• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

4 Loại Ví Tiền Ảo (Tiền Coin/Tiền Ảo) Mà bạn Cần Biết tới

phanhanvinh

Deckhand
vi tien dien tu


không những những người mới bắt đầu quan tâm tới tiền điện tử mà cả các người đã dùng tiền điện tử lâu năm luôn muốn tìm cho mình một nơi lưu trữ tiền điện tử bảo mật tuyệt đối an toàn

tuy nhiên hiện nay có phổ thông bạn đang nhận thấy bỡ ngỡ trong khi có nhiều loại thuật ngữ ví tiền điện tử khác nhau. Và nhận thấy khó phân biệt ví này với ví kia. Và ko biết nên sử dụng loại nếu thế nào cho an toàn?

Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, mình và bạn sẽ cộng nhau tường minh thuật ngữ cũng như hiểu rõ ví điện tử mà chúng ta đang dùng là ví gì?

song song giới thiệu với bạn 2 giải pháp ví nóng/ví lạnh cộng với 4 loại ví tiền điên tử (ví tiền ảo+ví phần mềm+ví giấy+ví cứng) và cách chúng ta nên lưu trữ tiền điện tử như thế nào?

các thuật ngữ và phân loại ví tiền điện tử
2 biện pháp ví hot và ví lạnh
Việc lưu trữ tiền điện tử như Bitcoin hay Ether,… một cách an toàn quan yếu hơn bao giờ hết. Có rộng rãi giải pháp dành cho quý khách để mang đến mục đích an toàn này.

Để minh họa định nghĩa chung về ví tiền hot và ví tiền lạnh, người ta phải hiểu ấy là hai giải pháp không giống nhau về cách thức điều hành tài sản của bạn.

vi nong va vi lanh bitcoin


Share

Ví tiền nóng là liên hệ ví mà người dùng có thể chi tiêu tiền điện tử trong khoảng bất kỳ thời điểm nào và hầu như các bạn xoành xoạch phải kết nối với Internet để có thể duy trì kết nối với mạng bitcoin.

Mặt khác, ví lạnh thì lại trái lại, lúc sử dụng ví lạnh các bạn ko có dự kiến dùng những khoản ăn tiêu đều đặn, nhưng bạn vẫn có thể nhận được tiền từ người khác bất kỳ khi nào. Ví tiền lạnh sẽ ko kết nối với Internet một cách trực tiếp, vì nó được sử dụng để lưu trữ bitcoin ngoại tuyến. ví như không có kết nối giữa ví lạnh và internet, tin tặc không thể ăn cắp tiền trong khoảng ví của các bạn được.

Nên chọn lọc giải pháp ví trữ hot hay ví trữ lạnh?
Chính vì ví tiền hot vẫn dễ bị tấn công hơn so với ví lạnh, nên người mua chỉ nên lưu trữ một khoản tiền nhỏ tối thiểu ở ví nóng để tiến hành các giao dịch thường xuyên.

phần đông tài sản bạn nên lưu trữ trong ví tiền lạnh, mà chúng ta sẽ chỉ được truy hỏi cập khi thiết yếu mà thôi.

Một cách mường tượng khác về hai chiếc ví giúp các bạn dễ mường tượng hơn đấy là ví hot giống như một account séc, khi mà ví lạnh giống như tài khoản tiết kiệm.

Ví lạnh chính là giải pháp lưu trữ số tiền lớn. Giữ số tiền to ngoại tuyến sẽ bảo đảm tiền ko bị mất hoặc bị trộm cắp qua Internet.

phần đông các thiết bị ko an toàn, trừ lúc người dùng có biện pháp dự phòng nhu yếu. Vì gần như người sử dụng ko có đa dạng kinh nghiệm về bảo mật thiết bị, việc dùng những giải pháp ví lạnh thay thế ví nóng khi số tiền to sẽ bảo đảm hơn.

tổng thể, bạn cần có hai cái túi riêng biệt để giữ tiền an toàn. Một loại đựng số tiền lớn ít khí thương lượng, 1 loại chứa số tiền bé giao dịch đều đặn

4 loại hình lưu trữ tiền điện tử hiện nay
Ví Online một dạng ví trữ hot
Ví Online là một loại ví tiền điện tử thông dụng nhất hiện nay mà các bạn có thể lưu trữ tiền ưng chuẩn nhà cung cấp Website trung gian uy tín cao như Sàn tiền ảo sắm bán tiền điện tử (Poloniex, Bittrex , Btc-e, Cex, Bitfinex, Kraken, …) hoặc trang Web nhà cung cấp lưu trữ ví (Coinbase, Blockchain)

vi online bitcoin


Share

lợi ích của Ví Online là khá dễ dàng sử dụng và mau chóng tiến hành giao dịch

điểm yếu của ví Online là có thể bị tiến công bởi các hacker hoặc mã độc có thể lưu được thông báo tài khoản ví của bạn

Việc lưu trữ số lượng lớn tiền điện tử của bạn trong ví nóng hay ví Online là thiếu bảo mật và an toàn ở mức độ không cao

ví như các bạn có một account Coinbase hay Blockchain, thì đây cũng được coi là một ví tiền nóng. giả dụ Coinbase hay Blockchain bị tiến công, các bạn có thể bị mất tiền. bạn nên giữ một lượng tiền nhỏ trong Coinbase hoặc Blockchain. Mình Nhận định rất cao về Coinbase sau sáu tháng dùng nó, mình cũng ko chưa gặp bất kỳ vấn đề. Nhưng việc giữ một lượng tiền lớn ở Coinbase hay Blockchain chắc hẳn ko phải là một ý tưởng hay. Đối với quý khách Mỹ, Coinbase thực sự bổ ích, mặc dầu mức phí của nó khá cao. Coinbase là ví tiền lý tưởng cho các người mới bắt đầu vì trang web và áp dụng của họ được ngoài mặt rất tốt và rất dễ dùng.

Ví phần mềm một dạng ví trữ nóng (Software Wallet)
Ví phần mềm là một loại ví nóng sử dụng những áp dụng điều hành ví tiền tài các bạn mà có thể được chuyển vận và cài đặt trên máy tính, điện thoại hay máy tính bảng. Có không ít loại ví như thế này.

vi phan mem


Share

Đối với loại ví này, các áp dụng sẽ không lưu trữ những thống tin khóa bí mật tư nhân của các bạn trên các máy chủ và Bởi thế, tiền tài bạn nằm dưới sự kiểm soát của các bạn chứ chẳng phải của người khác.

Có nhiều ví phần mềm không giống nhau để tuyển lựa và có phổ thông điều cần cân đề cập trước lúc chọn lựa một cái như ví mềm cài trên Desktop (Exodus, bitcoin, multibit, bitcoinarmory,…) và ví mềm cài trên điện thoại (như Blockchain, Bitcoin wallet, Mycelium, Xapo,…)

Trong những ví phần mềm thì mình thích sử dụng Exodus là vì nó dễ dùng và được tích hợp với Shapeshift. Bởi vì sự tích hợp Shapeshift này, mình không cần đi tới một cuộc bàn thảo bên ngoài như Bittrex hay Poloniex để thực hiện giao dịch. Mình có thể làm điều đấy trong Exodus.

nhược điểm của ví mềm đấy là máy tính của bạn bị móc túi hoặc ổ cứng bị hư hỏng thì các bạn cũng sẽ vẫy tay chào giã biệt thân ái với tài sản tiền điện tử của mình

Ví giấy một dạng ví trữ lạnh (Paper Wallet)
Ví giấy chỉ đơn giản nó là một tờ giấy hoặc 1 tài liệu nào đấy được in ra mà có thể lưu thông báo liên hệ ví và chìa khóa bí mật của bạn.

Thường thì ví giấy sẽ có mã code QR, Vì thế các bạn có thể scan mã này để có thể dùng ví điện tử và tiến hành các hoạt động chuyển tiền bình thường

Vi Giay


Share

lợi ích chủ đạo của việc sử dụng ví giấy ấy là chìa khóa bí mật của các bạn ko được lưu trữ ở bất cứ đâu trên Internet hay máy tính và Như thế nên bạn sẽ tránh được những cuộc tấn công mạng từ những hacker hay bị lỗi phần cứng hay hệ thống điều hành ví điện tử

tuy vậy, bất lợi của ví giấy là nó rất sẽ bị hư hỏng và rách nát. Và đương nhiên, nếu bạn đánh mất ví giấy của mình, các bạn sẽ không thể nào truy cập được vào ví điện tử để có thể tiến hành giao dịch chuyển tiền

vi giay Bitcoin


Share

Ví giấy cần phải được giữ an toàn như đồ trang sức hoặc tiền mặt.

một vài nhà cung cấp cho phép cho ra ví giấy như Myetherwallet, BitcoinAddressUtility, BitAddress, BitcoinpaperWallet, OfflineAddress, and SafePaperWallet.

Ví cứng một dạng ví trữ lạnh (Hardware Wallet)
Trong số các loại loại ví lạnh khác nhau thì mình mình quan tâm đên ví cứng nhất. Vậy ví cứng là gì?

Ví cứng là chiếc máy tính thu nhỏ dạng USB được giữ ngoại tuyến (offline) lưu trữ những thông tin bí mật như vậy như ví giấy và có thể được cắm vào máy tính khi cấp thiết.

Ví điện tử dạng này cao cấp hơn so với ví giấy về mức độ an toàn bởi vì lúc bạn tiến hành giao dịch, ví cứng yêu cầu các bạn công nhận thương lượng bằng cách bạn phải tự ấn vào một nút trên trang bị. Một điều mà hacker cũng phải khoanh tay

Có ba nhãn hàng ví cứng chính là Ledger Nano S, Trezor.io, và KeepKey.

vi trezor_hardware_wallet


Share

Mỗi một nhãn hiệu nói trên có tính năng khác nhau

Mình đang rất hài lòng với cả 3 nhãn hiệu nói trên. nhà sản xuất khách hàng rất tốt và có tương trợ nhiều loại tiền Coin không giống nhau như: Bitcoin, Dash, Ethereum, Ethereum Classic, ZCash, Litecoin, Namecoin, Dogecoin và Testnet.

đọc thêm tại thông tin tại ví tiền ảo.
 
Top