• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Bitcoin - hotgirl mới nổi của thị trường tài chính

nguyenhoai12

Deckhand


Đánh bại mọi sản phẩm vốn đầu tư, kể từ đầu năm cho đến nay, bitcoin liên tục lập đỉnh rồi điều chỉnh rồi lại lập đỉnh mới. Nhưng có phải nhà đầu tư nào cũng thích hợp để "chơi" bitcoin?

Nhìn qua các biến động điên cuồng của bitcoin có thể thấy đồng bạc ảo này chắc chắn không dành cho các nhà đầu tư yếu tim hoặc có tiền sử các bệnh về tim mạch, cao huyết áp và yếu bóng vía.

Ngoài tính ưu việt của kỹ thuật blockchain - nền tảng tạo thành bitcoin, đà tăng 200% từ đầu năm đến nay của đồng bạc ảo này đã quyến rũ trí mường tượng của những người thích mơ mộng và sự no ấm nhanh chóng.

Vì chẳng phải chuẩn y một bên thứ 3, Cho nên hoạt động thương lượng bitcoin khá đơn giản. Chỉ cần một áp dụng hoặc đăng nhập vào một sàn phân phối, người nắm giữ bitcoin có thể chuyển sang cho người khác hoặc ngược lại.

Ở phổ thông đất nước trên thế giới, bitcoin thậm chí còn được chấp thuận như một tài sản thanh toán. Gần đây, Peach Aviation của Nhật Bản đã trở thành hãng hàng không Việc trước tiên trên thế giới chấp nhận trả tiền bằng bitcoin. Thậm chí một số đất nước còn có cả máy ATM cho phép nhà đầu cơ rút tiền mặt trong khoảng các ví tiền ảo.

tuy thế, những nhà quản lý quỹ muốn bổ sung bitcoin vào danh mục đầu tư của mình phải hết sức thận trọng. Bởi theo Samuel Lee - sáng lập viên tổ chức điều hành tài sản SVRN có hội sở tại Chicago, "bitcoin là một loại tài sản có tuổi đời khá trẻ, chưa đến 10 năm và biến động giá bị chi phối cốt yếu bởi đầu cơ"."Không giống như cổ phiếu - có biên độ giá cải thiện giảm theo chu kỳ kinh tế, giá bitcoin cải thiện và giảm mau lẹ hơn cực nhiều. Nhàng nhàng những chu kỳ kinh tế có chiều dài trung bình là 69 tháng (gần 6 năm), trong khi chu kỳ của bitcoin thường chỉ kéo dài trong khoảng hơn 1 năm", ông Lee Tìm hiểu.

Theo Michael Harris - tác fake của cuốn "Fooled by Technical Analysis", tính chất bất ổn của bitcoin là độc nhất vô nhị và không giống với bất kỳ một sản phẩm tài chính nào.

Năm 2011, bitcoin đã sụp đổ đầy đủ hoàn toàn (giá giảm hơn 90%). 4 Năm sau, đồng bạc ảo này lại tiếp tục diễn lại thảm kịch khi giá giảm 80%.

nói cách khác, giả dụ nhà đầu cơ bỏ ra 100.000 đô la Mỹ sắm vào bitcoin vào đầu năm 2011, tới cuối năm sẽ chỉ còn chưa tới 10.000 USD. Kiểu biến động này, một nhà đầu tư thường nhật khó có khả năng hoặc thiện chí để chịu cất.

"Một trong số những sức lôi cuốn của bitcoin, bên cạnh đà cải thiện giá còn là thực tế: bitcoin không tương quan mạnh với cổ phiếu và trái phiếu. Chính vì thế nó được coi là một sản phẩm tài chính thay thế thực sự. Nhưng biến động giá của bitcoin khiến cho nó trở nên khó phù hợp với phần nhiều nhà đầu tư. Là một cố vấn, tôi ko muốn liều lĩnh khuyên khách hàng của mình sắm vào tiền ảo", ông Lee đề cập.xem thêm tại : take profit

Hơn nữa, sự bí ẩn của bitcoin khiến nó dễ dàng trở nên mục tiêu của bọn hacker. Chúng sẽ có thể khai thác lỗ hổng vào nền móng tiền ảo chính để có thể tầm nã cập vào các ví tiền ảo.

Tháng 2/2014, Mt. Gox - đại lý phân phối bitcoin lớn nhất thế giới đã bất thần biến mất khỏi mạng Internet. Trước ấy, trang web của Mt.Gox đã tê liệt và xuất hiện tin đồn cho rằng sàn này lâm cảnh vỡ nợ. Trong khi Mt. Gox đổ lỗi cho một "lỗ hổng trong hệ thống giao dịch", theo một nguồn thành thục tin, những account bitcoin trên sàn Mt.Gox đã bị rò rỉ hàng năm trời mà ko người nào biết, chỉ đến lúc bitcoin khởi đầu "bão giá" thì những vụ trộm này mới được quan tâm.

Một giờ trước lúc trang web của Mt. Gox sập hoàn toàn, người đứng đầu của các sàn phân phối bitcoin lớn nhất toàn cầu bao gồm Coinbase, Kraken, BitStamp, Circle, và BTC China đã cùng ra một tuyên bố chung nhằm thoa dịu tâm lý hoảng loàn của nhà đầu tư.

xem thêm : stop loss là gìnhóm này kể rằng những thách thức mà Mt.Gox gặp phải thời gian qua đơn thuần là vấn đề của riêng đơn vị này và ko phản chiếu “sự vững vàng cũng như giá trị của đồng Bitcoin và ngành công nghiệp tiền ảo đề cập chung”. Tuy nhiên, sắp 1 năm sau lúc sự sụp đổ của Mt. Gox, giá bitcoin đã giảm xuống dưới 200 USD - thấp nhất từ khi hai năm trước đấy.

mặc dầu bitcoin được thiết lập dựa trên một nền tảng phương pháp chặt chẽ, chúng ta chẳng thể vững chắc một sự sụp đổ như vậy như Mt. Gox có thể diễn ra hay không và lúc nó xảy ra thì cứng cáp chẳng có một chính phủ nào đứng ra cứu trợ. Bitcoin được xây dựng để trở nên độc lập, không chịu ảnh hưởng bởi các cuộc khủng hoảng nguồn vốn, vì vậy nếu có một sự sụp đổ xảy ra, các công dân cần lao thường nhật và thanh toán thuế ko bị ép buộc phải giải cứu và bản thân họ cũng sẽ ko muốn làm tương tự.

tham khảo thêm : cách kiếm tiền trên internet
 
Top