• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Các sàn tiền ảo uy tín trên thế giới . Nhập nhằng giữa "tiền tệ" và "chứng khoán" khiến Phố Wall bối rối

nguyenhoai12

Deckhand
Sự thiếu vững chắc về pháp lý là duyên do khiến xã Wall chưa thực sự linh hoạt với tiền ảo, nhưng cũng ko muốn đứng ngoài "con sóng thần" tăng cường giá...
Vài năm gần đây, xã Wall đã thay đổi ý kiến đối với tiền ảo, từ phủ nhận sang quan tâm thận trọng, nhưng chưa đích thực linh động với tiền ảo.

"MÂY ĐEN" PHÁP LÝ PHỦ BÓNG TIỀN ẢO

Tiền ảo giờ đây không còn bị lên án như một phương tiện đầu tư thay thế kỳ lạ nữa. Thay vào đó, thậm chí cả những ngân hàng trung ương khắp thế giới cũng đang cân nhắc phát hành tiền công nghệ số.

Theo CNN, tiền ảo to nhất thị phần, Bitcoin, hiện đang thương lượng ở mức giá hơn 50.000 đô la. Còn đồng Dogecoin, một tiền ảo khởi đầu là một trò đùa vui, giờ đây cũng vào đội ngũ đồng bạc lớn nhất thị phần.

xem thêm : các sàn tiền ảo uy tín trên thế giớiTháng 12/2020, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đâm đơn kiện sàn tiền ảo Ripple cùng Ban giám đốc sàn này, với buộc tội bán cổ phiếu không đăng ký. Trong vụ việc này, tiền ảo XRP được xem như một loại chứng khoán, chứ chẳng hề tiền tệ.

Tháng trước, sàn tiền ảo Coinbase vừa có thương vụ niêm yết cổ phiếu lần đầu ra sức chúng (IPO) với định sắp 100 tỷ đô la. Thương vụ lịch sử này như gióng lên hồi chuông khiến các nhà băng lớn của phường Wall bừng tỉnh, giống như tiếng vang lúc Netscape IPO năm 1995 đối với ngành phương pháp. Tuy vậy, vẫn có một lý do khiến phố Wall còn do dự: đó là tiền ảo chưa được luật pháp điều chỉnh.

Hiện nay, chính phủ Mỹ vẫn chưa thể xác định tiền ảo là gì. Giả dụ là một loại tiền tệ, tiền ảo hoàn toàn chưa được điều chỉnh bởi những quy định. Còn nếu như là một loại chứng khoán, như cổ phiếu hay các phương tiện đầu cơ khác, thì tiền ảo nên được quy định ở mức độ khác.

đọc thêm : bảng giá tiền ảo hôm nay

Tháng 12/2020, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đâm đơn kiện sàn tiền ảo Ripple cộng Ban giám đốc sàn này với buộc tội bán cổ phiếu ko đăng ký - dưới dạng tiền ảo XRP - trị giá 1,3 tỷ đô la và tới bây giờ vụ việc vẫn chưa được khắc phục.

Trong vụ việc này, tiền ảo XRP được xem như một loại chứng khoán, chứ không hề tiền tệ. Bởi vì nếu như ko tương tự, thì luật chứng khoán đã ko được áp dụng để khắc phục. Tuy thế, Ripple phủ nhận điều này.

những tình trạng như thế này, cộng với sự thiếu chắc chắn trong quy định đối với những loại tiền ảo khác, khiến những ngân hàng xã Wall e ngại khi tham dự vào thị trường này.

"Không nghi ngờ gì nữa, hành động của Ripple là tỉ dụ của 'đám mây đen' pháp lý có thể che phủ những loại tiền ảo khác như Bitcoin hoặc Ether", Ashley Ebersole, đối tác tại hãng luật Bryan Cave Leighton Paisner và là cựu luật sư của SEC, Tìm hiểu.

e ngại NHƯNG không thể ĐỨNG NGOÀI CUỘC

Theo giới phân tích, sự ko cứng cáp về quy định là điều đáng sợ đối với các công ty đang sắm cách nhảy vào con đường đua tiền ảo. Tuy vậy, những ngân hàng rồi cũng sẽ tham dự thị phần này.

đọc thêm : phí giao dịch của binance

Hồi tháng 3, Goldman Sachs đã tái khởi động bộ phận thương lượng tiền ảo và sẽ sớm cung ứng nhà sản xuất điều hành tài sản tư nhân cho khách hàng đầu tư tiền ảo.

Tại sự kiện công bố lợi nhuận của doanh nghiệp tháng trước, David Solomon, CEO của Goldman Sachs cho biết sự trỗi dậy mau chóng của tiền ảo là dấu hiệu cho thấy "sẽ có sự xáo trộn và đổi thay lớn trong cách tiền tệ được lưu chuyển trên khắp thế giới".

khi mà đấy, ông Daniel Pinto, Phó chủ tịch JPMorgan cho biết giả dụ nhu cầu của quý khách tiếp tục tăng cường và tiền ảo ko dừng phát triển, những ngân hàng sẽ chẳng thể đứng bên lề.

"Tốt nhất chúng ta nên xem tiền ảo như một sản phẩm vốn đầu tư mới mà những nhà băng có thể giao dịch", ông Ebersole của hãng luật Bryan Cave Leighton Paisner nói. &Amp;Amp;Amp;Quot;Vậy liệu nó có cần những giải pháp quản lý vốn đầu tư mới không? Có thể".

đến giờ, phổ biến ngân hàng lớn của phường Wall đã khởi đầu kiếm lời trong khoảng cơn sốt tiền ảo mới đây. Tỉ dụ, Goldman Sachs là ngân hàng hàng đầu tham gia thương vụ IPO của Coinbase và thu lời không nhỏ.

tham khảo thêm : ứng dụng đào coin

Daniel Pinto, Phó chủ tịch JPMorgan cho biết nếu như nhu cầu của khách hàng tiếp diễn cải thiện và tiền ảo không ngừng vững mạnh, các ngân hàng sẽ không thể đứng bên lề.

phổ thông doanh nghiệp niêm yết như Grayscale Bitcoin Trust, Tesla, MicroStrategy hay Nexon (Hàn Quốc)... Đã rót hàng tỷ đô la vào tiền ảo, trong ấy chủ yếu là Bitcoin.

Đầu năm nay, hãng xe điện Tesla bật mí đã chi 1,5 tỷ USD tậu Bitcoin và ước lượng đã lãi 1 tỷ đô la Mỹ từ khoản đầu tư này. Vào cuối tháng 3, tỷ phú Elon Musk, CEO của Tesla, cho biết hãng này chính thức cho phép khách hàng sắm xe điện bằng Bitcoin.

Tháng 10 năm ngoái, hãng phần mềm Square Inc. Của tỷ phú Jack Dorsey (người sáng lập Twitter) cũng chi 50 triệu đô la tậu Bitcoin. Nhà băng Bank of New York Mellon Corp. Cho biết sẽ khởi đầu xem Bitcoin như những tài sản tài chính khác, còn Mastercard Inc. Tuyên bố sẽ đưa Bitcoin vào hệ thống thanh toán quốc tế của mình trong năm nay.
 
Top