• Hello visitor!

    We are happy to see you have stopped by and hope you will consider registering with our community. Whether you have a question related to an upcoming cruise or just want to meet other fellow cruisers, you are always welcome!

    Hope to see you on the forums soon!

Đệ nhất lừa đảo crypto: Nắm trong tay 230.000 Bitcoin, trị giá 10 tỷ USD nhờ quảng bá 1 đồng tiền số vô danh

nguyenhoai12

Deckhand
Ruja Ignatova khẳng định OneCoin sẽ là loại tiền số mạnh nhất toàn cầu nhưng chỉ sau 1 năm, bà đột ngột biến mất cùng khoản tiền đồ sộ trong khoảng các nhà đầu cơ.


Trong đơn khiếu nại vừa mới đây của các nhà đầu cơ OneCoin – Công trình tiền số hoạt động theo mô phỏng đa cấp, nhà sáng lập lừa đảo Ruja Ignatova đang nắm giữ 230.000 Bitcoin hiện trị giá hơn 10 tỷ USD.

Cụ thể, năm 2015, "nữ hoàng tiền số" Ruja Ignatova là nhân vật chính của đàm phán Bitcoin to nhất trong lịch sử. Trong một đàm phán được ghi chép hồ hết, bà đã được Sheikh Al Qassimi – một thành viên của gia đình hoàng thất Dubai, giao cho 4 ổ đô la đựng 230.000 đồng Bitcoin trị giá khoảng 50 triệu đô la Mỹ. Ở thời khắc hiện tại, số Bitcoin này trị giá hơn 10 tỷ USD.

Theo Finance Feeds, Sheikh Al Qassimi trao cho Ignatova số Bitcoin đấy để đổi lấy các account nhà băng OneCoin (hiện đã bị đóng băng), bất động sản ở UAE và một vài tài sản khác.

xem thêm tại : safemoon là gìTrong đơn kiện chống lại OneCoin, các nạn nhân mách nhỏ rằng ngoài số Bitcoin đồ sộ trên, Ignatova còn sở hữu khoảng 500 triệu đô la trong account của một nhà băng ở Dubai cùng rộng rãi loại tài sản khác trị giá 1 tỷ đô la. Chúng được Sebastian Greenwood và một vài cùng sự khác của "nữ hoàng tiền số" tại OneCoin đứng tên.

OneCoin là một chương trình đa cấp được PR dưới dạng tiền số bởi Onecoin (đăng ký tại Dubai) và OneLife Network (đăng ký tại Belize). Cả 2 công ty này do Ruja Ignatova cộng Sebastian Greenwood ra đời và lớn mạnh.

khi ra mắt OneCoin, Ignatova khẳng định đây sẽ là loại tiền số mạnh nhất thế giới và thậm chí có thể soán ngôi Bitcoin. Tuy thế, chỉ sau 1 năm hoạt động, Ignatova đột ngột biến mất năm 2017, "ôm" theo khoản tiền đồ sộ trong khoảng các nhà đầu cơ. Cho tới hiện tại, vẫn chưa tậu ra hành tung của bà trùm lừa đảo này.

đọc thêm : goat coin

các công tố viên Mỹ ước tính tổng số tiền đầu cơ vào OneCoin rơi vào khoảng 4 tỷ USD. Công trình OneCoin đã thu về hàng tỷ USD cho các ngân hàng và bất động sản ở Dubai – nơi chúng được cho là được hậu thuẫn bởi Sheikh Al Qassimi và một cựu nhân viên bất động sản.

Al Qassimi là con trai của một trong các người nam giới sung túc nhất ở UAE - CEO nhà băng Ả Rập thống nhất. Al Qassimi là cộng sự Đầu tiên của Ignatova và đã giúp phân phối hồ sơ ngoại giao để tạo điều kiện dễ dàng cho việc đi lại và cư trú của bà ở UAE.Ignatova được coi là đã cho ra một trong các vụ lừa đảo tiền số to nhất toàn cầu. Ngoài ra, người chị em này còn dính dáng đến vụ lừa đảo đa cấp BigCoin và bị tuyên 14 tháng tù nhân treo tại Đức.

cho tới hiện tại, vẫn chưa rõ Ignatova đã bán 230.000 Bitcoin hay vẫn giữ trong ví do tính ẩn danh của loại tiền số này lúc thương lượng.

xem thêm tại : shiba token

tấn sĩ Jonathan Levy, luật sư của nguyên đơn cho biết: "Các nhà điều hành chừng như không biết được thực tế là một trong những mục tiêu chính của tiền số là để đàm đạo hay trả cho các kẻ phạm tội như Ignatova. Chẳng hề bỗng dưng mà bà ta thừa hưởng lợi trong khoảng bong bóng Bitcoin. Trong khi tù đọng có tổ chức, các kẻ rửa tiền hay thao túng thị trường hưởng lợi to thì người bình thường liên tiếp bị lừa lật và mất tiền".

đọc thêm tại : cách kiếm tiền online uy tín

Không chỉ vậy, ông yêu cầu xây dựng thương hiệu quỹ trợ cấp cho nạn nhân của các vụ lừa đảo tiền mã hóa nếu không thể cấm hoàn toàn đồng tiền này.
 
Top