• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Cung cấp giải pháp Launchpad cho các startup công nghệ mới

trunghoazd

Deckhand
Launchpad – một trong những giải pháp hỗ trợ các start-up blockchain thực hiện ước mơ trở thành “kỳ lân công nghệ”
Năm 2021 đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử. Nhiều công nghệ đã xuất hiện đang dần được cải thiện và đáp ứng các nhu cầu xoay quanh thị trường này. Trong đó, nổi bật lên các dự án tiền điện tử mới trong việc tiếp cận nguồn vốn một cách an toàn và hiệu quả.

Được xem là trụ cột của các ngành công nghệ tương lai, Dịch vụ tư vấn gọi vốn trên Launghpad của AZFINTECH đang mở ra nhiều cơ hội ứng dụng trong thực tế, tạo ra một làn sóng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo sôi nổi tại Việt Nam. Tuy nhiên, các start-up trong lĩnh vực này đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và rào cản về vấn đề pháp lý, kỹ thuật, nhân sự và marketing. Hơn bao giờ hết, một giải pháp toàn diện để tháo gỡ những nút thắt này là điều mà các start-up blockchain đang trông đợi.
Điều này có thể thực hiện nhờ sự ra đời của các dự án Launchpad, đây là chủ đề khá nóng trong ngách kiếm tiền crypto, mặc dù không còn xa lạ với các nhà đầu tư hoặc những người nào quan tâm đến tiền điện tử, nhưng vẫn còn mới với nhiều người vào thị trường này.

Ở trong bài viết này, AZFINTECH sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về Launchpad Crypto là gì, có những Launchpad trong crypto nào phổ biến nhé!
Launchpad là một chương trình “vòng bán sớm” token cho các dự án trước khi token được bán công khai. Điều này giúp các nhà đầu tư lớn có thể mua token mới với giá thấp trước khi chúng được tung ra thị trường. Launchpad được đứng ra bởi 1 bên thứ 3, sẽ tổ chức nhận định, đánh giá và tung ra bán. Số lượng người tiếp cận dựa trên cộng đồng của bên thứ 3 đang có cũng như sự uy tín của họ.
Thông thường, những chương trình mở bán này sẽ được vận hành bởi sàn giao dịch tiền mã hóa hoặc một tổ chức chuyên về đánh giá dự án hoặc một nền tảng riêng tùy vào tầm nhìn của các dự án khác nhau.

Những chương trình launchpad trên sàn giao dịch tập trung (CEX) được gọi thêm 1 cái tên khác là mở bán IEO, nó khác với ICO và IDO. So với một số mô hình trước đây như ICO thì Crypto Launchpad là một nền tảng tương đối an toàn cho các nhà đầu tư.

Ngoài ra, các dự án Launchpad giúp xây dựng cộng đồng xung quanh dự án. Tạo ra các hiệu ứng tích cực về giá trị cho các token. Cũng như là một phương án marketing cho dự án mới. Khi mà mức ROI ấn tượng mang lại cho những nhà đầu tư mua được token phát hành qua launchpad sẽ gây ấn tượng và tạo tiếng vang ban đầu cho dự án.
Cách thức hoạt động của Launchpad trong crypto
Để hiểu rõ cách thức hoạt động của Launchpad trong crypto, bạn cần hiểu cách các dự án mới huy động vốn cho họ bằng cách nào.

Bước 1: Nhóm phát triển dự án mới sẽ tung ra một sản phẩm/dịch vụ mà họ đang phát triển.

Bước 2: Họ tiếp tục cho ra mắt đồng token riêng của mình. Đây được xem là thành phần không thể thiếu đối với chiến lược phát triển của các dự án.

Bước 3: Nhóm phát triển sẽ bán những đồng token cho các nhà đầu tư ban đầu để huy động vốn với mức giá thường được định giá thấp hơn khi bán công khai.

Bước 4: Token được lưu hành công khai trên thị trường.

Bước 5: Khi dự án phát triển, giá trị của những đồng token tăng. Nhờ đó, các nhà đầu tư ban đầu – những người tham gia dự án sớm nhất và được mua token với giá rẻ sẽ được hưởng nhiều lợi nhuận hơn và đây chính là phương thức vận hành của Launchpad trong crypto.

Vai trò của Launchpad trong crypto là gì?
Trước đây, các dự án mới thường bán token trực tiếp qua trang web của họ. Sau đó, token sẽ được phân phối đến các nhà đầu tư với mức giá cụ thể. Quy trình được gọi là đợt chào bán token ban đầu ICO (ICO – Initial Currency Offering) hoặc IDO.

Tuy nhiên, kể từ khi 99% dự án ICO bị phát hiện là gian lận và thị trường tiền mã hóa sụp đổ, các nhà đầu tư hầu như không còn tin cậy vào các dự án này nữa.

Việc sử dụng launchpad đã đem lại nhiều lợi thế cho dự án, là một sản phẩm mang tính minh bạch lớn hơn vì trước khi được chào bán, token luôn thông qua kiểm định, sau đó được niêm yết giao dịch bởi các sàn hỗ trợ Launchpad và được Audit bởi các công ty uy tín. Vì vậy, các nhà đầu tư cũng phần nào củng cố được niềm tin. Hiện tại, các Launchpad trong crypto được xem là các dự án uy tín, chất lượng và mang lại hiệu quả đầu tư tư cao.

Phát hành token của một dự án thường là 1 quá trình dài và khá tốn kém. Mặt khác, việc tiếp cận với các nhà đầu tư sẽ là điểm quyết định của một dự án thành công hay không là điều khó khăn gấp bội. Và Launchpad với hệ sinh thái rộng lớn của mình đã khắc phục được thực trạng này, việc một dự án phát hành token trực tiếp cho hàng nghìn nhà đầu tư đã sẵn sàng đầu tư được xem là một sự thành công mỹ mãn. Hơn thế nữa, nhiều đợt bán token trước đó thông qua các crypto launchpad đã bán hết trong vòng chưa đầy 10 giây.
Có thể nói, công nghệ blockchain đang được xem là xu thế tất yếu và có nhiều tiềm năng lớn. Tuy nhiên vì là một lĩnh vực kinh doanh mới mẻ và còn sơ khai, nên các start-up Việt sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức mới, ngoài những trở ngại thông thường khi bắt đầu vào con đường khởi nghiệp. Việc học hỏi cũng như dựa vào những kinh nghiệm và nguồn lực có sẵn trên thị trường là một bước đi khôn ngoan, giúp các doanh nghiệp “đứng trên vai người khổng lồ” để nhanh chóng phát triển, nắm bắt cơ hội.
Liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ sau:
Website: bit.ly/azfintechweb
Twitter: bit.ly/tw_az
Telegram: bit.ly/tele_az
Youtube: bit.ly/yt_az
Facebook: bit.ly/faceb_az
 
Top