• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Khử khuẩn dụng cụ y tế giúp hạn chế lây nhiễm tại bệnh viện.

nguyenhoai12

Deckhand
Chiều 09/12/2020 cách đây không lâu, trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành thị đã công ty buổi sinh hoạt kỹ thuật công nghệ chuyên đề “Tầm quan trọng của khử khuẩn, tiệt khuẩn dụng cụ y tế trong công việc kiểm soát dịch bệnh” có sự tham gia của những nhân viên y tế.
Tham khảo thêm súng phun khử trùng
Theo ThS Nguyễn Hữu Hiền - Quyền Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới “Tất cả các dụng cụ y tế sau lúc dùng cho coi sóc và điều trị người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 đều sở hữu nguy cơ lây nhiễm, giả dụ không được xử lý khử khuẩn-tiệt khuẩn đúng phương pháp và đạt hiệu quả thì sẽ có nguy cơ phát tán và lây truyền mầm bệnh vi-rút cho viên chức y tế và cùng đồng”

Cần phân mẫu và phân tách các hàng ngũ nguy cơ truyền nhiễm qua những đội ngũ công cụ để sở hữu biện pháp khử khuẩn - tiệt khuẩn phù hợp. Với những công cụ thiết yếu như dụng cụ thâm nhập máu và mô vô khuẩn như: công cụ giải phẫu, công cụ thay băng, cắt chỉ, một số phương tiện hỗ trợ hô hấp phải thực hiện tiệt khuẩn. Mang những dụng cụ bán nhu yếu như những phương tiện xúc tiếp có niêm mạc lành như: công cụ hỗ trợ hô hấp, ống soi mềm thì thực hiện khử khuẩn chừng độ cao. Sở hữu những dụng cụ ko cần yếu như công cụ xúc tiếp da lành, ví dụ: phương tiện thăm khám (ống nghe), lấy dấu hiệu sinh tồn thì thực hiện khử khuẩn mức độ nhàng nhàng.

Tham khảo về máy phun khử trùng cầm tay


khi tái xử ly phương tiện y tế cần tuân thủ các nguyên tắc: (1)Thiết bị và công cụ y tế sau dùng phải được tái xử lý ngay. (2)Tốt nhất nên sử dụng các dòng đồ vật và phương tiện y tế sử dụng 1 lần (ví dụ: những dụng cụ tương trợ hô hấp như ống hút đờm, mặt nạ khí dung, dây máy thở, bộ trông nom răng miệng...). (3)Thiết bị và phương tiện y tế sử dụng nhiều lần phải được tái xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế. (4)Trong trường hợp dùng lại các dòng trang bị và phương tiện y tế tiêu dùng một lần, phải thực hiện tái xử lý theo đúng hướng dẫn của dịch vụ và quy định của Bộ Y tế. (5)Trong thời kỳ tái xử lý, phải đảm bảo chức năng hoạt động của đồ vật và phương tiện y tế. (6)Đảm bảo có số đông trật tự hướng dẫn tái xử lý cho đầy đủ các mẫu đồ vật và dụng cụ y tế tại nơi nảy sinh và nơi xử lý phương tiện. (7)Cung cấp gần như máy móc, trang vật dụng, hóa chất, vật tư phao phí, phương tiện phòng hộ tư nhân. (8)Nhân viên khiến công việc tái xử lý vật dụng và công cụ y tế phải được tập huấn và mang chứng chỉ hoặc chứng thực tập huấn về khử khuẩn tiệt khuẩn. (9)Phải thực hành và lưu trữ kết quả rà soát, giám sát chất lượng tái xử lý thiết bị và công cụ y tế; đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế; đảm bảo an toàn cho môi trường trong công việc tái xử lý. (10) Phải thực hiện việc Con số, Con số số liệu về công việc tái xử lý, cung cấp thiết bị và công cụ y tế sử dụng để trông nom và điều trị người nhiễm/nghi nhiễm COVID-19.tuy nhiên, cũng lưu ý bước khiến sạch phương tiện là sử dụng biện pháp cơ học để làm sạch các tác nhân nhiễm khuẩn và chất hữu cơ bám trên các dụng cụ, mà ko nhất định phải tiêu diệt được hết những tác nhân nhiễm khuẩn. Đây là bước bắt buộc phải thực hành trước lúc thực hành khử khuẩn - tiệt khuẩn. Làm cho sạch ban đầu tốt sẽ giúp cho hiệu quả của việc khử khuẩn hoặc tiệt khuẩn được tối ưu.

Xem thêm các món đồ công nghệ sáng tạo tại những món đồ chơi công nghệ
 
Top