• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Bí quyết giúp bạn làm sạch răng nhẹ nhàng với máy xỉa răng nước

phanhanvinh

Deckhand
lúc làm sạch răng bằng máy tăm nước, các bạn vừa dùng thuận lợi hơn chỉ nha khoa lại giảm thiểu nguy cơ gây thưa răng hay chảy máu nướu như tăm xỉa răng. Vậy các bạn nên chọn loại tăm nước nào tốt và thích hợp với túi tiền?

nếu đã đánh răng và dùng chỉ nha khoa phần lớn nhưng vẫn gặp phải những vấn đề răng miệng, các bạn có thể dùng thêm máy tăm nước để loại bỏ triệt bỏ vi khuẩn còn sót lại. Tăm nước rất dịu nhẹ và có thể len lách vào các góc khuất trong mồm để lấy đi những gì bàn chải và chỉ nha khoa để sót. (xiaomi enpuly)Máy tăm nước là gì?
Máy tăm nước là một thiết bị giúp bạn làm sạch răng miệng bằng nước. Tăm nước sẽ bắn ra một tia nước nhỏ để bạn điều chỉnh tia nước này vào kẽ răng và nướu để lấy hết thức ăn thừa và mảng bám. Tia nước này rất dịu nhẹ nên ít có nguy cơ gây chảy máu nướu.

thị trường hiện nay có hai loại máy tăm nước bạn có thể chọn là “máy tăm nước cầm tay” và “máy tăm nước để bàn” hay còn gọi là “máy tăm nước cố định”.

Xem thêm: vì sao nên mua bàn ủi xiaomi

• Máy tăm nước để bàn: Máy thường có kích thước khá lớn, dung tích bình nước to nhưng ít linh động vì các bạn cần ở gần ổ điện để cắm máy. Tuy thế, áp lực tia nước trong khoảng máy cao nên sẽ vệ sinh răng mồm tốt hơn.

• Máy tăm nước cầm tay: Loại máy này chạy bằng pin thường hay pin sạc và hơi nhỏ gọn để các bạn mang đi du lịch tiện lợi hơn. Thế nhưng, dung tích bình chứa nước và áp lực nước từ máy nhỏ hơn máy tăm nước để bàn.Cách dùng máy tăm nước
Mỗi loại máy tăm nước có cách hoạt động khác nhau tí chút nên trước lúc dùng, các bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy để dùng và bảo quản đúng cách. Nhìn chung, bạn sẽ cần làm tiến trình căn bản sau lúc dùng tăm nước:

1. Đặt đầu tăm vào thân máy và đổ nước ấm đầy bình đựng nước.

2. Cắm điện và điều chỉnh điều khiển áp suất tia nước. Các bạn nên để áp suất thấp Việc trước tiên và chỉnh cao dần nếu như muốn.

3. Nghiêng người vào bồn rửa tay, đặt đầu tăm vào miệng, khép môi và bật trang bị.

4. Điều chỉnh tia nước vào ngay trên phố viền nướu. Bắt đầu làm sạch những răng phía trong trước rồi dần di chuyển sang các răng phía trước.

5. Thỉnh thoảng lâm thời giới hạn để nước chảy hết ra khỏi mồm.

6. Tắt thiết bị sau lúc đã vệ sinh răng mồm xong.

Xem thêm: vì sao nên tậu bếp cảm ứng

Để bảo quản máy tăm nước, bạn nên dỡ đầu tăm sau khi sử dụng xong và vệ sinh theo hướng dẫn dùng.Máy tăm nước có tốt hơn chỉ nha khoa?
Chỉ nha khoa và máy tăm nước đều có các Ưu điểm cũng như nhược điểm riêng nên các bạn hãy tham khảo kỹ đặc điểm của từng cách vệ sinh răng miệng này nhé.

Vệ sinh răng mồm bằng chỉ nha khoa
Chỉ nha khoa là cách vệ sinh răng mồm dễ dàng và thân thuộc với đa dạng người. Sau đây là một số Về ưu điểm và nhược điểm của chỉ nha khoa:

Xem thêm: tại sao nên tìm cốc làm lạnh xiaomi

Về ưu điểm của chỉ nha khoa

– không tốn kém.

– Nhỏ gọn, thuận tiện nên phù hợp để dùng ở phổ biến nơi.

– Dễ sắm ở bất kỳ hiệu thuốc, cửa hàng tiện dụng hay siêu thị nào.

nhược điểm của chỉ nha khoa

– Khiến nướu nhạy cảm hơn.

– đôi khi có thể gây chảy máu nướu nhẹ.

– Khó tiếp cận 1 vài khu vực trong miệng.

– kỹ thuật sử dụng chỉ nha khoa có thể tương đối khó khăn nên chẳng hề ai cũng dùng chỉ nha khoa đúng cách.

Vệ sinh răng miệng bằng tăm nước
Tăm nước có thể khắc phục 1 vài nhược điểm của chỉ nha khoa nhưng vẫn có các khắc phục nhất mực bên cạnh các Ưu điểm.

Ưu điểm của máy tăm nước

– Có thể tiếp cận được sâu vào khu vực bên trong hàm mà bạn khó làm sạch bằng chỉ nha khoa.

– tương đối dễ dùng, đặc thù đối với những người đang niềng răng.

– Tia nước trong khoảng tăm nước rất dịu nhẹ nên có thể tăng cường sức khỏe nướu.

điểm yếu của tăm nước

– khá tốn tiền và chiếm ko gian.

– bạn cần có điện và nước mới dùng được tăm nước nên các bạn sẽ nhận thấy khá bất tiện lúc cần mang đi ra ngoài.
 
Top