• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Cách sử dụng dung dịch và vệ sinh khử khuẩn trong nhà của bạn

minhminh97

Deckhand
Điều kiện vệ sinh nhà ở kém làm tăng cường đáng nhắc nguy cơ mắc các bệnh lây truyền kể riêng và sức khỏe con người nói chung. Vậy ngoài những biện pháp vệ sinh tư nhân, thì vệ sinh nơi ở là biện pháp thiết yếu. Bài viết sau sẽ hướng dẫn Cách sử dụng dung dịch khử khuẩn trong nhà để ngừa những nguy cơ gây bệnh.

Trong tình huống nào thì dùng các dung dịch sát khuẩn tại nhà là cần thiết?
Trước tiên ngôi nhà cần được thông khí tốt, thoáng mát và sạch sẽ. Đây chính là nguyên tố quan yếu nhất để diệt trừ những vi khuẩn, nấm mốc và các mầm bệnh lây nhiễm. Không chỉ vậy thì các bạn có thể khử khuẩn, tiệt khuẩn nhà bằng các dung dịch có tính diệt khuẩn theo định kỳ (có thể 1 tuần/lần, hoặc 2 tuần 1 lần).Trong tình huống nhà các bạn có người ốm, mắc các bệnh lây nhiễm như cúm A, tay chân mồm, tiêu chảy,...thì việc dùng các dung dịch diệt khuẩn tại nhà là hết sức quan trọng để phòng mầm bệnh sinh sôi và lây sang các thành viên khác của gia đình.xem thêm tại : máy phun sương khử khuẩn

Hơn thế nữa trong trường hợp nhà có người mắc những bệnh kinh niên như ung thư, tai biến huyết quản não, viêm đường hô hấp kinh niên thì việc khử khuẩn nhà giúp có được một môi trường sống trong lành, tốt cho sức khỏe bệnh nhân.

sát khuẩn tại nhà bao bao gồm thực hiện nào?
Đối với cá nhân: sát khuẩn tay, sát khuẩn áo xống giả dụ có người nhiễm bệnh, đồ chơi của bé.Đối với cả gia đình: diệt khuẩn các dụng cụ, đồ vật trong nhà, lau sạch nền nhà bằng các dung dịch diệt khuẩn và các vị trí cần thiết khác.

diệt khuẩn tư nhân bao gồm các thực hiện nào?
diệt khuẩn tay: có thể bằng xà phòng rửa tay hoặc dung dịch diệt khuẩn tay nhanh có chứa cồn. Cần phải rửa tay với xà phòng chí ít 20 giây dưới vòi nước sạch, rộng rãi lần trong 1 ngày. Trong trường hợp đi tới những nơi không có điều kiện để rửa tay thì sử dụng dung dịch sát khuẩn tay nhanh có đựng cồn, hay còn gọi là dung dịch rửa tay khô thay thế.

xem thêm : máy phun khử trùng mini

diệt khuẩn các đồ dùng vật dụng trong nhà, mặt bàn, mặt ghế hoặc các nơi nghi ngờ có mầm bệnh: bạn có thể sử dụng dung dịch cồn y tế 70 độ hoặc 90 độ để sát khuẩn các công cụ trong nhà hoặc mặt bàn, mặt ghế nếu như nghi ngờ những thiết bị ấy có thể bị nhiễm khuẩn những chất dịch tiết của người mắc bệnh (hoặc khách tới chơi nhà) do động tác ho, hắt xì hơi, xì mũi của người bệnh.

Đối với xống áo của bệnh nhân, hoặc quần áo sau lúc tiếp xúc, trông nom người mắc bệnh truyền nhiễm: cần phải giặt sạch bằng xà phòng, sau ấy phơi khô dưới ánh nắng hoặc đem sấy để diệt khuẩn.

dùng các dung dịch sát khuẩn và các giải pháp tiệt khuẩn tại nhà theo định kỳ hoặc khi có người ốm là rất quan trọng. Môi trường trong nhà là nguyên tố tác động đa dạng nhất đến sức khỏe của đứa ở. Đặc biệt là trong mùa dịch hoặc lúc đang có dịch bệnh thì việc giữ một ngôi nhà sạch sẽ, tiệt khuẩn, giảm thiểu mầm bệnh có tác dụng tốt để phòng bệnh.

Xem thêm các sản phẩm công nghệ tại Ruby.vn

 
Top