• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

3 yếu tố này sẽ xác định liệu ETH khôi phục có vững bền hay không?

3 yếu tố này sẽ xác định liệu ETH khôi phục có vững bền hay không?
Giá ETH giảm xuống mức chưa từng thấy từ khi đầu năm 2021, ghi nhận điều chỉnh 40% trong biểu đồ hàng tuần và lao dốc trong khoảng mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 4.000 USD.Trước lúc giá sụp đổ, ETH đã chứng kiến dòng vào sàn giao dịch đồ sộ. Khoảng 199.947 ETH hoặc 445 triệu đô la đã được gửi trên đa số các sàn vào ngày 23/3.Xem thêm: hướng dẫn nạp tiền vào binance

Trong lĩnh vực phái sinh, nền tảng giám sát CryptoMeter cho Binance Futures ghi nhận khoảng 809 triệu USD những vị thế long và 785 triệu USD những vị trí short đối với cặp giao dịch BTC/USDT. Cặp ETH/USDT có 394 triệu đô la Mỹ long và 388 triệu đô la short trong cộng kỳ.

Sàn giao dịch phái sinh đóng vai trò quan trọng đối với sự lớn mạnh của hành động giá hiện tại. CEO Sam Bankman Fried của FTX đã san sớt dữ liệu về hiệu suất của lĩnh vực này. Bankman nhắc rằng 20 tỷ USD vị thế long đã bị thanh lý trong tuần qua.

Tuy nhiên, vẫn còn 20 tỷ đô la OI (tổng số lượng hợp đồng được đàm phán trong ngành nghề này). Bankman Friend tin rằng thị trường đã đến sắp thời điểm “kết thúc những đợt thanh lý hợp đồng tương lai”. Anh đó nhắc thêm:

“Rất phổ biến OI còn lại khó có thể bị thanh lý. Nhưng có các loại thanh lý khác. Sau đó, có những khoản vay OTC. Mọi coin vẫn đang cải thiện lên không ít trong năm nay, Do đó chắc hẳn hầu hết mọi người vẫn đang ở trong tình huống xanh! Và vay/cho vay OTC có thiên hướng xảy ra lâu dài hơn”.

Xem thêm: cách rút tiền trên binance

Ethereum: Câu chuyện nào cũng có hai mặt
Vị thế đòn bẩy có thể là một chỉ báo tăng cường giá cho ETH, Bitcoin và thị trường tiền điện tử trong dài hạn. Tuy thế, các vị thế quá đòn bẩy đã ảnh hưởng bị động tới thị trường trong đa dạng tháng. Như Sam Trabucco, một nhà phân tích tại Alameda Research đã giảng giải ETH không phải là ngoại lệ.

Nguyên nhân chính thúc đẩy cuộc biểu tình của ETH là các tổ chức và nhà đầu tư bán lẻ cải thiện chấp thuận, nhưng như Trabucco giải thích, câu chuyện không khớp với thực tế:

“Tôi đã thấy hàng tấn suy đoán rằng các cuộc biểu tình (đặc biệt là các cuộc biểu tình ETH) có đòn bẩy thấp và được định hướng giao ngay, và Vậy nên “tự nhiên hơn”. Một hàm ý quan yếu của điều đó là trong tình huống suy thoái, sẽ có khá ít trường hợp bị thanh lý”.

OI ETH tăng cường cao từ giữa tháng 4 đến ngày 21/5. Tuy nhiên, khuynh hướng giảm vừa qua có thể đã “thiết lập lại” thị trường. Nhà phân tách Nick Cote tuyên bố OI giảm cộng với thị trường tiền điện tử và ít có khả năng bị tác động bởi các vị thế đòn bẩy.“OI đang giảm trong đợt hợp nhất này, nhưng dường như mọi người cho rằng có không ít người đổ xô vào short để squeeze trên hợp đồng mai sau. LOL. Funding về cơ bản ko đổi, Trung Quốc thoát khỏi thị trường theo đúng nghĩa đen và hành động giá trong ngày là động lực giảm mạnh. Hầu hết tương trợ lật thành kháng cự”.

Xem thêm: cách giao dịch p2p trên binance

3 yếu tố quyết định sự phục hồi vững bền cho ETH
Động thái khôi phục của ETH đang được thực hiện tốt, với giá giữ trên 2.000 đô la. Mặc dù thua lỗ gần 40% trong tuần qua nhưng hơn 85% HODLer ETH đang hữu ích nhuận ở giá hiện tại. Số lượng giao dịch lớn đã giảm trong tuần và đã có 193,39 tỷ đô la thương lượng to trên mạng Ethereum. Tâm lý on-chain tiếp diễn giảm, nhưng dòng nguồn vốn vào ETH sẽ thúc đẩy khả năng phục hồi.Do ETH bị quá đòn bẩy và các lệnh long đã khiến giá giảm mạnh. Tuy vậy, theo biểu đồ trên, tổng khối lượng hàng ngày của giao kèo ngày mai ETH dưới 70 tỷ đô la Mỹ bắt đầu từ ngày 19/5/2021. Vì khối lượng liên tục thấp hơn mức đỉnh có được vào ngày 19/5 nên có khả năng diễn biến nghỉ dưỡng đang xảy ra, giống như phản ảnh của số liệu on-chain.

Khối lượng hàng ngày của Grayscale Ethereum Trust đã và đang giảm xuống, giống như tổng khối lượng hàng ngày của hợp đồng ngày mai. Lần rốt cuộc khối lượng Grayscale Ethereum Trust đạt tới đây, giá ETH đã cải thiện lên 3.000 USD. Có khả năng nếu khối lượng duy trì dưới mức này, động thái phục hồi hiện tại sẽ là cuộc tăng giá bền vững.

Trong số những chỉ số khác, hợp đồng mở (OI) của ETH giảm đáng nói. Sau khi đạt đỉnh vào tuần rốt cục của tháng 4, OI giảm xuống. Khối lượng mạng phố hội tăng cường liên tiếp kết hợp với những chỉ số hợp đồng tương lai ETH báo hiệu nghỉ dưỡng sau đợt giảm giá.

Với nguồn cung lưu hành là 115 triệu ETH và tổng vốn hóa thị trường giảm 31%, ETH có khả năng khôi phục. 88% HODLer có ích nhuận ở mức giá hiện tại nên hành động giá này khiến đa dạng trader có khả năng kiếm được lợi nhuận trong khoảng việc mua/tích lũy lúc giá dưới 2.500 USD.

Không chỉ có thế, ROI dài hạn của ETH vẫn cao, liên tiếp tăng cường. ROI tích lũy qua những lần giảm được báo hiệu bằng sự gia tăng mật độ tụ họp của những HODLer lớn. Mặc dù mức cải thiện vẫn chưa rõ ràng, nhưng đấy là số liệu quan trọng cần chú ý. Mức độ tụ hội của những HODLer lớn gia tăng cường cũng có thể báo hiệu tăng dòng vốn đầu tư vào ETH.

Xem thêm: nạp tiền vào huobi
 
Top