• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

4 lý do cơ bản khiến Affiliate trở nên phương thức marketing mạnh mẽ.

thuyanh2300

Deckhand
4 lý do cơ bản khiến Affiliate trở nên phương thức marketing mạnh mẽ.
phổ quát nghiên cứu đã chứng minh rằng Affiliate Marketing là một trong những cách thức tiếp thị tốt nhất trong bán hàng và làm cải thiện tỉ lệ chuyển đổi quý khách tiềm năng sang khách hàng đồng ý dùng sản phẩm và nhà sản xuất được cung ứng. Trong bài viết này sẽ cho các bạn thấy 4 lí do đơn thuần để Affiliate Marketing trở thành một phương thức Marketing mạnh mẽ.nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng Affiliate Marketing là một trong những cách thức tiếp thị tốt nhất trong bán hàng và làm tăng tỉ lệ chuyển đổi. Affiliate marketing đôi khi cũng được gọi là tiếp thị “truyền miệng”, đấy là khi mọi người mua hàng dựa trên ý kiến và ảnh hưởng của người khác. Đây là một kênh tiếp thị mạnh mẽ vì mọi người thường hay tin tưởng quan điểm của những người họ quen và tin tưởng như gia đình, các bạn bè, người lừng danh trên mạng thị trấn hội hay những ngôi sao.

Và việc này là hoàn toàn dễ hiểu, vì chúng ta hay hỏi quan điểm bạn bè trong các việc như xem show truyền hình nào, thuê bộ phim nào hay ăn ở nhà hàng nào. Bản thân chúng ta là những người dùng cũng muốn san sớt kinh nghiệm, sản phẩm mình đã tậu và hãng mình tuyển lựa. Chúng ta càng muốn làm điều này hơn lúc sản phẩm và trải nghiệm sắm tậu của mình là rất tích cực.

AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ?

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức lăng xê sản phẩm hoặc nhà cung cấp của nhà sản xuất là các tổ chức có sản phẩm, dịch vụ muốn duyệt các trang mạng của các đối tác lăng xê hàng hóa, nhà sản xuất tới người dùng cuối cùng. Các đối tác kiếm tiền online nhận được khoản hoả hồng lúc các bạn ghé thăm trang mạng của Đối tác điều hành và thực hiện những hành động mà nhà cung cấp mong ước từ người dùng rút cuộc như: tìm hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông báo,…
vì sao AFFILIATE LÀ MỘT PHƯƠNG THỨC MARKETING MẠNH MẼ?

Affiliate marketing có thể được xem như một sự kết hợp thu nhỏ của toàn bộ những kênh digital. Digital marketing gồm những các hình thức SEO, Google Ads, Facebook Ads, Social, PPC, Display, Email, Native ads và cả Affiliate.

Thế nhưng, Affiliate về bản tính nó (Performance marketing base on Partnership) là việc các nhà PR dựa vào publisher để PR sản phẩm của mình. Publisher có thể chạy toàn bộ những hình thức digital marketing và họ nhận được huê hồng lúc khách hàng sắm hàng qua link của họ (Tức là thao tác rốt cuộc trong hành trình mua hàng của người dùng).

Để tối đa hóa khả năng tậu hàng của người dùng, publisher sẽ chạy các chiến dịch quảng cáo dựa trên những nền tảng traffic như website, blog, mạng xã hội hoặc dữ liệu khách hàng của họ.

Cho nên Affiliate marketing có thể tiếp cận nhiều touch point trong hành trình tìm hàng (Customer journey).

Chúng ta đều biết rằng truyền miệng và Affiliate marekting là một phương thức mạnh mẽ và luôn được Nhận định là một trong những cách tiếp thị tuyệt vời nhất, nhưng vì sao lại như vậy?

Có 4 lí do chính để giải thích cho điều này:

1. Ảnh hưởng, ảnh hưởng đến phần lớn hành trình quý khách


Ngày nay, khi mà hành trình tậu hàng của người mua ngày càng phức tạp và khó kiểm soát. Việc tiếp cận khách hàng tiềm năng chỉ ưng chuẩn 1 số điểm chạm “touch point” tỏ ra chưa đủ hiệu quả. Đơn vị cần một chiến lược để đưa thông điệp của thương hiệu đến đúng với tệp khách hàng tiềm năng, vào đúng thời khắc.

Theo nghiên cứu 70% khách hàng tin tưởng vào những review, Đánh giá của chuyên gia, người có tác động trước lúc quyết định tậu hàng.

Affiliate như đã đề cập có thể hiểu là hình thức “Performance marketing base on Partnership”. Đơn vị dựa vào các publisher (partnership) để đưa thông điệp của mình tới quý khách. Dùng affiliate trong khoảng đấy đem đến cơ hội để nhãn hiệu có thể xâm nhập vào các ngóc sâu hơn, tối ưu hơn trong customer journey.

2. Thấu hiểu insight khách hàngMỗi chiến lược marketing của đơn vị ngoài mục đích giúp ra cải thiện doanh số khách hàng thì điều quan yếu không kém đó là trong khoảng các dữ liệu mà chiến dịch marketing đấy có được. Doanh nghiệp có thể dùng như thế nào để cải tiến sản phẩm, nhà sản xuất cho những chiến dịch lâu dài.Đối với affiliate marketing, các doanh nghiệp có thể dùng những dữ liệu quý khách được publisher đem lại như kênh digital marketing nào có được nhiều khách hàng nhất cho sản phẩm của các bạn. Trong khoảng ấy, công ty có thể gia cải thiện ngân sách vào các kênh đem đến hiệu quả.

3. Ứng dụng nhanh những phương pháp mới vào kế hoạch marketing của đơn vị

trong khi xu hướng automation marketing càng ngày càng trở nên rõ ràng. Nhiều tổ chức vẫn loay hoay trong việc làm sao để ứng dụng nó vào mô hình đơn vị của mình một cách hữu hiệu. Các rủi ro về giá cả nhân sự, điều hành luôn khiến những tổ chức chần chờ khi xúc tiếp với kỹ thuật mới.trong khi đó, Affiliate với bản chất là việc hợp tác cộng những publisher đạt được cơ hội cho thương hiệu của tổ chức được tiếp cận trên rộng rãi nền móng khác nhau cộng một lúc. Mô hình CPA (Cost per action) khiến công ty kiểm soát được giá cả của mình. Các bạn chỉ phải trả tiền khi đơn hàng của khách hàng được ghi nhận và thanh toán thành công.4. Đo lường hữu hiệu chiến dịch marketing

gần đây, lúc các thuật ngữ như Performance, ROI (Return on investment) được đề cập tới phổ thông hơn. Đứng trước mỗi quyết định khai triển một campaign marketing, nghi vấn luôn là làm thế nào để đo lường hoàn hảo của chiến dịch đấy.

Theo Báo cáo của IAB Marketing, làng nhàng doanh nghiệp có thể thu được 14$ trên mỗi 1$ chi phí bỏ ra cho Affiliate. ROI tương ứng 1400%.

KẾT LUẬN
Affiliate Marketing là một dụng cụ mạnh mẽ và quan trọng của mọi đơn vị. Chỉ bằng việc ứng dụng một số chiến thuật đơn thuần thôi bạn đã có thể giúp tăng trưởng, cải thiện quá trình giới thiệu và tạo nguồn doanh số mới cho tổ chức của mình.

Tin tức mới nhất, cập nhật liên tục về tiếp thị liên kết tại trang web Bí quyết làm tiếp thị liên kết qua Facebook hiệu quả
 
Top