• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Giá Bitcoin hôm nay 29/3: Bitcoin tăng giá, thị trường phân tích(VTC News) - Giá đồng tiền ảo tăng 1,07% lên xấp xỉ 56.000 USD trong 24 giờ qua, tuy vậy sự phân hóa tiếp tục diễn ra sâu sắc trên thị trường tiền ảo.

Lúc 7h ngày 29/3, giá Bitcoin trên CoinDesk đứng mức 55.847 USD, tăng 1,07%, tương đương mỗi coin thêm 530,7 USD. Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin giao dịch thấp nhất tại 53.987 USD và cao nhất tại 56.625 USD.Theo CoinMarketCap, lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian trên là 47,2 tỷ USD, vốn hóa ghi nhận mức 1.044 tỷ USD.

Trên Vicuta – sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm – giá Bitcoin giao dịch mức 1,32 – 1,38 tỷ đồng (giá mua – giá bán).

Tổng vốn hóa thị trường ghi nhận mức 1.760 tỷ USD, tăng 1,46%.

Bitcoin là tiền ảo có sự biến động liên tục về giá. Từ đầu năm, tiền số này tăng mạnh, nhiều lẫn lập kỷ lục về giá. Theo nhiều nhà giao dich chuyên nghiệp, giá Bitcoin đang được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư tổ chức.

Tiền ảo được quan tâm nhất thế giới hiện nhận được sự quan tâm của các tập đoàn lớn thời gian gần đây. Hãng thanh toán Square mới đây tiếp tục chi 170 triệu USD để mua 3.318 Bitcoin, bổ sung vào số lượng 4.709 Bitcoin mà công ty mua với giá 50 triệu USD từ tháng 10/2020; hay công ty xe điện Tesla tháng trước thông báo mua 1,5 tỷ USD Bitcoin.

MicroStrategy mới đây cũng đưa ra thông báo cho biết công ty này mua thêm khoảng 262 BTC với giá trung bình cho mỗi BTC là 57.146 USD, tức là chỉ thấp hơn khoảng 1.000 USD so với mức cao nhất mọi thời đại của đồng tiền mã hóa này. Giao dịch mới nhất này nâng tổng số Bitcoin mà MicroStrategy nắm giữ của công ty lên khoảng 91.326 đồng.

Bên cạnh đó, các tổ chức tài chính như BNY Mellon và Mastercard cũng đã nhập cuộc. Tuy vậy Bitcoin vẫn gây tranh cãi về giá trị thực sự của mình.

Tại Việt Nam, tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng không phải là tiền tệ và không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Sàn giao dịch Fatbtc là gì ?Fatbtc là sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập và hoạt động chính thức tại Trung Quốc. Sàn Fatbtc là một sàn giao dịch uy tín, tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng nhất cho người dùng, đặc biệt là những người mới chưa sở hữu bất kì đồng coin nào thông qua việc được ngân hàng địa phương chấp nhận nạp và rút tiền tại sàn.

Tính năng sàn giao dịch FatBTC

– Bảo mật: Sàn Fatbtc sử dụng các phương pháp bảo mật tốt nhất hiện nay như công nghệ mã hóa SSL, bảo mật chữ ký, xác thực 2FA. Chức năng bảo mật của sàn được đánh giá vô cùng hiệu quả bởi ngay cả ngân hàng chấp nhận cho phép thực hiện giao dịch thậm chí nếu như hệ thống bảo mật gặp bất kỳ một vấn đề trục trặc nào, hậu quả mà cả khách hàng và ngân hàng phải gánh là không thể tưởng tượng nổi.

– Các đồng coin hỗ trợ: Sàn Fatbtc chấp nhận cho phép hỗ trợ rất nhiều loại coin. Tính đền thời điểm này, sàn đã hỗ trợ 30 đồng coin các loại bao gồm : BTC, BCH, EOS, ETH, DOGE, XRP và các loại coin khác ít được biết đến hơn

– Nền tảng giao dịch: sàn Fatbtc có nền tảng giao dịch được xem là khá xấu và kém thân thiện do các thông số kĩ thuật bị sắp xếp lộn xộn gây khó chịu cho người dùng.

Sàn giao dịch Kraken là gì ?Kraken là sàn tiền ảo được thành lập vào năm 2011 bởi nhà tiên phong tiền điện tử Jesse Powell và ra mắt vào năm 2013. Kể từ đó, nó đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất trong ngành. Có trụ sở tại San Francisco, Hoa Kỳ, Kraken là một sàn giao dịch được quản lý đầy đủ, có nghĩa là bạn phải vượt qua kiểm tra Xác minh danh tính (KYC) để giao dịch. Bên cạnh đó, nó có điểm khác biệt là sàn giao dịch được lựa chọn bởi Tòa án quận Tokyo để xử lý các yêu cầu bồi thường của khách hàng liên quan đến sự sụp đổ khét tiếng của Mt. Gox vào năm 2014.

Trong những năm hoạt động, Kraken đã tạo dựng được danh tiếng là một điểm đến an toàn và là sự lựa chọn phổ biến của các nhà giao dịch và các nhà đầu tư tổ chức. Đây là trang giao dịch bitcoin đầu tiên vượt qua kiểm toán tiền điện tử Proof-of-Reserves và cung cấp thông tin giá thị trường tiền điện tử cho Bloomberg Terminal.

Xem thêm: hard fork bitcoin là gì
 
Top