• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Bao giờ giá Bitcoin sụp đổ?

nguyenhoai12

Deckhand
1 vài chuyên gia khẳng định giá Bitcoin sẽ vượt 100.000 USD/đồng vào năm 2021 và đạt kỷ lục 300.000 USD/đồng. Tuy vậy, các nhà đầu tư có thể trải qua "mùa đông Bitcoin" sau ấy.Hơn 10 năm trước, vào ngày 22/5/2010, lập trình viên Laszlo Hanyecz sống tại Florida (Mỹ) đổi 10.000 Bitcoin lấy hai chiếc pizza của Papa John's.

Ngày 23/3/2021, giá Bitcoin đạt 54.500 USD/đồng, tức 10.000 Bitcoin đã có giá 545 triệu đô la Mỹ. Điều đáng kể la đà cải thiện giá của Bitcoin có thể không dừng lại ở ấy.

Bitcoin đã tăng giá trị hơn 700% trong vòng 12 tháng qua. Hôm 14/3, giá Bitcoin thiết lập kỷ lục mới 61.556 USD/đồng, theo dữ liệu của Coin Desk. Đà cải thiện giá phi mã đẩy giá trị thị phần vốn hóa của Bitcoin lên hơn 1.000 tỷ đô la Mỹ.

Giới Nhìn vào thậm chí còn đưa ra các dự báo lạc quan hơn đối với đồng bạc này. 1 Vài khẳng định giá Bitcoin sẽ xuyên thủng ngưỡng 100.000 USD/đồng trong năm 2021 và thậm chí đạt kỷ lục 300.000 USD/đồng.

đọc thêm : fomc là gìKỷ lục giá 300.000 USD/đồngTheo ông Bobby Lee, nhà đồng sáng lập, cựu CEO của sàn phân phối tiền mã hóa BTCC, Bitcoin có thể tăng giá lên 300.000 USD/đồng. Ông Lee hiện là CEO của ví kỹ thuật số Ballet.

"Chu kỳ thị trường tăng giá của Bitcoin diễn ra bốn năm một lần và đây là một chu kỳ lớn. Tôi quan niệm rằng giá Bitcoin đích thực có thể lên tới hơn 100.000 USD/đồng vào mùa hè này", ông Lee khẳng định.

hai trong số chu kỳ thị phần cải thiện giá được ông Lee đề cập tới đã xảy ra trong vòng tám năm qua. Chu kỳ sắp nhất là hồi năm 2017, khi Bitcoin lần đầu thiết lập kỷ lục giá sắp 20.000 USD/đồng.

đồng tiền mã hóa phổ thông nhất thế giới bước vào năm 2021 với chi phí khoảng 30.000 USD/đồng. Tính tới bây giờ, giá Bitcoin đã tăng cường 85,33% lên hơn 54.429 USD/đồng.

Vào thời khắc đạt kỷ lục giá 61.500 USD/đồng, Bitcoin đã chứng kiến mức tăng hơn 1.000% so với 12 tháng trước đó và 111% tính từ đầu năm. Theo ông Lee, giá trị của đồng bạc này hoàn toàn có thể cải thiện gấp 10 lần giá bán của ngày 1/1/2021.

Nhà sáng lập BTCC không hề người duy nhất lạc quan về triển vọng cải thiện giá của Bitcoin và tiền mã hóa. Chuyên gia Jehan Chu tại công ty thương mại Kenetic (có hội sở tại Hong Kong) tin rằng giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD/đồng vào quý III/2021. Tuy thế, ông cũng cảnh báo về những biến động mạnh trong thời gian tời.

các chuyên gia Capital.com cũng dự báo giá Bitcoin sẽ điều chỉnh mạnh sau khi vượt 61.000 USD/đồng. Tuy vậy, đồng bạc này có thể xuyên thủng ngưỡng giá 100.000 USD/đồng vào cuối năm 2021. Khi mà đó, CEO Richard Byworth của Diginex dự báo giá tăng cường lên 175.000 đô la cuối năm 2021.

Trong cuộc thảo luận với Zing, giáo sư Layne Hartsell tại Viện châu Á lập luận rằng nếu hoàn toàn thay thế vàng, Bitcoin - vốn được coi là một dạng "vàng phương pháp số" - có thể đạt mức giá 500.000 USD/đồng. &Amp;Amp;Quot;Đó đơn thuần là một khả năng. Tuy nhiên, tôi tin rằng một phần vốn trong khoảng thị phần vàng sẽ chuyển sang Bitcoin", ông khẳng định.

xem thêm tại : metatrader 5

"Mùa đông Bitcoin"tuy nhiên, ông Lee - cựu CEO của đại lý phân phối tiền mã hóa BTCC - cũng cảnh báo rằng bong bóng Bitcoin có thể vỡ lẽ sau lúc đạt đỉnh. &Amp;Amp;Quot;'Mùa đông Bitcoin' có khả năng kéo dài trong đa dạng năm và ảnh hưởng tới tiền mã hóa sau đợt tăng cường giá mạnh", nhà sáng lập BTCC cảnh báo.

"Giá sẽ giảm đi và đấy là khi bong bóng vỡ lẽ. Trong lĩnh vực công nghiệp tiền mã hóa, chúng tôi gọi đó là 'mùa đông Bitcoin'. Nó có thể kéo dài từ hai tới ba năm", ông nói thêm.

"Các nhà đầu tư nên biết rằng giá trị của Bitcoin có thể giảm đến 80-90% so với mức kỷ lục", ông Lee cảnh báo. Vị chuyên gia thừa nhận giá Bitcoin rất dễ bay tương đối, nhưng ông tin rằng rủi ro càng lớn, phần thưởng càng phổ thông.

một số nhà đầu tư cũng phủ nhận vai trò của Bitcoin như hàng rào chống lạm phát hay một dạng "vàng kỹ thuật số". Biến động giá của Bitcoin hầu như không liên quan đến lạm phát.

"Giá không chỉ lên xuống bởi quy luật cung tiền, mà còn bị ảnh hưởng trong khoảng yếu tố đầu cơ. Đó là duyên do thị phần Bitcoin biến động gấp phổ thông lần thị trường chứng khoán", giáo sư tài chính Cam Harvey tại Đại học Duke bình luận.

Theo các nhà phân tích, biến động giá Bitcoin chủ yếu do các đàm phán đầu cơ. Phần lớn đợt tăng giá lớn nhất của đồng tiền tới trong khoảng sự ủng hộ của những tăm tiếng to phố Wall, chẳng hạn nhà quản lý quỹ kỳ cựu Paul Tudor Jones và ông chủ Tesla Elon Musk.

Bitcoin cũng có thể đối mặt với những rủi ro pháp lý. Chẳng hạn, hồi giữa tháng 3, Reuters đưa tin dự luật của chính phủ Ấn Độ sẽ hình sự hóa việc sở hữu, phát hành, khai thác, thương lượng và chuyển giao tiền mã hóa. Đây là một trong những chính sách nghiêm nhặt nhất thế giới đối với loại tiền này.

đọc thêm tại : xstation 5Ngoài Ấn Độ, Trung Quốc cũng cấm giao dịch và khai thác tiền mã hóa nhằm giảm tiêu tốn năng lượng vào việc đào tiền. Tuy vậy, chính quyền Bắc Kinh ko xử phạt hành vi sở hữu.

đọc thêm : hướng dẫn cách kiếm tiền trên mạng

Tại hội thảo trực tuyến do ngân hàng trả tiền Quốc tế (BIS) doanh nghiệp hôm 22/3, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell chỉ trích tiền mã hóa "có độ biến động lớn" và "không phải kênh lưu trữ tài sản hữu ích".

Theo ông Powell, những đồng bạc này không được tương trợ bởi bất cứ tài sản cơ sở vật chất nào. &Amp;Amp;Ldquo;Nó đúng hơn là một tài sản đầu cơ, thay thế cho vàng hơn là USD", ông click mạnh.

Theo Coin Desk, ngay sau phát biểu của chủ toạ FED, giá Bitcoin giảm xuống dưới 55.000 USD/đồng. Tính tới chiều ngày 23/3 (theo giờ Việt Nam), Bitcoin thương lượng loanh quanh mức 54.400 USD/đồng, giảm sắp 5% so với một ngày trước ấy.
 
Top