• Hello visitor!

  We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

  Hope to see you on the forums soon!

Fed là gì? Vai trò của FED đối với nền kinh tế thế giới

nguyenhoai12

Deckhand
bạn đã bao giờ nghe tới FED chưa? Có nhẽ các bạn cũng chí ít một lần trong đời nghe qua từ này nhưng sẽ chưa hiểu hết ý nghĩa của nó đúng không? Hãy cùng khám phá về FED và vai trò của nó đối với nền kinh tế toàn cầu nhé.


I. FED là gì?
FED là viết tắt của Cục Dự trữ Liên bang (tiếng Anh: Federal Reserve System – Fed) hay nhà băng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Đây là ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ và đi vào hoạt động trong khoảng năm 1913. Đến nay, FED có nhẽ là tổ chức tài chính quyền lực nhất thế giới, là nơi độc nhất được in tiền USD, đưa ra những chính sách tiền tệ không những ảnh hưởng tới Hoa Kỳ mà còn không ít quốc gia khác.

tham khảo thêm : cách rút tiền exness

FED


FED thành lập theo đạo luật mang tên “Federal Reserve Act” được ký bởi tổng thống Woodrow Wilson nhằm mục tiêu duy trì các chính sách tiền tệ linh hoạt, an toàn và ổn định cho nước Mỹ. Kho dự trữ của FED còn là nơi tụ họp tiền và vàng rộng rãi nhất thế giới. Ngân hàng New York (thuộc Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ) dự trữ 25% lượng vàng trên thế giới, tất cả là vàng của nước ngoài gửi.

Cơ cấu doanh nghiệp của FED bao gồm:

 • Hội đồng Thống đốc gồm 7 thành viên, nhiệm kỳ 14 năm, do Tổng thống Mỹ chỉ định và phải được Thượng viện duyệt. Những người có vai trò cực kỳ quan trọng vì họ sẽ đưa ra những quyết định chiến lược về chính sách tiền tệ.
 • Ủy ban thị phần mở (FOMC) 7 thành viên của Hội đồng Thống đốc cùng 5 chủ tịch ngân hàng chi nhánh, với nhiệm vụ thực hiện những nghiệp vụ trên thị trường mở.
 • những nhà băng của FED (12 ngân hàng) được đặt tại những tỉnh thành to như Boston, New York, Philadelphia, Cleveland, Richmond, Atlanta, Chicago, St. Louis, Minneapolis, Kansas City, Dallas và San Francisco.
 • các nhà băng thành viên.
xem thêm tại : fed là gì

II. Lịch sử hình thành FED
Vào năm 1910, vì lo ngại khủng hoảng nguồn vốn và kinh tế nên mặc dù Đảng cùng hòa và Dân chủ luôn còn đó bất đồng trong rộng rãi ngành, nhưng riêng vấn đề này cả 2 đảng đều hợp nhất Đánh giá về hệ thống tiền tệ hiện tại thiếu linh hoạt và không đủ để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nền kinh tế quốc gia.

Chính vì thế đã thúc đẩy sự ra đời của FED. Sau đa dạng bàn cãi nảy lửa giữa các đảng phái, rút cục vào tháng 11 năm 1913, Quốc hội đã ưng chuẩn “Đạo luật Dự trữ liên bang” dựa trên những ý tưởng của Aldrich Plan. Và người Trước tiên được chỉ định quản lý hệ thống này là Paul Warburg cùng đa dạng chuyên gia, tới năm 1915, FED chính thức đi vào hoạt động, đóng vai trò cốt lõi tài trợ cho chiến tranh của Mỹ và phe liên minh trong Chiến tranh toàn cầu thứ nhất.

III. Vai trò của FED đối với nền kinh tế toàn cầu


 • Thực thi các chính sách tiền tệ để ổn định giá cả và điều chỉnh lãi suất bằng cách cho ra việc làm cho người Mỹ.
 • Duy trì sự lâu bền của nền kinh tế Mỹ và tránh được các rủi ro có thể phát sinh trên thị trường vốn đầu tư.
 • Giám sát những nhà băng để bảo đảm hệ thống an toàn cho người sử dụng.
đọc thêm : chính sách tiền tệ là gì

 • sản xuất dịch vụ nguồn vốn cho cho các đơn vị và chính phủ Mỹ.
Trên đây là các thông tin cực kì thú vị về FED cho những các bạn đang Tìm hiểu và nghiên cứu trong lĩnh vực tài chính. Mong rằng bài viết mang tới những thông báo hữu ích và nếu thấy hay hãy san sẻ ngay với các bạn bè nhé. Chúc bạn thành công nghiên cứu ngành nghề này.

đọc thêm tại : top 10 sàn forex uy tín nhất thế giới
 
Top