• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Khi chạy thử bơm bơm trục vít 2 trục và bơm trục vít 3 trục

nguyenduc991

Deckhand
Khi chạy thử bơm

Nguyên lí hoạt động: Máy bơm nước vận hành dựa trên nguyên lí chung là hút hết không khí ra khỏi 1 đường ống (tạo chân không) làm cho áp suất trong đường ống giảm về 0. Khi đó, áp suất khí quyển đè lên mặt nước, làm cho nước trong ống dâng lên.

So sánh bơm trục vít đơn, bơm trục vít 2 trục và bơm trục vít 3 trục

Khi phân loại theo số lượng trục vít, máy bơm trục vít bao gồm các loại: bơm trục vít đơn, bơm trục vít 2 trục và bơm trục vít 3 trục, mỗi loại may bom ebara này có những ưu nhược điểm và ứng dụng khác nhau.

Bơm Trục Vít Là Gì? Nguyên Lý Hoạt Động Và Phân Loại Bơm


So sánh bơm trục vít đơn, bơm trục vít 2 trục và bơm trục vít 3 trục

  1. Giống nhau
Điểm giống nhau của ba loại bơm trục vít này là cấu tạo, nguyên lý hoạt động và những ứng dụng bơm chìm nước thải công suất nhỏ cơ bản:

- Bơm trục vít đơn, bơm trục vít 2 trục. Bơm trục vít 3 trục đều là máy bơm trục vít vì vậy có cấu tạo tương tự nhau bao gồm: Trục bơm, thân bơm, buồng bơm, cánh quạt, cổng hút, cổng xả.

- Nguyên lý hoạt động: Cả 3 dòng bơm hoạt động nhờ sự quay của trục vít trong buồng bơm tạo áp lực dẫn chất bơm ra ngoài, khả năng hút chất bơm kém, khả năng bơm mồi kém.

- Ứng dụng cơ bản: sử dụng bơm mọi loại chất lỏng đặc biệt là các loại chất lỏng siêu đặc, siêu nhớt, có tính ăn mòn, mài mòn cao mà các dòng bơm khác không bơm được.

Ngoài ra, máy bơm trục vít đơn, bơm trục vít 2 trục, bơm trục vít 3 trục đều có tuổi thọ cao, mẫu mã chủng loại đa dạng và có nhiều hãng sản xuất cho khách hàng lựa chọn.

Dùng bơm hóa chất trong phòng thí nghiệmĐặc biệt với các máy bơm trục vít có tiếng ồn hoặc xuất hiện các hư hỏng khi sử ding hãy nhanh chóng thay thế các linh kiện và tra dầu mỡ cho máy ngay lập tức, vệ sinh máy cũng là điều cần thiếtĐối với các chất bơm có tính ăn mòn cao hãy vệ sinh máy bơm trục vít ngay sau khi sử ding
Tính di động cao, có loại chuyên dùng cho bơm thùng phuy rất tiện ding, sử ding chân đế có bánh xe để diy chuyển bơm màng khí nén một cách linh hoạt.

2. Khác nhau

Ngoài những điểm giống nhau, máy bơm trục vít đơn, bơm trục vít 2 trục và bơm trục vít 3 trục cũng có những điểm khác nhau cơ bản sau:

- Cấu tạo: máy bơm trục vít đơn có 1 trục vít, máy bơm trục vít 2 trục vó trục vít chủ động và trục vít bị động và có thêm cặp bánh răng ăn khớp, bơm trục vít 3 trục có 3 trục vít và 2 cặp bánh răng ăn khớp. Chưa kể bơm trục vít 3 trục có cổng ra kép, hai loại bơm còn loại có cổng ra đơn

- Nguyên lý hoạt động: cả bơm trục vít đơn, bơm trục vít 2 trục và bơm trục vít 3 trục đều hoạt động theo nguyên tắc đai ốc dẻo tức là chất lỏng được đẩy vào buồng bơm, trục bơm quay đều trong buồng bơm tạo khoang chứa chất bơm đẩy chất bơm đi ra ngoài. Điểm khác biệt của bơm trục vít 2 trục và bơm trục vít 3 trục là khi trục vít chủ động quay kéo theo trục vít bị động quay theo tạo khoang kín chứa chất bơm và dẫn chất bơm từ buồng hút sang buồng đẩy.

- Hiệu suất làm việc: Hiệu suất làm việc của bơm trục vít 3 trục cao nhất, cao hơn bơm trục vít 2 trục, hiệu suất của bơm trục vít đơn thấp nhất.

- Giá thành: Gía của bơm trục vít đơn rẻ hơn bơm trục vít 2 trục và bơm trục vít 3 trục có giá thành cao nhất.

Như vậy, bơm trục vít đơn, bơm trục vít 2 trục và bơm trục vít 3 trục đều là những loại bơm có hiệu quả làm việc cao được lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay, tuy nhiên chúng có vài điểm khác biệt vì vậy khách hàng cần lựa chọn loại bơm phù hợp với nhu cầu của mình để có hiệu quả làm việc cao nhất.

Lưu ý quan trọng đối với máy bơm chìmMua đông không khí lạnh nhưng đôi khi lại nồm ẩm vì vậy việc bảo dưỡng các loại máy bơm công nghiệp rất khó khăn, nhất là đối với máy bơm trục vít.Vậy bảo dưỡng máy bơm trục vít trong mùa đông cần lưu ý những gì và cách bảo dưỡng như thế nào hợp lý?
Bơm màng không dùng phốt cơ khí hay các bộ phận làm kín khác, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.Bơm được các chất lỏng có độ nhớt cao, vận chuyển chất lỏng nặng một cách hữu ích, nhẹ nhàng mà không gây hại hay làm biến dạng các bộ phận bơm.

Mọi thắc mắc của khách hàng về các loại bơm trục vít đơn, cách lắp máy bơm pentax, bơm trục vít 3 trục vui lòng liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Hotline: 0989.775.196.
 
Top