• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Giá Bitcoin hôm nay ngày 22/05: Trung Quốc siết chặt các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử, thị trường lao dốc

Giá Bitcoin hôm nay ngày 22/05: Trung Quốc siết chặt các hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử, thị trường lao dốc


Ngày 22/05, thị trường tiền điện tử sụt giảm với chỉ 6/100 mã tăng cường điểm.

Tính đến thời khắc sáng ngày 22/5, thị trường tiền ảo có 6/100 mã tăng cường điểm, còn lại 94 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng bạc đứng đầu thị trường về giá trị vốn hóa Bitcoin tăng 9,41%; được niêm yết với giá 36.982 USD/BTC.

Đà phục hồi của Bitcoin chưa kéo dài được bao lâu thì liên tục các thông báo thụ động trong ngày bữa qua khiến giá của đồng bạc đứng đầu thị trường lao dốc trở lại.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24h qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất tại mức giá 41.806 đô la và thấp nhất tại 33.594 đô la Mỹ.

Nguyên nhân của sự đi xuống của Bitcoin trong phiên hôm nay bắt nguồn trong khoảng những thông báo thụ động trong khoảng Trung Quốc.

Trong phiên họp thứ 51 của Ủy ban Bình ổn và vững mạnh nguồn vốn Trung Quốc (FSDC) do Phó Thủ tướng Lưu Hạc chủ trì đã nêu rõ quan điểm rắn rỏi trong vấn đề điều hành những hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin ở nước này nhằm ngăn chặn các rủi ro tư nhân.

Xem thêm: nạp tiền vào binance

Cơ quan quản lý vốn đầu tư của Trung Quốc cũng sẽ tụ họp cải tổ những tổ chức tín dụng có quy mô trung bình, giảm thiểu rủi ro nguồn đầu tư và xử lý thẳng thừng các hoạt động vốn đầu tư bất hợp phát.

Trước ấy, hoạt động khai thác Bitcoin hay còn được gọi là đào Bitcoin ở Trung Quốc đã gặp phải phổ biến cạnh tranh do các quy định về khắc phục tiêu thụ năng lượng ở phổ quát thành thị ở nước này. Nhằm giảm thiểu trường hợp thiếu hụt điện năng, chính quyền 1 vài thành phố như Tứ Xuyên và Tân Cương đã buộc phải đông đảo những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dùng phổ quát điện năng phải cắt giảm chừng độ sử dụng. Đây là 2 đô thị vốn được biết tới là nơi hội tụ của những mở đào Bitcoin to nhất trên thế giới. Chính vì thế, những chính sách mới đã gây ra không ít cạnh tranh cho hoạt động khai thác Bitcoin ở đây.

Cùng với thông báo mới nhất của FSDC, lĩnh vực công nghiệp khai thác Bitcoin sẽ càng trở thành khốn đốn hơn nữa.

Cùng với đó, Cục nhà sản xuất nguồn vốn và ngân khố Hông Kông (FSTB) cũng đề xuất cấm các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham giam đàm phán tiền điện tử và bắt buộc những đại lý phân phối tiền điện tử ở nước này phải có giấy phép. Chỉ có những nhà đầu cơ chuyên nghiệp có danh mục đầu tư từ 8 triệu USD Hong Kong (tương đương 1,03 triệu USD) mới có thể tham gia thương lượng tiền điện tử.

Đây được coi là bước khởi đầu cho thời kỳ vun đắp một bộ khuông pháp lý hoàn chỉnh của chính quyền Hồng Kông đối với thị trường tiền điện tử.

Ví như được duyệt, FSTB sẽ hạn chế khoảng 93% dân số người dân Hồng Kông tham gia vào thị trường tiền điện tử chỉ cần khoảng đến.

Sau các thông báo tiêu cực được công bố, giá Bitcoin đã giảm sắp 10% xuống vùng giá 36.000 USD và chưa có biểu hiện sẽ ngừng lại.

Xem thêm: rút tiền từ binanceCùng với đà đi xuống của Bitcoin, cả 10/10 đồng tiền điện tử đứng đầu giảm giá trong phiên đàm phán ngày hôm nay: Ethereum giảm 17,52% còn 2.320 USD; Tether giảm 0,03% còn 1,00 USD; Binance Coin giảm 20,61% còn 313,37 USD; Cardano giảm 15,58% còn 1,48 USD; Dogecoin giảm 15,81% còn 0,335 USD; XRP giảm 19,94% còn 0,93 USD; Polkadot giảm 22,54% còn 22,61 USD; Internet Computer giảm 19,34% còn 135,19 USD; Bitcoin Cash giảm 20,05% còn 658,41 đô la Mỹ.

Giá Bitcoin lại giảm sâu sau khi nhận các thông tin bị động trong khoảng thị trường Trung Quốc đã tạo ra áp lực to khiến các đồng altcoin trên thị phần chìm trong sắc đỏ, giảm mạnh trong phiên ngày hôm nay.

Không kể các đồng bạc ảo nhất định (stablecoin), hầu như gần như các đồng altcoin đều lao dốc xuống chi phí thấp nhất trong vài tháng trở lại đây.

Ethereum, đồng bạc đứng đầu các altcoin bốc tương đối sắp 400 đô la Mỹ trị giá từ mốc 2.700 đô la xuống còn khoảng 2.300 USD chỉ vỏn vẹn trong 2 tiếng đồng hồ. Ở thời điểm hiện tại, ETH đang được niêm yết với giá 2.320 đô la Mỹ.

Xem thêm: cách giao dịch p2p trên binance

Nhìn chung, mặc dù có sự giảm giá mạnh nhưng phổ quát chuyên gia phân tích thị trường vẫn có góc nhìn tương đối lạc quan đối với hàng ngũ các đồng tiền điện tử đứng đầu.

Nick Mancini, chuyên gia nghiên cứu tâm lý thị trường của sàn phân phối Trade the Train cho biết: "Chỉ số tâm lý trong dài hạn của các nhà đầu tư đối với thị trường tiền điện tử, đặc trưng đối với các đồng như Bitcoin và Ethereum vẫn đang giữ được ở mức cao bất chấp các bất ổn đang diễn ra. Điều này phản ánh thời cơ tăng cường giá trở lại của thị phần vẫn còn nguyên vẹn".

Đó là trong dài hạn, còn hiện tại, đa dạng nhà đầu tư có vẻ đã hết nhẫn nại và đánh mất dần đi niềm tin vào đồng Ethereum lúc tỷ lệ vốn hóa của đồng ETH so với thị trường đang có biểu hiện giảm sut. Trong khoảng mức cao nhất năm 2021 được ghi nhận 20,1% vào ngày 15/5; tỷ lệ này đã giảm xuống dưới 18% và tiếp diễn rơi ở thời khắc hiện tại.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.526 tỷ đô la Mỹ, giảm 243 tỷ đô la so với ngày 21/5.

Xem thêm: cách nạp tiền vào sàn huobi
 
Top