• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Ether – đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới – khác gì Bitcoin?

lynlyn

Deckhand
Nhà sáng lập Ether Việc trước tiên ưa chuộng Bitcoin, nhưng ko chấp thuận về ngừng của hệ thống này. Sau quãng thời gian tăng trưởng nóng, Ether đang ăn hiếp dọa vị thế độc tôn của Bitcoin tại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Dogecoin – đồng bạc mã hóa ra đời như một trò đùa – đạt vốn hóa hơn 66 tỷ đô la. Ngoài Bitcoin, Ether và Dogecoin, CoinGecko còn theo dõi hơn 7.000 loại tiền mã hóa khác. Tuy thế, theo Bloomberg, đa số nhà đầu tư muốn Quan sát Bitcoin và Ether – hai đồng tiền mã hóa to nhất thế giới.

Bitcoin được thiết kế như một loại tiền tệ có thể đàm đạo mà không cần bất cứ tổ chức trung gian nào. Đây là một dạng tiền mới, được xác minh thông qua kỹ thuật mã hóa trong các hệ thống ngang hàng (P2P). Sổ cái (blockchain) ghi lại phần đông đàm phán sắm bán Bitcoin.

Bitcoin là một kho lưu trữ trị giá hơn 1.000 tỷ đô la. Tuy nhiên, nó ko có bất cứ tòa nhà, tổng giám đốc, trạng sư, cơ cấu chính trị hay công ty việc làm nào. Bitcoin cũng không cần kế toán dù là một sổ cái công nghệ số.

VÀNG công nghệ SỐ
Mã Bitcoin tiến hành công tác trọng tâm, bảo mật và nâng cấp cho những cải tiến mới. Những công ty máy tính quy mô trung bình quản lý máy thực hiện đàm phán. Chúng được gọi là các “thợ đào”, chẳng khác gì doanh nghiệp khai thác phương pháp số khai thác vàng phương pháp số.

Do ko có tổ chức trung gian, Bitcoin có thể giải quyết vấn đề chuyển giao trị giá ở khoảng cách xa một cách tuyệt vời, không tốn kém và phi chính trị. Cho đến nay, hệ thống Bitcoin được chứng minh là một trong những phương pháp linh động nhất mà chúng ta từng có.

Bitcoin hầu như không có trị giá gì lúc được kích hoạt lần Việc ban đầu vào tháng 1/2009. Tới tháng 4/2021, giá coin đạt kỷ lục sắp 65.000 USD.

Còn Ethereum được Vitalik Buterin – một thiếu niên người Canada gốc Nga – tăng trưởng vào năm 2013. Trước tiên, Buterin yêu thích Bitcoin nhưng chóng vánh không hài lòng về ngừng của loại tiền này.

Buterin cố gắng bắt tay vào xây dựng một hệ thống có thể làm được phổ biến hơn. Tầm nhìn của anh là tạo ra một blockchain lưu trữ hiệp đồng thông minh – thực thi các tác vụ cụ thể trong trường hợp thỏa mãn các điều kiện nhất quyết. Đề cập cách khác, dừng duy nhất đối với các giao dịch chạy trên Ethereum là trí hình dong của những nhà lớn mạnh.Giá Bitcoin tăng cường sắp 100% tính từ lúc đầu năm 2021 đến nay, trong khi giá Ether leo dốc sắp 400%.

thắc mắc đặt ra là Ethereum đã vay mượn gì từ Bitcoin. Ấy là ý tưởng hoạt động dựa trên một mạng lưới phi tập trung ghi lại các đàm phán tìm bán. Cả 2 hệ thống đều công khai và được vun đắp trên phần mềm nguồn mở.

Cả 2 cũng đều có các thợ đào. Họ thực hiện các phép tính phức tạp được sử dụng để xác minh thương lượng và nhận loại các đồng bạc kỹ thuật số mới. Hệ thống cũng hứng chịu chỉ trích vì tiêu thụ rộng rãi năng lượng. Một ước tính chỉ ra mạng lưới Bitcoin dùng phổ biến điện hơn Thụy Điển trong vòng một năm.

Bitcoin đã được coi là một dạng “vàng phương pháp số”. Hẳn nhiên, loại tiền mã hóa này rất dễ bay khá và đã phổ quát lần chứng kiến bong bóng sụp đổ.

tuy vậy, 1 vài nhà đầu tư nắm giữ Bitcoin như một hàng rào chống lạm phát do nguồn cung giới hạn. Giá Bitcoin cũng không bị tác động bởi những tài sản khác. Do vậy, phổ thông nhà đầu cơ dùng chúng để phổ thông hóa danh mục đầu tư.

Xem thêm: top 10 đồng tiền ảo nên đầu tư

Phil Bonello cho biết:

các nhà đầu cơ thường xem Ether như một loại hình đầu cơ tăng trưởng. Họ đặt cược vào sự tăng trưởng của hệ sinh thái phi tụ họp được vun đắp dựa trên Ethereum

Ethereum cũng trải qua một giai đoạn tăng trưởng. Nhưng sự bùng nổ Việc đầu tiên diễn ra vào năm 2017 với hàng loạt đợt ICO (phát hành tiền mã hóa lần đầu). Rộng rãi loại tiền mã hóa xây dựng thương hiệu, được dùng để đổi Ether và đa số sử dụng chuỗi khối Ethereum. Giá Ether lúc ấy đã chạm ngưỡng kỷ lục 1.200 USD/đồng.

Lần bùng nổ thứ 2 diễn ra trong năm 2020 khi các Dự án tài chính phi tập kết (DeFi) phát triển mạnh mẽ. Các startup này trả lãi cho tiền gửi Bitcoin hoặc Ether, cho vay thế chấp hoặc hoán đổi tiền mã hóa trên những đại lý phân phối phi tụ họp.

màng lưới Ethereum Vậy nên được sử dụng để điều hành tài chính, cho vay và thế chấp. Đông đảo đều ko cần ngân hàng và nhà môi giới. Cùng với ấy là sự tăng trưởng hot của các token không thể thay thế (NFT), một dạng vật phẩm ảo được chuẩn xác bằng kỹ thuật blockchain, có chữ ký số của người sở hữu.

NFT là một tài sản nguyên vẹn không thể phân chia, lưu trữ trên nền tảng blockchain duyệt y giao kèo thông minh, chẳng thể phá hủy, có thân xác minh và ko có bản sao thứ hai. Tác phẩm có tên Everydays: The First 5000 Days của nghệ sĩ tiền mã hóa Beeple được bán với giá 69,4 triệu đô la Mỹ trong một cuộc chiến giá của Christie’s.

ăn hiếp DỌA VỊ THẾ ĐỘC TÔN CỦA BITCOIN
Giá của Bitcoin và Ether ko biến động phổ thông trong công đoạn từ năm 2018 đến 2020, còn được gọi là “mùa đông tiền mã hóa”. Nhưng cả hai đều hưởng lợi khi các chính phủ mạnh tay bơm tiền vào nền kinh tế để ứng phó với tác động của dịch Covid-19.

MicroStrategy Inc. &Ndash; Một công ty phần mềm và tư vấn – và hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk đã đầu tư vào Bitcoin. Thị trấn Wall và phổ biến tổ chức tài chính khác cũng khởi đầu chấp thuận Bitcoin. Morgan Stanley và PMorgan Chase & Co. Đều mở kênh theo dõi tiền thuật toán cho những quý khách.

khi mà đó, giá Ether được kích thích bởi các hoạt động đang diễn ra trên blockchain phổ biến nhất toàn cầu. Công ty đã trải qua phổ quát đợt nâng cấp để cải thiện mạng lưới. Sự đổi thay cũng có khả năng giảm nguồn cung. Điều ấy sẽ kích thích giá do gia tăng sức hấp dẫn và dừng số lượng Ether có sẵn.

Xem thêm: cách đặt lệnh trên binance

“Các nhà đầu cơ thường xem Ether như một loại hình đầu tư tăng trưởng. Họ đặt cược vào sự phát triển của hệ sinh thái phi tập trung được xây dựng dựa trên Ethereum”, ông Phil Bonello, Giám đốc nghiên cứu tại Grayscale Investments, nhận xét.Giá Ether lập đỉnh hơn 4.200 USD/đồng hôm 10/5. Ảnh: Coin Desk.

màng lưới Ethereum được sử dụng rộng rãi hơn Bitcoin và vô khối nhà tăng trưởng vẫn đang làm việc. Bitcoin hiện chiếm khoảng 46% tổng trị giá thị phần tiền mã hóa, giảm trong khoảng 70% hồi đầu năm. Tỷ lệ của Ether là 15%.

tuy vậy, các rủi ro pháp lý hoặc thuế quá khó tính có thể nạt dọa sự tăng trưởng của Bitcoin và Ether ở một vài đất nước. Cùng với đó là nguy cơ lừa đảo hoặc nhà đầu tư quên mã tài khóa công nghệ số.

một số nhà Quan sát coi sự bùng nổ của tiền mã hóa là bong bóng. Các đơn vị lớn – thường được gọi là “cá voi”, nắm giữ khối lượng tiền mã hóa khổng lồ – cũng có thể điều chỉnh giá tùy theo ý muốn ở app mua bán tiền ảo.

Ngay cả những người ủng hộ tiền mã hóa cũng quan niệm rằng lĩnh vực này biến động rất mạnh. Tuy vậy, Bitcoin và Ether đã nghỉ dưỡng từ xu hướng giảm trong phổ biến năm qua và ngày một được phổ quát người hài lòng như một tài sản tài chính chủ đạo.
 
Top