• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Bitcoin giảm giá tồi tệ nhất trong 1 thập kỷ

nguyenhoai12

Deckhand
“Tiền số là một thị phần đầy biến động và nó có thể đè bẹp bạn một cách dễ dàng”.
Báo cáo trong khoảng CNN cho thấy, Bitcoin đã mất khoảng 36% giá trị trong tháng 5 này. Đây là mức giảm tồi tệ nhất bắt đầu từ tháng 9/2011. Hiện Bitcoin đang đang được giao dịch ở mức hơn 35.700 đô la Mỹ - thua xa mức kỷ lục hơn 64.000 đô la Mỹ được đồng tiền số này thiết lập hồi tháng 4 vừa mới đây.

"Trở thành một nhà đầu cơ tiền số thực thụ tiện lợi. Đấy là một thị trường biến động rất cao và nó có thể đè bẹp các bạn một cách dễ dàng", Peter Smith, giám đốc điều hành của trang blockchain.com Đánh giá.

đọc thêm : sàn tiền ảo uy tínnhững lần "bẻ lái" liên tiếp của Elon Musk được xem là một trong các lý do khiến Bitcoin lao dốc mạnh.

Hồi tháng hai, Tesla tiết lộ đã bỏ ra số tiền 1,5 tỷ USD để tìm Bitcoin và sẽ chấp thuận đồng bạc này như một hình thức trả tiền chính thức. Đơn vị sau đấy đã ghi nhận khoản lãi ròng 101 triệu USD trong khoảng việc bán Bitcoin trong quý, qua ấy giúp tăng lợi nhuận ròng rã của Tesla chạm mức kỷ lục trong quý Việc đầu tiên.

xem thêm tại : cách giao dịch p2p trên binance

Nhà đầu cơ mất dần niềm tin vào Bitcoin sau nhưng lần "bẻ lái" của Elon Musk

tuy nhiên, đầu tháng này, Musk đã "trở mặt" với bitcoin khi đăng dòng tweet vào ngày 12/5 rằng Tesla "tạm dừng sắm xe" bằng bitcoin, do lo ngại "việc dùng nhiên liệu hóa thạch đang gia cải thiện nhanh chóng" để khai thác đồng tiền này. Pha "lật kèo" này của Elon Musk đã thổi bay 300 tỷ đô la Mỹ trị giá vốn hóa của Bitcoin.

Elon Musk tiếp diễn gây sốc lúc ám chỉ đã bán sạch Bitcoin, sau đấy lại khẳng định chưa bán bất cứ đồng nào. Các động thái này tác động bị động tới giá cũng như niềm tin của những nhà đầu cơ với Bitcoin.

Hơn thế nữa, những động thái thẳng tay từ Chính phủ Trung Quốc và Mỹ cũng là nguyên nhân khác khiến nhà đầu tư bán dỡ Bitcoin.

đọc thêm : nạp tiền vào huobi

Hôm 19/5, Reuters cho biết Trung Quốc ra quyết định cấm các tổ chức tín dụng và công ty thanh toán phân phối các nhà sản xuất can dự đến thương lượng tiền số. Không chỉ vậy, chính phủ nước này cũng đưa ra lời cảnh báo tới các nhà đầu tư về hiện tượng đàm phán đầu cơ tiền số.

Theo lệnh cấm, những đơn vị như ngân hàng, kênh thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc ko được phép phân phối cho quý khách bất kỳ nhà sản xuất nào can dự đến tiền số, chẳng hạn như đăng ký, đàm phán, thanh toán bù trừ và thanh toán…

Ít ngày sau đó, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Liu He, trong cuộc họp của Ủy ban Bình ổn và lớn mạnh tài chính thuộc Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã thông báo sẽ cấm đào và đàm phán Bitcoin.

cùng với ấy, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV click mạnh Bitcoin không còn là một dụng cụ đầu cơ để giảm thiểu rủi ro. Thay vào đấy, nó là một dụng cụ đầu tư.

đọc thêm : nạp tiền vào sàn binance

không chỉ Trung Quốc, Mỹ cũng có những động thái cứng rắn với thị trường tiền số. Cuối tuần trước, theo CNBC, Bộ tài chính Mỹ thông tin đang thực hiện các bước để siết chặt thị phần cũng như những đàm phán tiền số, trong đấy click mạnh bất kỳ giao dịch tiền số nào giá trị từ 10.000 đô la trở lên đều phải Báo cáo với Sở Thuế vụ Mỹ (IRS).

"Tiền số đang đặt ra một vấn đề nguy hiểm đó là tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp trên diện rộng, bao gồm cả trốn thuế", Bộ vốn đầu tư Mỹ nhắc.

Theo quy định mới, những tài khoản giao dịch tiền mã hoá, tài sản điện tử, cũng như account dịch vụ trả tiền ưng ý tiền mã hoá sẽ được quản lý. Cũng như các thương lượng tiền mặt, các đơn vị nhận tài sản điện tử có trị giá trên thị trường hơn 10.000 đô la cũng sẽ được Thống kê lên cơ thuế quan.

cộng với Bộ nguồn vốn, chủ toạ Cục dự trữ liên bang Mỹ Jerome Powell cũng lên tiếng khẳng định một đồng tiền số phải đại diện cho đồng USD chứ chẳng hề thay thế tiền truyền thống.
 
Top