài viết Tiếp đến nhé. Ngoài làm Affiliate Marketing ở những mạng nước ngoài như Amazon bạn cũng có thể tham gia đăng ký làm Tiếp thị kết liên với Adpia để được hướng dẫn chi tiết nhé.
 
Top