• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Dogecoin, chỉ số hàng đầu cho mùa altcoin?

lynlyn

Deckhand
Đồng altcoin tám năm tuổi này dường như là một đòn bẩy cho các cuộc biểu tình của những coin nên đầu tư như đồng altcoin mỗi khi nó bơm. Theo Cointelegraph

Rút tiền Dogecoin trở nên phức tạp trong quá trình tăng giá theo đường parabol


Dogecoin (DOGE) đã là đứa con áp phích của altcoin trong một thời gian rất dài, đặc thù là từ năm 2013, khiến nó trở thành một trong các loại tiền điện tử lâu đời nhất tồn tại. Đồng meme-coin lạm phát chóng vánh trở thành đồng nghĩa với những đợt bơm giá hoang dã do trị giá danh nghĩa nhỏ và lượng cổ phiếu nắm giữ tập hợp.

các đợt tăng cường giá ngắn hạn chưa từng có trong lịch sử như vậy khiến một số nhà đầu cơ sử dụng giá DOGE như một chỉ báo hàng đầu cho một mùa altcoin.

Xem thêm: rút tiền từ binance

Nhưng điều này có lẽ có ý nghĩa. Xét cho cộng, Dogecoin không hơn gì một đồng bạc dựa trên meme. Ko có hoạt động tăng trưởng nào trong vài năm qua và ko đa dạng khách hàng của nó chạy một nút phần đông.Máy bơm lịch sử Dogecoin diễn ra từ năm 2017. Nguồn: TradingView

Không chỉ có thế, hãy lưu ý tới mức độ biến động giá đáng ngạc nhiên đã trở thành tiêu chuẩn chứ ko phải là ngoại lệ đối với Dogecoin trong bốn năm qua. Đã có 16 màn trình diễn hàng tuần cao hơn 30% và sáu trong số ấy có mức tăng 100% hoặc cao hơn.

Cho tới ngày nay, 693 liên hệ bậc nhất giữ 79,2% tổng DOGE đang lưu hành. Báo cáo đáng sửng sốt này thậm chí còn là nguồn chỉ trích lớn của Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX. Điều đáng chú ý là những đợt cải thiện giá mới đây nhất có liên quan trực Tiếp theo các meme và tweet của Musk xoay nói quanh nói quẩn Dogecoin.

tuy thế, để có thể khẳng định rằng Dogecoin đích thực là một chỉ báo mùa altcoin, thì phải có bằng cớ về các đợt bơm như vậy trước hiệu suất hăng hái của thị trường rộng lớn hơn.Tổng vốn hóa thị phần altcoin vào tháng 7 năm 2020 so với Dogecoin, USD. Nguồn: TradingView

Vào ngày 7 tháng 7 năm 2020, DOGE đã tăng cường 73% trong vòng chưa đầy 36 giờ. Mặc dù hiệu ứng ko kéo dài hơn ba ngày, nhưng những altcoin đã khởi đầu tăng cường trị giá vài tuần sau ấy. Vốn hóa thị phần altcoin đã tăng trong khoảng 105 tỷ đô la lên 130 tỷ USD, tức thị tăng cường 24% chỉ trong 10 ngày.Tổng vốn hóa thị trường altcoin vào tháng 11 năm 2020 so với Dogecoin, USD. Nguồn: TradingView

trong khi đó, máy bơm tháng 11 năm 2020 đề cập một câu chuyện khác khi DOGE đi theo trục đường của các altcoin còn lại. Hơn nữa, ko có mùa altcoin nào diễn ra trong các tuần Tiếp đến khi vốn hóa thị phần ổn định dưới 210 tỷ USD.Đầu năm 2021, tổng vốn hóa thị phần altcoin so với Dogecoin, USD. Nguồn: TradingView

Mặt khác, đợt bơm DOGE 182% đáng ngạc nhiên vào đầu năm 2021 diễn ra trong vòng hai ngày đã báo hiệu một mùa altcoin. Khoảng 36 giờ sau, vốn hóa thị trường altcoin bắt đầu cải thiện 50%, nâng nó lên 340 tỷ USD.

Xem thêm: top 10 đồng tiền ảo nên đầu tư

Một hiệu ứng thậm chí còn đáng đề cập hơn đã diễn ra vào ngày 18 tháng 1, khi meme-coin tăng cường hơn 1.000%. Ba ngày sau, vốn hóa thị trường altcoin bắt đầu tăng 60% lên 560 tỷ đô la.

tuy thế, hoạt động mới đây nhất có thể phân phối các diễn giải không giống nhau khi cuộc biểu tình altcoin bắt đầu khoảng ba tuần trước lúc Dogecoin nhắm tới mức cao mới.Tổng vốn hóa thị phần altcoin vào tháng 4 năm 2021 so với Dogecoin, đô la Mỹ. Nguồn: TradingView

Do vậy, xem xét năm máy bơm được phân tách, đã có ba bằng cớ về máy bơm Dogecoin trước một đợt biểu tình altcoin rộng lớn hơn. Tuy vậy, tỷ lệ rủi ro này có thể đủ đối với phần nhiều những nhà giao dịch mạo hiểm.

Điều đáng lưu ý là so sánh các phát hiện sau lúc theo dõi tiền ảo tương tự với các altcoin lớn khác sẽ là một ý tưởng hay trước lúc kết luận rằng đồng xu meme thực sự là một chỉ báo tốt cho mùa altcoin. Ví như Dogecoin tiếp diễn nổi tiếng trong bối cảnh xuất hiện phổ quát tiêu đề hăng hái, thì mức cao nhất mọi thời đại 0,61 đô la Mỹ mới là một dự báo về động lực hăng hái cho những altcoin.
 
Top