• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Bitcoin sẽ ra sao năm 2021

khuongtienao

Deckhand
các sàn tiền ảo Bitcoin sẽ được ưng ý đa dạng hơn, nhưng cũng đối mặt với cạnh tranh ngày càng to từ Big Tech và các nhà băng trung ương.
Năm nay là năm điên rồ với số đông những người đầu cơ, hoặc thậm chí chỉ Quan sát diễn biến của Bitcoin. Khi Covid-19 khởi đầu lan tới Mỹ hồi đầu tháng 3, giá Bitcoin chỉ chưa đến 4.000 USD một đồng. Nhưng đầu tháng này, tiền ảo phổ thông nhất toàn cầu có thời khắc giao dịch trên 23.000 đô la.

Với các khách hàng bán ví tiền ảo Bitcoin, năm nay là cú bẻ lái ngoạn mục giữa lãi và lỗ. Người Quan sát cũng cảm thấy chóng mặt. Trên CNBC, James Ledbetter - chủ biên trang viết chuyên về fintech FIN, kiêm cựu tổng biên tập Inc. Đã đưa ra 5 dự đoán quan yếu về xu hướng của Bitcoin năm tới.

1. Bitcoin ngày càng được chấp nhận rộng rãi


PayPal năm nay cho phép khách hàng mua bán tiền số. Ảnh: PayPal
Việc dùng mua tiền ảo bằng visa Bitcoin trong cuộc sống thường nhật luôn gặp phải vấn đề rất tréo ngoe. Đấy là quá ít người chấp nhận chỉ vì một lý do là ... Quá ít người chấp thuận.

tuy vậy, năm 2020 chứng kiến sự bùng nổ trong việc ứng dụng Bitcoin. Hàng loạt fintech nức danh, từ Square đến PayPal đầu cơ vào Bitcoin, hoặc cho phép quý khách tìm bán tiền ảo này.

khuynh hướng này có thể tiếp diễn trong năm 2020. Ít ra một nhà băng to của Mỹ hoặc châu Âu có thể ban bố hệ thống cho phép họ tậu Bitcoin hoặc giữ tài sản số cho khách hàng.

2. Sự khó khăn trong khoảng các đại gia công nghệ

Sau hơn một thập kỷ ra đời, Bitcoin đã mang lại đa dạng thành tựu, trong ấy có buộc các đơn vị to nghĩ về việc đưa ra một đồng bạc phương pháp số quốc tế.

Mỗi tổ chức tham dự vào hệ sinh thái thanh toán đều hiểu rằng thị trường cho thanh toán số không những đang lớn mạnh, mà trả tiền liên quan đến những tiền tệ khác nhau là tiềm năng nhất. Vì hiện tại, các đàm phán như vậy mất phổ thông ngày mới đáp ứng được, cơ mà có mức phí rất cao.

Bitcoin đã chứng minh được rằng một loại tiền số toàn cầu có thể rút ngắn đáng nói các bước ấy. Năm nay, cả Facebook và Google - những đơn vị có độ rộng rãi toàn cầu khổng lồ - đã đẩy nhanh kế hoạch ra mắt tiền số.

Sản phẩm của Facebook có thể không hoàn toàn giống Bitcoin, nhưng giả dụ nó bắt đầu được phổ thông trong năm 2021, vững mạnh của Bitcoin sẽ bị tác động phần nào.

3. Sự khó khăn từ các ngân hàng trung ương

Năm nay, nhà băng thanh toán Quốc tế (BIS) ra Thống kê cho biết khoảng 80% nhà băng trung ương trên toàn cầu đang nghiên cứu về một dạng tiền số.

Trung Quốc hiện dẫn đầu trong quyết tâm này. Vừa mới đây, tỉnh thành Tô Châu đã thí nghiệm phát 200 dân chúng tệ điện tử cho 100.000 công dân. Họ được khuyến khích liên kết tiền điện tử với account ngân hàng, và ví như không sử dụng chúng trong vài tuần, số tiền này sẽ biến mất.

lúc Trung Quốc rộng rãi dân chúng tệ điện tử trên toàn quốc, nhu cầu Bitcoin và những tiền số độc lập khác có thể sẽ giảm. Năm tới, toàn cầu có thể chứng kiến phổ thông cuộc thí nghiệm tại những nước khác.

4. Các chính sách kiểm soát mới

Chính quyền Tổng thống thắng cử Joe Biden có phổ quát dành đầu tiên trong 90 ngày Đầu tiên hơn là điều hành tiền ảo. Kèm theo, quan điểm của Quốc hội Mỹ về vấn đề này lại càng khó đoán.

Người ta quan niệm rằng đảng Dân chủ thường khó tính hơn so với đảng cùng hòa. Tuy vậy, 1 số khẳng định ông Biden sẽ "thân thiện với tiền số".

những người ủng hộ Bitcoin có xu thế coi nhẹ những khó khăn như tính vô danh và nguy cơ Bitcoin bị những kẻ lừa đảo dùng. Đây đều là những lo ngại nghiêm chỉnh.

Chính quyền Biden có thể sẽ đưa ra những chính sách điều hành tiền số toàn diện. Tuy thế, chúng có thể sẽ không theo hướng ủng hộ Bitcoin kể riêng.

5. Tiếp diễn biến động

giá trị của Bitcoin ko trực tiếp gắn với một hiện tượng thực tại nào, ví dụ như chính sách tài khóa hay tiền tệ. Vì vậy, nó có thể tăng cường giảm theo những cách khó đoán, hoặc thậm chí khó giảng giải.

Điều này khiến việc khuyến nghị đầu tư trở thành bất khả thi. Một vài dự đoán Bitcoin có thể lên 30.000 đô la Mỹ hoặc 50.000 đô la Mỹ. Nhà đầu tư cũng có thể chuyển bớt tiền từ những tài sản khác sang Bitcoin.

đương nhiên, ko loại trừ khả năng giá sẽ đi theo hướng ngược lại. Điều kiên cố là biến động lớn trong năm 2020 sẽ lặp lại năm đến. Chính vì vậy, nhà đầu cơ tốt hơn hết là luôn chuẩn bị một tinh thần thép.
 
Top