• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Dịch vụ làm thẻ tạm trú - tư vấn bởi law firm

trunghoazd

Deckhand
Tư vấn dịch vụ làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam - dịch vụ chuyên nghiệp của LHD Law Firm

Quy định mới nhất về thủ tục cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (update 2022). Thời gian qua, nhiều khách hàng đã liên hệ với LHD Law Firm để nhờ tư vấn về hồ sơ, cách thức xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam.

Thời gian qua, nhiều khách hàng đã liên hệ với LHD Law Firm để nhờ tư vấn về hồ sơ, cách thức xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài hiện đang sinh sống tại Việt Nam. Do đó, chúng tôi sẽ cung cấp tới Quý vị đầy đủ thông tin trong bài viết này, nhằm giúp người thân/đồng nghiệp/bạn bè… của bạn có thể được cấp thẻ tạm trú trong thời gian sớm nhất.

Điều kiện cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài là gì?
Để được cấp thẻ tạm trú tại Việt Nam, người nước ngoài thuộc nhóm đối tượng nêu trên phải đảm bảo các điều kiện sau:

Có hộ chiếu còn hạn sử dụng tối thiểu 13 tháng. Như đã nêu trên, thời hạn thẻ tạm trú được cấp sẽ ngắn hơn thời hạn còn lại của hộ chiếu ít nhất 30 ngày, nên nếu hộ chiếu chỉ còn thời hạn 13 tháng, thì thẻ tạm trú được cấp chỉ có thời hạn tối đa 12 tháng. Trong trường hợp này, nếu người lao động muốn xin thẻ tạm trú dài hạn hơn, thì nên làm thủ tục đổi hộ chiếu trước khi xin thẻ tạm trú.
Người nước ngoài phải làm thủ tục đăng ký tạm trú tại Công an xã, phường theo đúng quy định.
Những đối tượng người nước ngoài dưới đây sẽ không đủ điều kiện để được cấp thẻ tạm trú ở Việt Nam:

Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang là bị đơn trong các vụ tranh chấp dân sự, kinh tế, lao động;
Đang có nghĩa vụ thi hành bản án hình sự;
Đang có nghĩa vụ thi hành bản án dân sự, kinh tế;
Đang có nghĩa vụ chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nghĩa vụ nộp thuế và những nghĩa vụ khác về tài chính.

Cơ sở pháp lý cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài
+ Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).

+ Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

+ Thông tư số 190/2012/TT-BTC, ngày 09/11/2012 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 66/2009/TT-BTC, ngày 30/3/2009 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.

+ Thông tư số 31/2015/TT-BCA ngày 06/7/2015 của Bộ Công an hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Bạn cần tư vấn hay liên hệ công ty Luật LHD, Cộng sự pháp lý #1 Việt Nam cho doanh nghiệp và cá nhân.
→ Chúng tôi có các văn phòng tại Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng.
→ Website:
luathongduc.com
lhdfirm.com
→ Email:
HCM: [email protected]
HN: [email protected]
DN: [email protected]
 
Top