• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Elon Musk vừa 'giải cứu' Bitcoin: Đăng đàn cải chính được vài phút, giá lập tức gượng dậy trở lại

nguyenhoai12

Deckhand
Sau khi có mức giảm kỷ lục, thấp nhất từ khi tháng hai, giá trị của Bitcoin đã phục hồi nhẹ – ngay sau khi dòng tweet ‘cải chính’ của Elon Musk được lên sóng.


Trên Binance – sàn tiền điện tử lớn nhất toàn cầu, giá của Bitcoin hiện đang thương lượng ở ngưỡng 45000 đô la Mỹ, tính tới thời điểm 16h00 ngày 17/5/2021. Theo Coinmarketcap, khối lượng giao dịch Bitcoin từ thời gian trên là 80,8 tỷ đô la Mỹ, vốn hóa ghi nhận mức 848,1 tỷ đô la.

Trước ấy, có lúc giá của Bitcoin lao dốc xuống 42200 USD/đồng, giá trị vốn hóa chỉ còn 799 tỷ đô la Mỹ. Đây được coi là giá bán thấp nhất kể tháng hai tới nay. Đáng lưu ý, mức tăng này diễn ra sau khi tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla, đăng tweet khẳng định hãng xe điện này vẫn chưa bán ra bất kỳ đồng Bitcoin nào.

tham khảo thêm : link coinTheo ấy, dòng tweet này của Elon Musk được cho là nhằm ‘cải chính’ các thông tin đồn đoán trước đó về việc Tesla đã lặng lẽ bán hết số Bitcoin đơn vị này đang sở hữu. Chính thông tin này đã gây ra 1 đợt bán túa diễn ra vào rạng sáng nay, khiến giá của Bitcoin vốn đã thấp sẵn rơi vào cảnh tụt sâu thêm. Vài ngày trước ấy, tỷ phú giàu thứ hai thế giới này cũng đã bất thần thông tin Tesla sẽ giới hạn ưng ý thanh toán bằng Bitcoin vì lo ngại thời kỳ khai thác đồng bạc điện tử này sẽ ảnh hưởng đến môi trường. Ngay sau thông báo này, giá của Bitcoin ngay tức thì lao dốc từ mức giá đỉnh khoảng 59000 đô la Mỹ xuống ngưỡng 50000 USD/BTC.

đọc thêm tại : airdrop là gìChứng kiến mức suy giảm cực mạnh này, rộng rãi nhà đầu cơ đã cảm thấy lo ngại về viễn ảnh ‘bong bóng’ tiền điện tử chuẩn bị tan vỡ. Tuy vậy, theo Đánh giá của nhiều chuyên gia tiền điện tử, Bitcoin vẫn có khả năng cải thiện giá trở lại trong tương lai.

"Bitcoin đang được củng cố và nó có thể sẽ bùng nổ mạnh vào cuối năm nay. Tôi đích thực tin tưởng về việc Bitcoin có thể cải thiện gấp đôi trị giá trong vài tháng tới…chậm lắm là 6 tháng nữa. Điều này nghe có vẻ rồ dại, nhưng lịch sử đã cho thấy Bitcoin luôn tăng cường phi mã sau mỗi lần điều chỉnh lớn", Dan Morehead, CEO của Capital Pantera - đơn vị đầu cơ Crypto có hội sở chính tại Mỹ khẳng định.

Cũng theo phổ quát chuyên gia, mức giảm sâu của Bitcoin vẫn chưa đích thực khiến thị trường tiền điện tử trở thành ‘rung lắc’ mạnh mẽ. Trên thực tế, khác với các lần điều chỉnh trong quá khứ, trị giá của những đồng Altcoin chỉ giảm nhẹ chút ít. 1 Số đồng Altcoin thậm chí còn có sắc xanh.

xem thêm : hashrate là gì

Theo số liệu cung ứng bởi TradingView, chỉ số Bitcoin Dominance (hay BTC.D - tỷ lệ phần trăm vốn hoá mà Bitcoin chiếm trên tổng vốn hoá của phần đông thị trường tiền điện tử) hiện chỉ đạt 40,66%. Đây là mức BTC.D sắp thấp nhất từ trước tới bây giờ, chỉ kém chút ít so với mốc thấp nhất vào tháng 1/2018 (khoảng 37,56%). Điều này có nghĩa, mặc dầu vẫn đang giữ ‘ngôi vua’, tầm quan yếu của Bitcoin giờ đang có chút kẹ vế so với các đồng Altcoin, vốn chiếm đến 60% tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử.

Nhìn rộng ra, dù rằng sụt giảm đến 200 tỷ USD chỉ trong rạng sáng nay, tổng vốn hóa của tất cả thị trường tiền điện tử vẫn đang ở ngưỡng rất cao, đạt 2126 tỷ USD, gấp đôi so với thời khắc tháng 1/2021. Điều này cho thấy, niềm tin của những nhà đầu tư vào tiền điện tử vẫn còn rất to, bất chấp giá của Bitcoin liên tiếp trồi sụt.

đọc thêm : kiếm tiền online mới nhất 2021
 
Top