• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

4 tiền ảo nổi bật trên thế giới

nguyenhoai12

Deckhand
Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Dogecoin dài lâu về giá trị nhất trong số hơn 4.000 đồng tiền ảo đang thương lượng trên thị trường.

Bitcoin

Bitcoin (BTC) là một trong các tiền công nghệ số lâu đời nhất hiện nay. Đồng bạc này đã tồn tại gần 12 năm và hiện có giá trị cao nhất. Có thời điểm, trị giá mỗi đồng đã vượt qua mốc 60.000 đô la Mỹ.

Bitcoin là tiền ảo có giá trị nhất hiện nay. Ảnh: Reuters.


Bitcoin là tiền ảo có trị giá nhất hiện nay. Ảnh: Reuters.

Bitcoin phát hành năm 2009 bởi một nhân vật bí ẩn có biệt danh Satoshi Nakamoto. Tiền ảo này có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà ko cần phê duyệt một tổ chức tài chính trung gian nào. Bitcoin có độ bảo mật cao, xuất hiện và được phân chia hoàn toàn tự động dựa trên các thuật toán. Người nào cũng có thể sở hữu nó qua việc giải mã những phương trình toán học và đưa ra đáp án, hay còn gọi là "đào" (mining).

khái niệm "đào" trên thực tế là Bitcoin được cấp đến máy tính để trả công cho việc chúng tham dự vào hoạt động xác minh giao dịch và ghi vào một cuốn sổ cái (blockchain). Giao thức Bitcoin quy định rằng phần thưởng sẽ giảm một nửa sau mỗi 210.000 khối (block) với khoảng thời kì 4 năm. Cứ mỗi 4 năm, số khối lại giảm một nửa. Theo tính toán, số khối sẽ về 0 vào năm 2140. Sau thời gian này, những "thợ đào" chỉ còn phần thưởng là phí thương lượng thay vì kết hợp cả giải mã chuỗi khối lẫn phí thương lượng như hiện nay.

đọc thêm tại : take profit

khách hàng lưu trữ Bitcoin phê chuẩn ví Bitcoin - một liên hệ dài khoảng 27 tới 34 chữ số. So với các đồng bạc ảo khác, Bitcoin bị giới hạn số lượng 21 triệu đồng. Điều này giúp nó tăng cường trị giá theo thời kì và giảm thiểu lạm phát.

Ethereum

Ethereum (ETH) được Vitalik Buterin, một lập trình viên đến trong khoảng Toronto (Canada), cho ra năm 2014 để khắc phục các điểm yếu của Bitcoin và khai thác thêm tiềm năng của kỹ thuật blockchain. Ethereum được xem là một loại tiền mã hóa như Bitcoin, nhưng mang tính ứng dụng rộng rãi hơn phê duyệt giao kèo thông minh (Smart Contract).

Ethereum là tiền ảo được đánh giá có tính ứng dụng cao. Ảnh: Forkast.


Ethereum là tiền ảo được Tìm hiểu có tính áp dụng cao. Ảnh: Forkast.

Trong thế giới tiền điện tử, hợp đồng sáng tạo là quy tụ mã có nhiệm vụ tiến hành một tập chỉ lệnh và chạy trên blockchain. Các ứng dụng chạy chính xác như được lập trình mà không có bất kỳ thời gian chết, kiểm ưng chuẩn, lừa đảo hoặc can thiệp trong khoảng bên thứ ba.

Tỷ phú Mark Cuban từng Nhận định cao mô hình này vì "chúng phi tập trung - nghĩa là ko có người nào chịu trách nhiệm, việc quản trị hoàn toàn độc lập". Ông nghĩ rằng Bitcoin chỉ quyến rũ với với vai trò là "một kho lưu trữ trị giá, chứ chẳng hề là một loại tiền tệ".

Ethereum được ứng dụng để thương lượng phổ quát hơn so với Bitcoin. Các nội dung NFT tấp nập vừa qua cũng dùng đồng tiền này. Theo tin báo Bitcoin, màng lưới và cộng đồng người dùng Ethereum phát triển đáng nói trong phổ quát năm qua. Không ít Công trình blockchain mới tận dụng chuỗi khối Ethereum đã lôi kéo được sự lưu ý của phường hội và tài chính của các quỹ.

Khác với Bitcoin, Ethereum vô bờ. Đồng bạc ảo này hiện có giá hai.000 USD.

xem thêm : stop loss là gì

Litecoin

Litecoin (LTC) là tiền ảo do Charlie Lee, một cựu viên chức của Google, phát hành vào ngày 7/10/2011 trên mã nguồn Github. Mục tiêu Việc ban đầu của Lee là cho ra một phiên bản mới của Bitcoin dễ khai thác hơn. Nguồn cung tối đa của tiền ảo này là 84 triệu đồng, gấp 4 lần Bitcoin.

Bốn đồng tiền ảo nổi bật trên thế giới - 4


Minh họa về đồng Litecoin. Ảnh: Bloomberg.

giả dụ Bitcoin cần 10 phút cho một đàm phán, tốc độ của Litecoin chỉ từ 2,5 phút. Hơn thế nữa, việc đàm đạo qua thuật toán Scrypt cũng ít giá cả hơn so với SHA256. Không chỉ thế, do chạy trên 2 nền móng khác nhau, "thợ đào" có thể song song "đào" cả Bitcoin lẫn Litecoin mà không sợ xung đột hệ thống.

Hiện nay, giá trị của Litecoin là 225 đô la Mỹ mỗi đồng, với trị giá vốn hóa thị phần khoảng hơn 15 tỷ USD.

Dogecoin

Từng bị xem là trò đùa trong giới tiền ảo, Dogecoin (Doge) giờ đây có tiềm năng rất to. Đồng tiền lấy ý tưởng trong khoảng meme Doge - hình một chú chó với gương mặt ngờ ngạc.

Giá Dogecoin tăng mạnh thời gian qua một phần do tác động của Elon Musk. Ảnh: Reddit.


Giá Dogecoin tăng mạnh thời gian qua một phần do tác động của Elon Musk. Ảnh: Reddit.

Dogecoin được tạo bởi Billy Markus - một cựu kĩ sư máy tính và lập trình viên của IBM - và Jackson Palmer - chuyên gia marketing của Adobe. Đồng bạc ảo này dựa trên Litecoin, có tốc độ tạo xu cực nhanh so với các loại tiền công nghệ số khác và ko bị giới hạn như Bitcoin. Tính tới tháng 2/2020, đã có hơn 123,3 tỷ xu được "đào".

Dogecoin hiện có giá khoảng 0,06 USD mỗi đồng, có vốn hóa thị trường khoảng 8 tỷ đô la. Giá trị của nó đã vững mạnh mạnh năm qua cốt yếu đến từ sự để ý của Elon Musk. CEO Tesla và SpaceX rộng rãi lần đề cập tới đồng tiền này trên Twitter. Mỗi lần như vậy, trị giá của nó lại cải thiện hàng chục %.

xem thêm tại : kiếm tiền online
 
Top