• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Giải mã lý do vì sao bitcoin lại bị giới hạn số lượng ở mức 21 triệu đồng

nguyenhoai12

Deckhand
Cần hiểu rằng, việc Bitcoin bị ngừng số lượng hoàn toàn do thuật toán lập trình tạo ra, chứ không hề đích thực do giá trị ngẫu nhiên của đồng bạc mật mã này.
Bitcoin hiện đã giảm sắp một nửa giá trị so với mức đỉnh của nó thiết lập được hồi giữa tháng 12/2017. Tuy vậy, cơn sốt của đồng tiền mật mã này hầu hết vẫn chưa nguội. Những tranh cãi can hệ đến nó vẫn đang diễn ra sôi nổi cả trong những cùng đồng học thuật, giới Nhìn vào cũng như những người thương lượng.

Một trong các lý do quan trọng nhất khiến đa dạng người tin vào giá trị của Bitcoin đấy là tính hữu hạn của đồng bạc này. Tuy thế, một bộ phận trong số những nhà đàm phán vẫn chưa hiểu được tại sao số lượng Bitcoin lại hữu hạn.

Bài viết này nhằm làm rõ công thức cài đặt khiến cho số lượng Bitcoin lại bị ngừng ở mức 21 triệu đồng, và lý giải vì sao đồng Bitcoin rốt cục phải tới tận năm 2140 mới có thể được khai thác.

tham khảo thêm : metatrader 5 là gì

những đồng Bitcoin mới được khai thác (mining) là phần thưởng cho các người tham dự màng lưới khai thác Bitcoin (các miners – để phân biệt với các người đàm phán Bitcoin trên thị trường là nhà đầu tư thứ cấp). Những miners này cộng tham dự khắc phục một bài toán mỗi lúc có một khối (block) mới được thêm vào mạng lưới. Mỗi khối mới này chứa thông tin về một thương lượng mới nảy sinh.

mặc dầu Bitcoin được khai thác bởi những miners tham dự mạng lưới, đồng bạc này vẫn được lập trình bởi phần mềm.

Phần mềm lập trình quy định mỗi khoảng 10 phút sẽ có một block mới được thêm vào hệ thống, tương ứng với đấy là một vài lượng Bitcoin khăng khăng được sinh ra. Phần mềm bitcoin cũng tự động điều chỉnh chừng độ khó dễ của bài toán để đảm bảo cứ sau khoảng 10 phút bài toán đó sẽ được giải.

Trước tiên mạng lưới có ít thành viên tham gia, khiến cho bài toán được quy định dễ hơn. Sau đấy, mức độ khó của bài toán tăng cường dần, khiến cho đa dạng người cùng tham gia giải toán nhưng cũng chỉ giải được sau 10 phút.

Phần mềm bitcoin cũng quy định, số lượng bitcoin thưởng cho mỗi block mới được thêm vào sẽ giảm còn một nửa theo thời kì sau mỗi 210.000 blocks. Cụ thể, 210.000 blocks Việc ban đầu sẽ nhận được 50 Bitcoin cho mỗi block mới thêm vào mạng lưới. 210.000 Blocks Tiếp theo sẽ nhận được 25 Bitcoin cho mỗi block. Cứ như thế cho tới khi số lượng Bitcoin thưởng cho mỗi Block giảm về 0.

đọc thêm : xstation

Do mỗi block sẽ được thêm vào chuỗi (chain) sau khoảng 10 phút, để thêm mỗi 210.000 blocks cần khoảng thời kì là 1.438 ngày, tương đương 3,94 năm.

Cũng theo lập trình, mỗi Bitcoin có thể được phân chia tối đa tới 8 chữ số thập phân (0,00000001).

Block Việc trước tiên được khai thác vào ngày 1/1/2009 bởi Shatoshi Nakamoto, người (hoặc lực lượng người) được cho là cha đẻ của đồng Bitcoin. Theo lề luật giảm dần đến 8 chữ số thập phân nhắc ở trên, đến năm 2140, sau 32 lần điều chỉnh giảm, số bitcoin thưởng cho mỗi block mới thêm vào mạng lưới sẽ giảm về 0. Lúc đấy, tổng số Bitcoin đã được khai thác là xấp xỉ 21.000.000 Bitcoin.

đọc thêm : cách đặt stop loss hiệu quả

Biết được điều này, các nhà đàm phán – các người chưa thực sự hiểu rõ về thực chất của Bitcoin – cần hiểu rằng, việc Bitcoin bị giới hạn số lượng hoàn toàn do thuật toán lập trình tạo ra, chứ chẳng hề thực sự do trị giá khi không của đồng tiền mật mã này.

một vài người có thể viện dẫn lý do để so sánh Bitcoin với vàng trong toàn cầu thực tiễn rằng, ‘Bitcoin được lập trình bởi phần mềm, cũng giống như vàng là kim khí được lập trình bởi tự dưng, cả 2 đều hữu hạn, nên đều có giá trị’. Ấy là ý kiến của mỗi người.

xem thêm tại : cách kiếm tiền online hiệu quả nhất

tuy vậy, việc đổi thay một thuật toán hay cho ra một phần mềm lập trình mới sẽ dễ dàng hơn phổ quát so với việc lập trình lại toàn cầu đột nhiên.
 
Top