• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Chia sẻ vấn đề làm cho tỷ giá tiền ảo, bitcoin liên tục biến động.

thuyanh2300

Deckhand
Chia sẻ vấn đề làm cho tỷ giá tiền ảo, bitcoin liên tục biến động.


Trong thời đại công nghệ số đang lên, tiền ảo trở thành lựa chọn đầu tư của rất nhiều người. Để trở thành một nhà đầu tư thông minh khi cùng đầu tư theo dõi trên bảng giá đồng tiền ảo, bạn cần phải xác định được những điều cơ bản dưới đây:

Vậy thì những yếu tố nào ảnh hưởng đến sự thay đổi về tỷ giá tiền ảo Bitcoin, Cùng chúng tôi tìm hiểu nào!


  1. Cung và cầu của thị trường
Yếu tố này ảnh hưởng chính đến giá của Bitcoin. Ngày nay, Bitcoin không có vật chất tương đương nào trong thế giới thực, vì vậy các đồng tiền mã hóa BTC sẽ được bán trên các sàn giao dịch. Nguyên tắc chính của kinh tế nói rằng nếu người ta mua một đồng tiền, giá của nó tăng lên và nếu người ta bán đồng tiền, giá của nó sẽ giảm. Bitcoin cũng không phải là ngoại lệ. Vào mùa thu năm 2013, giá Bitcoin đã tăng gấp 10 lần do nhu cầu lớn từ Trung Quốc.
2. Tổng số lượng và người sở hữu Bitcoin
Tổng số Bitcoin có thể khai thác được là 21 triệu BTC, nhưng chúng không có sẵn mà được khai thác dần theo thời gian.

Hiện tại, có khoảng 16 triệu BTC và hơn 14 triệu người có ví lưu trữ BTC. Con số này đang tăng lên nhanh chóng và bởi vì số lượng Bitcoin là cố định, nên giá sẽ tiếp tục tăng.

3. Các vấn đề kỹ thuật
Bitcoin có một mã nguồn mở, vì vậy mọi người đều có thể kiểm tra nó. Bản cập nhật mới sửa một số lỗi và điểm yếu trong mã hóa có thể tạo động lực giúp giá tăng trưởng. Trong khi đó, hack thành công vào tài khoản hoặc tấn công máy chủ có thể làm giảm tỷ giá hối đoái. Vào tháng 8 năm 2016, một số hacker phát hiện ra lỗ hổng trong bảo mật của sàn tiền điện tử Bitfinex và đã hack thành công, dẫn đến giá Bitcoin giảm mạnh.

4. Các sự kiện chính trị và kinh tế trên toàn thế giới

Thế giới tiền ảo do Bitcoin làm ông trùm, đơn giản họ mạnh như đồng USD của Mỹ vậy. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là họ không bị ảnh hưởng bởi các loại tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Litecoin…Việc một loại tiền ảo mới ra đời, một khoản đầu tư khủng vào một loại tiền ảo hiện có hoặc nhu cầu một loại tiền ảo nào đó tăng đột biến đều có thể ảnh hưởng trực tiếp tới giá Bitcoin. Thông thường khi có các biến động của một loại tiền ảo khác, lập tức người dùng sẽ dùng Bitcoin để đổi ra các loại tiền ảo này hoặc dùng nó để đổi sang Bitcoin, dẫn tới nguồn cung hoặc cầu của Bitcoin tăng đột biến.


Trên đây là một số yếu tố chủ yếu ảnh hưởng giá tiền ảo trên bảng giá các loại tiền ảo, còn rất nhiều những yếu tố khác ít nhiều chi phối giá BTC. Qua bài viết, hy vọng bạn có thêm những kiến thức hữu ích. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất. Chúc các bạn thành công! 
Top