• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Cách giao dịch nến Hammer hiệu quả tại Việt Nam

minhminh

Deckhand
Cách giao dịch nến Hammer hiệu quả tại Việt Nam
Nến Hammer
nến hammer là gì? Nó là một mô phỏng đảo chiều tăng cường, sau một xu hướng giảm. Trong tiếng Nhật mô phỏng này được gọi là “takuri” có tức thị “cố gắng đo lường độ sâu của nước bằng cách cảm nhận về cái đáy”. Bóng nến dưới nên có chiều cao gấp đôi chiều cao thân nến, ấy là khu vực mà lực tìm đẩy giá xuống, nhưng gặp lực bán phản kháng đẩy giá cải thiện trái lại tới vùng trên cùng của nến.  • Nến hammer bạn không nên có bóng nến tăng cường, nhưng có thể có nếu như đoạn bóng này tương đối nhỏ.
  • Thân nến nên nằm trên cộng của vùng biên độ nến. Thân nến có thể là tăng hoặc giảm, nhưng cải thiện sẽ tốt hơn.
  • Bóng nến dưới nên dài ít nhất là gấp đôi chiều cao thân nến.
Hoặc cũng có thể được định nghĩa như sau:

  • Thân nến hammer vào khoảng 30% độ dài bình quân thân nến của khoảng 20 nến trước đấy.
  • Bóng nến dưới nên dài ít nhất gấp đôi thân nến.
  • xu hướng của ba nến trước ấy là giảm.
nếu như nến Hammer có thân nến cải thiện thì có thể suy luận rằng lực bán đã đẩy giá xuống từ đầu phiên đàm phán, nhưng lực sắm đã đảo ngược lại, thậm chí đã đẩy giá lên một điểm cao mới trong phiên đàm phán. Điều này có thể được hiểu như một khả năng tăng cường lâu dài.

Bóng nến dưới dài hơn là xu thế tăng cường mạnh hơn


Steve Nison (1991) chú ý rằng “nếu bóng nến dưới dài hơn, bóng nến trên ngắn hơn, và thân nến nhỏ hơn thì nến Hammer càng quan trọng hơn … nó nghiêng đa dạng về khả năng cải thiện hơn giả dụ thân nến Hammer là thân nến tăng, tức giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa”.

tham khảo thêm thông báo tại ichimoku là gì

Biểu đồ minh họa mô hình nến hammer
Biểu đồ chỉ số Nasdaq 100 như trên cho thấy một xu thế giảm được kết thúc bằng một nến hammer với bóng dưới dài. Bóng nến dưới dài cho thấy thị phần đã tậu ra vùng tương trợ mà tại đó lực tìm đẩy giá tăng cường trái lại về giá mở cửa của nến Hammer. Một dấu hiệu xác nhận thêm là giá đóng cửa của nến Tiếp theo cao hơn giá đóng của của nến hammer, và một xu hướng tăng cường đã bắt đầu.

Nến Hammer thử lại các con phố thiên hướng cải thiện
mô hình nến hammer thường được thấy chạm vào con đường tương trợ và con đường khuynh hướng để xác minh độ mạnh của chúng. Thông thường cái bóng dưới của nến hammer sẽ đâm xuyên xuống vùng hỗ trợ hoặc tuyến đường thiên hướng, nhưng lực bán không có khả năng làm nến đóng cửa ở dưới khu vực hỗ trợ; thay vào đó, lực sắm có khả năng đẩy giá cải thiện cao trở lại và đóng nến ở mức trên vùng tương trợ và Bởi thế cho thấy tuyến đường tương trợ vẫn còn tác dụng.

Biểu đồ chỉ số S&P Mid-Cap 400 bên trên cho thấy một kênh tăng cường giá. Con đường màu xanh giảm trong khoảng đỉnh bên trái xuống đáy bên phải minh họa cho việc giá chuyển động từ kênh giá phía trên xuống kênh giá phía dưới, Do vậy nên nó hội đủ bắt buộc của một mô phỏng nến hammer là chỉ khả dụng khi xảy ra phía sau một xu hướng giảm. Bóng dưới của nến hammer đã đâm qua đáy kênh tăng cường của thiên hướng cải thiện trước đó. Tuy vậy, vào cuối phiên, lực mua đã đẩy giá vượt khỏi đáy kênh giá này và đóng nến tại chi phí cao hơn mức mở cửa và Vậy nên cho thấy tuyến đường hỗ trợ vẫn có tác dụng.

tín hiệu tìm giả mạo hiểm theo Nison
Đối với các trader ưa mạo hiểm thì Nison gợi ý nên tìm ngay sau lúc nến hammer xuất hiện, điểm đặt giới hạn lỗ là bên dưới đáy của nến hammer. Trái lại đối với các trader không thích giả mạo hiểm thì nên đợi giá thử lại lại khu vực hỗ trợ của nến hammer rồi mới tìm.

xem thêm thông báo tại ctrader là gì

Biểu đồ giá phía trên của chỉ số S&P Mid-Cap 400 là một ví dụ cho thấy phương pháp đối với các trader ưa mạo hiểm đã hoạt động tốt. Trader đã mua tại tầm giá sắp chi phí đóng cửa của phiên giao dịch khi mô phỏng nến hammer đã hình thành rõ ràng và mức kháng cự trước đấy ko bị phá. Ví như trader chờ đợi các chi phí quay lại test con đường tương trợ, họ đã mất đi một thương lượng bổ ích nhuận – profitable trade).

phương pháp đợi mở cửa nến Tiếp đến để công nhận tín hiệu tìm của Rhoads


awww.finvids.com_Content_Images_CandlestickChart_Hammer_HammerConfirmationCandleChartExample.
Rhoads (2008) gợi ý rằng bạn cũng có thể đợi đến khi mở cửa phiên giao dịch Tiếp theo để xác định liệu có nên sắm hay ko. Giả dụ giá mở cửa của phiên thương lượng Tiếp đến lớn hơn giá đóng cửa của nến hammer thì tiến hành lệnh mua, nếu như trái lại thì thì nên bỏ qua mô hình hammer này.

Một mô hình nến hammer xuất hiện trên biểu đồ giá của Exxonmobil sau sáu phiên giảm trước đấy và đã chạm mức tương trợ. Ví như là một trader mạo hiểm, họ đã tực hiện lệnh tìm tại chi phí đóng cửa của nến hammer và đặt ngừng lỗ bên dưới đáy của nến hammer. Tuy nhiên, bằng cách nhẫn nại và trần trừ giá tiền mở cửa của phiên Tiếp theo, cụ thể là giá mở cửa thấp hơn giá đóng cửa của nến hammer, trader này đã hạn chế một ngày giảm thế mạnh tới 1.7%.Để biết thêm Sàn Forex hiện nay trên thế giới, đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất tại danh mục sàn Fore
 
Top