• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Cách giúp phân tích thị trường tiền điện tử

thuyanh2300

Deckhand
Cách giúp phân tích thị trường tiền điện tử

Phân tích thị trường là một khâu rất quan trọng đối với các nhà giao dịch khi bước vào thị trường trên tỷ giá các loại tiền điện tử. Phân tích thị trường sẽ giúp các trader có thể đưa ra quyết định giao dịch tại thời điểm tốt nhất để mua, bán hoặc giữ tiền điện tử. Với sự phát triển của công nghệ, những loại hình phân tích ngày càng trở nên dễ tiếp cận và dễ thực hiện hơn cho các trader. Có ba loại phân tích chính trong thị trường: phân tích kỹ thuật, phân tích cơ bản và phân tích tâm lý.

Phân tích kỹ thuật dựa trên biểu đồ nến
Các biểu đồ mà bạn thường thấy trong phân tích giá trên các sàn giao dịch tiền điện tử được gọi là biểu đồ nến. Trên thực tế, khi thực hiện phân tích kỹ thuật, bạn sẽ muốn xem giá đang chuyển động như thế nào trong khung thời gian ngày, tuần hoặc tháng.

Biểu đồ nến cho phép bạn theo dõi những thông tin liên quan đến giá của một loại tiền điện tử nào đó một cách đầy đủ và chi tiết như sự dao động của giá trong suốt một phiên giao dịch và so sánh sự chuyển động giá của phiên giao dịch đó với các phiên giao dịch khác trong một khoảng thời gian dài.

Nhờ vào hình dạng của cây nến mà các trader có thể quan sát được chi tiết những thông tin về giá trong một phiên giao dịch. Hình dáng của nến giống như một cục pin dọc với thân ở giữa và hai bóng trên và dưới.

Trong một phiên giao dịch, khi giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa, nến sẽ có màu xanh. Đường mỏng ở phía dưới thân nến biểu thị mức giá thấp nhất được ghi nhận trong phiên giao dịch, trong khi đường mỏng trên thân nến biểu thị mức giá cao nhất đã đạt được. Phần đáy thân nến chính là giá mở cửa, cho biết tài sản được giao dịch với giá bao nhiêu khi thị trường mở ra, trong khi phần đỉnh của thân nến hình chữ nhật minh họa giá đóng cửa.

Trong khi đó, khi giá mở cửa thấp hơn giá đóng cửa, nến chuyển sang màu đỏ. Nguyên tắc để đọc biểu đồ như nhau: đường mỏng ở phía trên cho thấy mức giá cao nhất trong phiên giao dịch và đường mỏng ở phía dưới cho thấy mức thấp nhất. Thân nến minh họa giá mở cửa ở đỉnh của thân nến và giá đóng cửa ở đáy thân nến.

Biểu đồ nến cho phép các nhà giao dịch theo dõi giá của tiền điện tử biến động như thế nào trong phiên giao dịch, bao gồm giá cao nhất, giá thấp nhất, giá đóng cửa và giá mở cửa.

Vậy là chúng tôi đã đưa ra những hướng dẫn cơ bản về kiểu phân tích kỹ thuật, giúp các nhà giao dịch có thể dự đoán chính xác hơn về xu hướng giá của thị trường trong thời gian sắp tới, từ đó, đưa ra các quyết định giao dịch đúng đắn và thu về lợi nhuận. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm về các kiểu mô hình khác, và lựa chọn cho mình một chiến lược giao dịch phù hợp. Chúc các bạn giao dịch thành công!
 
Top