• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

600 máy tính bị đánh cắp để đào Bitcoin

nguyenhoai12

Deckhand
Khoảng 600 chiếc máy tính cấu hình cao giá trị sắp hai triệu USD (khoảng 45 tỉ đồng) đã bị đánh cắp tại Iceland để đào tiền ảo.

Theo NBC, cảnh sát Iceland đề cập đây là một trong những vụ trộm hàng loạt to nhất tại quốc đảo Bắc Đại Tây Dương. Khoảng 11 người đã bị bắt, trong đó có một viên chức an ninh, trong vụ trộm máy tính với tổng trị giá gần hai triệu đô la.

Card đồ hoạ (GPU) dùng cho khai thác tiền điện tử.


Card đồ hoạ (GPU) phục vụ khai thác tiền điện tử.

Ba trong số bốn vụ trộm xảy ra cuối 2017 và vụ thứ tư diễn ra đầu 2018, song chính quyền ko ban bố thông báo sớm nhằm tiếp tục theo dõi tù hãm. Tổng cùng 600 máy tính cấu hình cao trong những trọng điểm dữ liệu ở Iceland đã bị ăn trộm và kẻ tiến hành đã dùng chúng để đào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

xem thêm : sàn mxc

Cảnh sát cho biết đã lần ra dấu vết số máy tính bị lấy thông qua việc theo dõi lượng điện tiêu thụ trên toàn quốc. Địa điểm dùng điện năng cao thất thường có thể là nơi đào Bitcoin bất hợp pháp.

Iceland là quốc đảo thuộc khu vực châu Âu với khí hậu ôn đới hải dương lạnh. Chính điều kiện thời tiết rất giá lạnh này đã khiến nơi đây trở thành địa điểm lý tưởng cho các trọng điểm dữ liệu, mỏ đào Bitcoin vì lúc máy tính hoạt động sẽ toả ra nhiệt lượng rất lớn.

Ngoài khí hậu lạnh nên giảm giá cả cho trang bị làm mát, Iceland còn quyến rũ các nhà đầu tư bởi nguồn năng lượng tái tạo giá phải chăng, tuyến đường truyền Internet tốt. Genesis Mining là một trong số công ty đào Bitcoin có hội sở tại Iceland với hệ thống hàng nghìn máy đào, hàng chục nghìn card đồ hoạ (GPU).

xem thêm tại : hotcross

giả danh người nổi danh lừa gửi Bitcoin
rộng rãi thành viên mạng phố hội đã bị những tài khoản Twitter mạo danh lừa gửi tiền ảo với Hy vọng nhận về gấp chục lần.

Theo Verge, các chiêu trò lừa đảo trong thế giới tiền điện tử càng ngày càng mở mang và nổi lên thời kì cách đây không lâu là hình thức mạo xưng người nổi tiếng. Nhà sáng lập đồng tiền Ethereum (ETH) Vitalik Buterin, ông chủ Tesla, SpaceX Elon Musk hay "trùm diệt virus" John McAfee là các cái tên hay được lấy ra để lừa đảo nhất.

Kẻ lừa đảo đăng ngay dưới bài của Buterin.


Kẻ lừa đảo đăng ngay dưới bài của Buterin.

Kẻ đứng sau đã lập account Twitter giả mạo trong đó dùng ảnh đại diện và đăng phổ biến post như account thật. Tiếp sau đấy, người mạo đề xuất các thành viên gửi một lượng nhỏ tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum... Tới liên hệ ví của hắn. Nhằm câu kéo nạn nhân, kẻ gian nói rằng người làm theo sẽ nhận được số tiền gấp rộng rãi lần số đã gửi.

đọc thêm tại : chainlink là gì

Hồi tháng hai, nhà sáng lập đồng Ethereum đăng trên Twitter dòng chia sẻ: "Nếu bạn gửi cho tôi 0.1 ETH, tôi sẽ chẳng gửi lại các bạn thứ gì, vì tôi quá lười". Kẻ lừa đảo đã cho ra những account "na ná" như @VitalikButter hoặc @VitalikButerjm rồi giải đáp lại trên chính account thật, nói sẽ gửi lại số tiền gấp 10 cho khách hàng.

thực tại, thành viên mạng phường hội có thể nhìn thấy account giả mạo vì nó không có dấu tích xanh chính xác. Tuy vậy, số lượng nick giả mạo quá phổ biến đã buộc Buterin đổi tên tài khoản thành "Vitalik "No I'm not giving away ETH" Buterin" (Không, tôi ko tặng miễn phí ETH).

Twitter cho biết đã nhận thức được vấn đề và tiến hành khoá một số account mạo.

xem thêm tại : cách kiếm tiền trên mạng
 
Top